Trang chủ
Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã công bố tên của các công ty được lựa chọn để tham gia vào chương trình thử nghiệm trước khi thông qua một phần mềm y tế số mới (Pre-cert).
Hãng Qualcomm Incorporated đã thông qua công ty con Qualcomm Life phát triển một miếng dán sinh trắc học y tế để giám sát bệnh nhân trong thời gian thực.
Việc duy trì mức độ bảo mật cao trong hồ sơ y tế điện tử đòi hỏi các bác sĩ phải sử dụng tài khoản và mật khẩu riêng nhưng theo một nghiên cứu đăng trên Health Informatics Research, 73,6% bác sĩ đã nhận mật khẩu từ thành viên khác.
Mặc dù tương lai về cơ chế bồi hoàn đối với y tế từ xa vẫn chưa rõ ràng, song việc này không ngăn cản các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe phát triển các chương trình của họ.
Phát hiện sớm ung thư da có thể cải thiện kết quả của bệnh nhân. Một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Miami đang phát triển một thiết bị cầm tay để giúp các bác sĩ và người dùng phát hiện sớm ung thư da.
THÔNG BÁO
Thông báo số 2 về Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin y tế lần VIII
Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT y tế
Thông báo lần 1 về Hội nghị ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII
Hội nghị thường niên, 2 năm/lần nhằm thúc đẩy ƯDCNTT y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
TIN ĐỌC NHIỀU
Apple, Fitbit, Samsung được lựa chọn tham gia chương trình thử nghiệm y tế số của FDA (30)
Miếng dán cung cấp chỉ số sinh trắc học trong thời gian thực (34)
73% bác sĩ dùng chung mật khẩu bệnh án điện tử (30)
Nhiều nhà cung cấp có kế hoạch mở rộng y tế từ xa (47)
Thiết bị phát hiện ung thư da (35)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 118

LIÊN KẾT
Xuất hiện nhiều diễn đàn ngầm tội phạm trên mạng (05/04/2017) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CSPCTPSDCNC), trong năm 2016 xuất hiện nhiều diễn đàn ngầm của tội phạm chứa các nội dung vi phạm phát luật, như khiêu dâm, cờ bạc, cá độ, mua bán thẻ tín dụng…

Tại Hội thảo - Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật (Security World) 2017 diễn ra sáng 4/4/2017, Đại tá Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CNC), Bộ Công an cho biết, tình hình tội phạm sử dụng CNC xâm phạm an ninh, an toàn mạng Internet đang có nhiều diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi. Đối tượng phạm tội trong nước cấu kết với tội phạm ở nước ngoài có xu hướng gia tăng, tạo thành các đường dây, tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và xâm phạm đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trong năm 2016, lực lượng CSPCTPSDCNC đã làm rõ nhiều vụ, phát hiện nhiều đối tượng chiếm quyền điều khiển máy tính, đánh cắp nhiều dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp, cơ quan viễn thông, ngân hàng, báo điện tử…

Đặc biệt, xuất hiện nhiều diễn đàn ngầm của tội phạm chứa các nội dung vi phạm phát luật, như khiêu dâm, cờ bạc, cá độ, mua bán thẻ tín dụng…Tình trạng trộm cắp, mua bán thông tin thẻ tín dụng trên các diễn đàm thế giới ngầm để làm thẻ giả thanh toán dịch vụ, hoặc mua hàng hóa trực tuyến ở nước ngoài về Việt Nam có xu hướng phức tạp.

Tình trạng tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet, nhất là cá độ bóng đá, tiếp tục diễn ra công khai, dưới nhiều hình thức. Các nhà cái ở nước ngoài thường móc nối với các đối tượng trong nước xây dựng các đường dây lớn tổ chức đánh bạc cho cả người Việt Nam và người nước ngoài. Ước tính mỗi ngày hàng triệu USD đã chảy ra nước ngoài qua các hoạt động đánh bạc.

Những diễn đàn ngầm này thường xuyên cung cấp trao đổi những thông tin về lỗ hổng bảo mật, chia sẻ các công cụ, phương pháp thực hiện tội phạm. Các trang này đặt máy chủ tại nước ngoài, có mạng lưới hoạt động trên nhiều quốc gia, với hình thức tinh vi để tránh sự kiểm soát, xử lý của các cơ quan chức năng.

Trong năm 2016, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện 206/619 đối tượng có dấu hiệu vi phạm phát luật. Đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra các cấp khởi tố 159/552 đối tượng, tăng 8,5% so với năm 2015. Tuy nhiên, con số phát hiện chỉ là phần nhỏ của tội phạm xảy ra trên thực tế.

Dự báo trong thời gian tới, tội phạm này sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, đa dạng hành vi xâm hại. Đại tá Đỗ Anh Tuấn cũng chỉ ra rằng, các hành vi lừa đảo trên mạng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là qua Facebook, Zalo, Viber. Việc cung cấp mạng wifi miễn phí ở nhiều tỉnh, thành phố sẽ gây nhiều khó khăn cho công tác phát hiện, điều tra khám phá.

Theo VnMedia

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.