FDA phê chuẩn loại quần áo giám sát bệnh tim

(14/12/2016)
Mục tiêu của công nghệ cảm biến dựa trên quần áo của Nanowear là nhằm vào những mối đe dọa chính đối với tiến bộ công nghệ y tế, cải thiện thu thập và truyền dữ liệu chẩn đoán với công nghệ đơn giản, thân thiện với bệnh nhân

Công ty Nanowear có trụ sở tại New York, Mỹ đã phát triển công nghệ cảm biến nano chẩn đoán trên vải may quần áo. Công ty đã sử dụng vải này để may quần áo cho bệnh nhân mặc hàng ngày. Thay vì phải gắn lên người một thiết bị phiền toái, bệnh nhân đơn giản chỉ cần mặc quần áo. Mới đây, Nanowear đã được FDA cho phép sản xuất sản phẩm đầu tiên SimplECG. SimplECG đo nhịp tim, nhịp hô hấp trực tiếp từ quần áo lót và truyền dữ liệu tới một ứng dụng thiết bị di động, ban đầu có trên iPhone, nơi nó được truyền tới cổng thông tin dựa trên web để các nhân viên y tế xem xét.

Mục tiêu của công nghệ cảm biến dựa trên quần áo của Nanowear là nhằm vào những mối đe dọa chính đối với tiến bộ công nghệ y tế, cải thiện thu thập và truyền dữ liệu chẩn đoán với công nghệ đơn giản, thân thiện với bệnh nhân. Công ty này đã đưa ra các ứng dụng tương lai trong đó quần áo cảm biến nano có thể đo được các tín hiệu trực tiếp từ da không cần gel dẫn điện, chất kết dính, chế phẩm chăm sóc da.

Các ứng dụng trong tương lai đã được công ty xem xét gồm đo trở kháng điện, giám sát giấc ngủ với quần áo cảm biến nano.

Hà Hiền

Theo HTI


Tin khác