Trang chủ
Ứng dụng thuốc mới giúp bệnh nhân không có bảo hiểm tìm các thuốc miễn phí và chi phí thấp.
Ngân hàng Nhà nước vừa vận hành Hệ thống báo cáo mới thuộc phạm vi Hợp đồng SG4 "Quản trị dữ liệu, kho dữ liệu và các ứng dụng liên quan của NHNN" nhằm đẩy mạnh hiện đại hóa hệ thống quản lý ngành ngân hàng.
Sau 1 năm thành lập, dự án Mo More Ransom (NRM) đã tăng thêm nhiều đối tác và các công cụ giải mã mới nhằm đối phó với mã độc tống tiền ransomware trên toàn cầu.
Trong thời gian gần đây, tin tặc trên khắp thế giới đã bắt đầu khai thác bộ công cụ hacking của NSA. Hàng ngàn máy tính sử dụng phiên bản Windows chưa được cập nhật đã bị xâm nhập thông qua Internet.
Chiều 25/4, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Hoài Dương đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga do Thứ trưởng Alexey Volin dẫn đầu.
THÔNG BÁO
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ứng dụng tìm các thuốc miễn phí và chi phí thấp (26)
Ngân hàng Nhà nước vận hành Hệ thống báo cáo dữ liệu mới (26)
Phát hành công cụ giải mã 15 mã độc ransomware miễn phí (23)
Hàng ngàn máy tính Windows đang bị tin tặc tấn công bằng bộ công cụ rò rỉ của NSA (24)
Việt Nam đạt mốc 400.000 tên miền .VN (25)
Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an toàn thông tin mạng (23)
5 mối đe dọa mới nhắm vào dữ liệu cá nhân (31)
Phát huy sức mạnh toàn dân bảo đảm an toàn thông tin mạng (23)
Khắc phục tình trạng cát cứ dữ liệu giữa các ngành (30)
Thuốc lá điện tử có thể làm con người chết dần chết mòn? (26)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 55

LIÊN KẾT
Trí tuệ nhân tạo của Nga có thêm khả năng chú ý và nhớ (17/04/2017) Trang in Trang in
Não nhân tạo của robot nay có thêm chức năng của vùng hippocampus ở người- một cấu trúc não giúp chúng ta đánh giá tình hình, lục tìm trong bộ nhớ các chi tiết nhỏ, đôi khi rất quan trọng cho việc đưa ra quyết định.

Phần mềm ứng dụng hữu ích cho người máy là công trình của các kỹ sư lập trình thuộc Trung tâm Nghiên cứu "Công nghệ nhận thức" ở Moscow (Nga). Công nghệ này có liên quan đến thị giác máy tính và cho phép giải thích một cách chính xác các tình huống phức tạp nảy sinh trong những khoảnh khắc quan trọng, giúp tránh những sai lầm, giống như những mẫu xe không người lái ở các nước khác đã phạm phải.

Ông Yuri Minkin, Giám đốc Cục Thiết kế phương tiện giao thông không người lái chia sẻ rằng “chúng tôi đã học được cách mô hình hóa chức năng của vùng hippocampus ở người, cấu trúc này phân biệt và lọc ra thông tin quan trọng nhất trong dòng tín hiệu từ bên ngoài về tình hình hiện tại, thực hiện chức năng kho lưu trữ của trí nhớ ngắn hạn, một bộ nhớ của một máy tính".

Được biết vùng hippocampus cũng xác định mức độ quan trọng của thông tin được ghi nhớ và quyết định những gì cần lưu giữ và những gì đáng quên, đồng thời còn làm phong phú thêm với các thông tin về tình hình hiện tại bằng dữ liệu mà "bộ não máy" nhớ được trong một vài khoảnh khắc trước đó. Các nhà khoa học giải thích rằng các bộ não mới sẽ hoạt động trong thế giới thực giống như một chiếc xe không người lái. Tình huống là xe chạy đến lối đi dành cho người đi bộ vào thời điểm người đi bộ cũng tiến đến. Bất ngờ, trong một khoảnh khắc, người đi bộ biến mất sau một cái cây, một trạm chờ xe buýt hay sau bất kỳ đối tượng nằm ở lối sang đường, rồi sau đó lại ngay lập tức xuất hiện ở mép đường.

Trong bối cảnh như vậy, đúng lúc ấy xe không người lái phải đưa ra quyết định phanh xe, nhưng camera trên xe lại không nhìn thấy người sau cái cây và tai nạn xảy ra là tất yếu. Còn công nghệ mới của các kỹ sư Nga lại cho phép trich xuất từ bộ nhớ khoảnh khắc con người bước vào sau gốc cây và sử dụng những dữ liệu này để phân tích tình huống hiện tại. Trí tuệ nhân tạo của chiếc xe không người lái mà Nga sản xuất sẽ lên tiếng nhắc nhở: "Chú ý! Rất có thể một người sẽ xuất hiện từ sau cái cây kia. Cần phải phanh gấp!”, như thế vụ tai nạn sẽ không xảy ra.

 Công nghệ này của các kỹ sư Nga vừa được Trung tâm Kỹ thuật robot quốc tế và Hiệp hội Trí tuệ nhân tạo Nga xếp hạng top 3 những sự kiện quan trọng nhất 2016 trong lĩnh vực chế tạo xe hơi không người lái trên thế giới.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 04.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.