Nhật Bản làm giấy vệ sinh cho điện thoại di động

(17/04/2017)
Công ty điện thoại di động Nhật Bản NTT Docomo đã đi đầu trong sáng kiến sản xuất loại giấy vệ sinh độc đáo này.

Sản phẩm mới này đã xuất hiện trong phòng chờ của sân bay Narita. Trong các phòng của 7 khu nhà vệ sinh, bên cạnh những cuộn giấy vệ sinh dùng cho người, còn lắp thêm cuộn nhỏ giấy vệ sinh để lau chùi màn hình điện thoại di động.

Trên tờ giấy cũng in quảng cáo mạng Wifi và các ứng dụng dịch bằng giọng nói. Sau khi sử dụng giấy chùi màn hình điện thoại di động, du khách cũng được đề nghị thả giấy vào bồn nhà vệ sinh và giật nước.

Theo tiến sĩ Simon Park của trường Đại học Surrey tại Anh, số lượng vi khuẩn có hại trên màn hình của điện thoại di động trung bình nhiều gấp 18 lần hơn so với trên cần gạt nước bồn vệ sinh trong phòng vệ sinh nam giới.

Một trong những loại vi khuẩn nguy hiểm nhất là Staphylococcus aureus có thể xâm nhập vào da và gây ra nhiều loại nhiễm trùng khác nhau chẳng hạn như các sự nhiễm trùng da, làm loét, phỏng da hoặc nhiễm trùng nặng về máu, phổi hoặc các mô khác.

Theo một cuộc khảo sát vào năm 2015 do Toto Ltd., nhà sản xuất giấy vệ sinh lớn nhất Nhật Bản tiến hành, nhiều người nước ngoài khâm phục sự sạch sẽ của các nhà vệ sinh Nhật Bản.

Một cuộc khảo sát của cơ quan du lịch Nhật Bản đã cho thấy rằng nhiều du khách nước ngoài gặp rắc rối khi kết nối Internet. Bằng cách như vậy, Docomo đã giúp giải quyết một số vấn đề cùng một lúc.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn


Tin khác