Trang chủ
Khi nói đến sản xuất các cỗ máy làm việc thay con người, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ đang là những nước đi đầu và bỏ xa các nước khác.
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy chủ tên miền gốc (DNS ROOT) đang dùng tiêu chuẩn DNSSEC, Cơ quan quản lý tên miền và địa chỉ Internet quốc tế đã lên kế hoạch và thông báo thay đổi khóa DNSSEC KSK trên hệ thống DNS ROOT trong tháng 10/2017.
Ảo hóa đang trở thành khái niệm phổ biến trong vài năm qua. Từ một công nghệ thử nghiệm, nó đã trở thành một trong những thành phần chủ đạo trong ngành công nghiệp CNTT. Ảo hóa đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ, do có thể giảm đáng kể chi phí dành cho phần cứng vật lý và chi phí bảo trì.
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia liên tục tổ chương trình tập huấn và tọa đàm về triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan Đảng Nhà nước đến nay đã có những khởi sắc đáng kể.
Trong 40 năm nữa, thế giới sẽ biến đổi như thế nào? Hãy cùng xem những dự đoán công nghệ đáng ngạc nhiên dưới đây được các chuyên gia thuộc tạp chí Scientific American và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đưa ra.
THÔNG BÁO
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ai đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu (8)
Tháng 10/2017 thay khóa an toàn DNSSEC KSK trên hệ thống máy chủ tên miền gốc (8)
Ảo hóa thế nào để tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ (9)
Tỉ lệ truy cập qua IPv6 của Việt Nam đứng thứ 6 khu vực Châu Á (8)
Công nghệ sẽ làm thế giới thay đổi thế nào trong 40 năm tới? (8)
Hệ thống điều hành thông minh giúp cấp cứu nhanh hơn (8)
Chia sẻ dữ liệu an toàn khi sử dụng WiFi công cộng (8)
Xây dựng và triển khai hoạt động y tế trên môi trường mạng cần điều kiện gì? (9)
Y tế Điện tử và tác động trong chăm sóc sức khỏe (9)
Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta có thể in 3D các nội tạng trong cơ thể? (9)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 143

LIÊN KẾT
Trí tuệ nhân tạo của Nga có thêm khả năng chú ý và nhớ (17/04/2017) Trang in Trang in
Não nhân tạo của robot nay có thêm chức năng của vùng hippocampus ở người- một cấu trúc não giúp chúng ta đánh giá tình hình, lục tìm trong bộ nhớ các chi tiết nhỏ, đôi khi rất quan trọng cho việc đưa ra quyết định.

Phần mềm ứng dụng hữu ích cho người máy là công trình của các kỹ sư lập trình thuộc Trung tâm Nghiên cứu "Công nghệ nhận thức" ở Moscow (Nga). Công nghệ này có liên quan đến thị giác máy tính và cho phép giải thích một cách chính xác các tình huống phức tạp nảy sinh trong những khoảnh khắc quan trọng, giúp tránh những sai lầm, giống như những mẫu xe không người lái ở các nước khác đã phạm phải.

Ông Yuri Minkin, Giám đốc Cục Thiết kế phương tiện giao thông không người lái chia sẻ rằng “chúng tôi đã học được cách mô hình hóa chức năng của vùng hippocampus ở người, cấu trúc này phân biệt và lọc ra thông tin quan trọng nhất trong dòng tín hiệu từ bên ngoài về tình hình hiện tại, thực hiện chức năng kho lưu trữ của trí nhớ ngắn hạn, một bộ nhớ của một máy tính".

Được biết vùng hippocampus cũng xác định mức độ quan trọng của thông tin được ghi nhớ và quyết định những gì cần lưu giữ và những gì đáng quên, đồng thời còn làm phong phú thêm với các thông tin về tình hình hiện tại bằng dữ liệu mà "bộ não máy" nhớ được trong một vài khoảnh khắc trước đó. Các nhà khoa học giải thích rằng các bộ não mới sẽ hoạt động trong thế giới thực giống như một chiếc xe không người lái. Tình huống là xe chạy đến lối đi dành cho người đi bộ vào thời điểm người đi bộ cũng tiến đến. Bất ngờ, trong một khoảnh khắc, người đi bộ biến mất sau một cái cây, một trạm chờ xe buýt hay sau bất kỳ đối tượng nằm ở lối sang đường, rồi sau đó lại ngay lập tức xuất hiện ở mép đường.

Trong bối cảnh như vậy, đúng lúc ấy xe không người lái phải đưa ra quyết định phanh xe, nhưng camera trên xe lại không nhìn thấy người sau cái cây và tai nạn xảy ra là tất yếu. Còn công nghệ mới của các kỹ sư Nga lại cho phép trich xuất từ bộ nhớ khoảnh khắc con người bước vào sau gốc cây và sử dụng những dữ liệu này để phân tích tình huống hiện tại. Trí tuệ nhân tạo của chiếc xe không người lái mà Nga sản xuất sẽ lên tiếng nhắc nhở: "Chú ý! Rất có thể một người sẽ xuất hiện từ sau cái cây kia. Cần phải phanh gấp!”, như thế vụ tai nạn sẽ không xảy ra.

 Công nghệ này của các kỹ sư Nga vừa được Trung tâm Kỹ thuật robot quốc tế và Hiệp hội Trí tuệ nhân tạo Nga xếp hạng top 3 những sự kiện quan trọng nhất 2016 trong lĩnh vực chế tạo xe hơi không người lái trên thế giới.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.