Trang chủ
Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã công bố tên của các công ty được lựa chọn để tham gia vào chương trình thử nghiệm trước khi thông qua một phần mềm y tế số mới (Pre-cert).
Hãng Qualcomm Incorporated đã thông qua công ty con Qualcomm Life phát triển một miếng dán sinh trắc học y tế để giám sát bệnh nhân trong thời gian thực.
Việc duy trì mức độ bảo mật cao trong hồ sơ y tế điện tử đòi hỏi các bác sĩ phải sử dụng tài khoản và mật khẩu riêng nhưng theo một nghiên cứu đăng trên Health Informatics Research, 73,6% bác sĩ đã nhận mật khẩu từ thành viên khác.
Mặc dù tương lai về cơ chế bồi hoàn đối với y tế từ xa vẫn chưa rõ ràng, song việc này không ngăn cản các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe phát triển các chương trình của họ.
Phát hiện sớm ung thư da có thể cải thiện kết quả của bệnh nhân. Một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Miami đang phát triển một thiết bị cầm tay để giúp các bác sĩ và người dùng phát hiện sớm ung thư da.
THÔNG BÁO
Thông báo số 2 về Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin y tế lần VIII
Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT y tế
Thông báo lần 1 về Hội nghị ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII
Hội nghị thường niên, 2 năm/lần nhằm thúc đẩy ƯDCNTT y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
TIN ĐỌC NHIỀU
Apple, Fitbit, Samsung được lựa chọn tham gia chương trình thử nghiệm y tế số của FDA (30)
Miếng dán cung cấp chỉ số sinh trắc học trong thời gian thực (34)
73% bác sĩ dùng chung mật khẩu bệnh án điện tử (30)
Nhiều nhà cung cấp có kế hoạch mở rộng y tế từ xa (47)
Thiết bị phát hiện ung thư da (35)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 56

LIÊN KẾT
Bảo mật - mối đe dọa trong tương lai của y học hướng cá nhân (31/03/2017) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Y học hướng cá nhân đang làm thay đổi bộ mặt của chăm sóc sức khỏe nhưng các vấn đề bảo mật có thể là thử thách đáng kể.
Sự phát triển nhanh chóng trong việc thu thập và phân tích lượng dữ liệu chăm sóc sức khỏe khổng lồ dựa trên ý tưởng rằng các nhà nghiên cứu y khoa có thể xác định các mô hình có lợi.

Các nhà nghiên cứu thường được phép sử dụng dữ liệu ẩn danh nhưng thuật ngữ “dữ liệu ẩn danh” thường không được mô tả nhất quán. Điều đó mở ra khả năng dữ liệu ẩn danh có thể thực sự liên quan việc sao lưu tới nguồn của nó, một quá trình được gọi là “tái nhận dạng”

Mặc dù dấu vân tay từ lâu đã được cho là hữu ích trong việc nhận dạng, được bảo vệ theo những quy tắc bảo mật của HIPAA (đạo luật bảo vệ những dữ kiện trong hồ sơ bệnh lý của bệnh nhân và các dữ kiện của bệnh nhân bị người khác xem mà được sự đồng ý của bệnh nhân) như là một “định danh sinh trắc học”, bộ gien của bạn lại không được bảo vệ như vậy.

Với hệ thống hồ sơ y tế điện tử liên kết với nhau ngày càng nhiều và khả năng dữ liệu về bộ gen dường như đang ngày càng được đưa vào dữ liệu y tế thu thập từ bệnh nhân, các nhà nghiên cứu nhận thấy sự cần thiết phải giám sát an ninh tốt hơn đối với các nguy cơ về bảo mật.

Hơn nữa, họ cũng lưu ý rằng hầu hết bệnh nhân không biết rằng hồ sơ y tế của họ được dùng vào mục đích nghiên cứu và do vậy không nhận thức được sự riêng tư của họ có nguy cơ bị đe dọa. Điều đó có nghĩa là các nhà nghiên cứu cũng phải chịu áp lực để theo đuổi những công nghệ và thực hành bảo mật tốt hơn.

Hà Hiền

Theo Fiercehealthcare

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.