Trang chủ
Khi nói đến sản xuất các cỗ máy làm việc thay con người, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ đang là những nước đi đầu và bỏ xa các nước khác.
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy chủ tên miền gốc (DNS ROOT) đang dùng tiêu chuẩn DNSSEC, Cơ quan quản lý tên miền và địa chỉ Internet quốc tế đã lên kế hoạch và thông báo thay đổi khóa DNSSEC KSK trên hệ thống DNS ROOT trong tháng 10/2017.
Ảo hóa đang trở thành khái niệm phổ biến trong vài năm qua. Từ một công nghệ thử nghiệm, nó đã trở thành một trong những thành phần chủ đạo trong ngành công nghiệp CNTT. Ảo hóa đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ, do có thể giảm đáng kể chi phí dành cho phần cứng vật lý và chi phí bảo trì.
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia liên tục tổ chương trình tập huấn và tọa đàm về triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan Đảng Nhà nước đến nay đã có những khởi sắc đáng kể.
Trong 40 năm nữa, thế giới sẽ biến đổi như thế nào? Hãy cùng xem những dự đoán công nghệ đáng ngạc nhiên dưới đây được các chuyên gia thuộc tạp chí Scientific American và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đưa ra.
THÔNG BÁO
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ai đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu (8)
Tháng 10/2017 thay khóa an toàn DNSSEC KSK trên hệ thống máy chủ tên miền gốc (8)
Ảo hóa thế nào để tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ (9)
Tỉ lệ truy cập qua IPv6 của Việt Nam đứng thứ 6 khu vực Châu Á (8)
Công nghệ sẽ làm thế giới thay đổi thế nào trong 40 năm tới? (8)
Hệ thống điều hành thông minh giúp cấp cứu nhanh hơn (8)
Chia sẻ dữ liệu an toàn khi sử dụng WiFi công cộng (8)
Xây dựng và triển khai hoạt động y tế trên môi trường mạng cần điều kiện gì? (9)
Y tế Điện tử và tác động trong chăm sóc sức khỏe (9)
Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta có thể in 3D các nội tạng trong cơ thể? (9)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 141

LIÊN KẾT
Xuất hiện nhiều diễn đàn ngầm tội phạm trên mạng (05/04/2017) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CSPCTPSDCNC), trong năm 2016 xuất hiện nhiều diễn đàn ngầm của tội phạm chứa các nội dung vi phạm phát luật, như khiêu dâm, cờ bạc, cá độ, mua bán thẻ tín dụng…

Tại Hội thảo - Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật (Security World) 2017 diễn ra sáng 4/4/2017, Đại tá Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CNC), Bộ Công an cho biết, tình hình tội phạm sử dụng CNC xâm phạm an ninh, an toàn mạng Internet đang có nhiều diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi. Đối tượng phạm tội trong nước cấu kết với tội phạm ở nước ngoài có xu hướng gia tăng, tạo thành các đường dây, tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và xâm phạm đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trong năm 2016, lực lượng CSPCTPSDCNC đã làm rõ nhiều vụ, phát hiện nhiều đối tượng chiếm quyền điều khiển máy tính, đánh cắp nhiều dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp, cơ quan viễn thông, ngân hàng, báo điện tử…

Đặc biệt, xuất hiện nhiều diễn đàn ngầm của tội phạm chứa các nội dung vi phạm phát luật, như khiêu dâm, cờ bạc, cá độ, mua bán thẻ tín dụng…Tình trạng trộm cắp, mua bán thông tin thẻ tín dụng trên các diễn đàm thế giới ngầm để làm thẻ giả thanh toán dịch vụ, hoặc mua hàng hóa trực tuyến ở nước ngoài về Việt Nam có xu hướng phức tạp.

Tình trạng tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet, nhất là cá độ bóng đá, tiếp tục diễn ra công khai, dưới nhiều hình thức. Các nhà cái ở nước ngoài thường móc nối với các đối tượng trong nước xây dựng các đường dây lớn tổ chức đánh bạc cho cả người Việt Nam và người nước ngoài. Ước tính mỗi ngày hàng triệu USD đã chảy ra nước ngoài qua các hoạt động đánh bạc.

Những diễn đàn ngầm này thường xuyên cung cấp trao đổi những thông tin về lỗ hổng bảo mật, chia sẻ các công cụ, phương pháp thực hiện tội phạm. Các trang này đặt máy chủ tại nước ngoài, có mạng lưới hoạt động trên nhiều quốc gia, với hình thức tinh vi để tránh sự kiểm soát, xử lý của các cơ quan chức năng.

Trong năm 2016, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện 206/619 đối tượng có dấu hiệu vi phạm phát luật. Đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra các cấp khởi tố 159/552 đối tượng, tăng 8,5% so với năm 2015. Tuy nhiên, con số phát hiện chỉ là phần nhỏ của tội phạm xảy ra trên thực tế.

Dự báo trong thời gian tới, tội phạm này sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, đa dạng hành vi xâm hại. Đại tá Đỗ Anh Tuấn cũng chỉ ra rằng, các hành vi lừa đảo trên mạng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là qua Facebook, Zalo, Viber. Việc cung cấp mạng wifi miễn phí ở nhiều tỉnh, thành phố sẽ gây nhiều khó khăn cho công tác phát hiện, điều tra khám phá.

Theo VnMedia

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.