Trang chủ
Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã công bố tên của các công ty được lựa chọn để tham gia vào chương trình thử nghiệm trước khi thông qua một phần mềm y tế số mới (Pre-cert).
Hãng Qualcomm Incorporated đã thông qua công ty con Qualcomm Life phát triển một miếng dán sinh trắc học y tế để giám sát bệnh nhân trong thời gian thực.
Việc duy trì mức độ bảo mật cao trong hồ sơ y tế điện tử đòi hỏi các bác sĩ phải sử dụng tài khoản và mật khẩu riêng nhưng theo một nghiên cứu đăng trên Health Informatics Research, 73,6% bác sĩ đã nhận mật khẩu từ thành viên khác.
Mặc dù tương lai về cơ chế bồi hoàn đối với y tế từ xa vẫn chưa rõ ràng, song việc này không ngăn cản các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe phát triển các chương trình của họ.
Phát hiện sớm ung thư da có thể cải thiện kết quả của bệnh nhân. Một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Miami đang phát triển một thiết bị cầm tay để giúp các bác sĩ và người dùng phát hiện sớm ung thư da.
THÔNG BÁO
Thông báo số 2 về Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin y tế lần VIII
Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT y tế
Thông báo lần 1 về Hội nghị ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII
Hội nghị thường niên, 2 năm/lần nhằm thúc đẩy ƯDCNTT y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
TIN ĐỌC NHIỀU
Apple, Fitbit, Samsung được lựa chọn tham gia chương trình thử nghiệm y tế số của FDA (30)
Miếng dán cung cấp chỉ số sinh trắc học trong thời gian thực (34)
73% bác sĩ dùng chung mật khẩu bệnh án điện tử (30)
Nhiều nhà cung cấp có kế hoạch mở rộng y tế từ xa (47)
Thiết bị phát hiện ung thư da (35)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 120

LIÊN KẾT
Trí tuệ nhân tạo của Nga có thêm khả năng chú ý và nhớ (17/04/2017) Trang in Trang in
Não nhân tạo của robot nay có thêm chức năng của vùng hippocampus ở người- một cấu trúc não giúp chúng ta đánh giá tình hình, lục tìm trong bộ nhớ các chi tiết nhỏ, đôi khi rất quan trọng cho việc đưa ra quyết định.

Phần mềm ứng dụng hữu ích cho người máy là công trình của các kỹ sư lập trình thuộc Trung tâm Nghiên cứu "Công nghệ nhận thức" ở Moscow (Nga). Công nghệ này có liên quan đến thị giác máy tính và cho phép giải thích một cách chính xác các tình huống phức tạp nảy sinh trong những khoảnh khắc quan trọng, giúp tránh những sai lầm, giống như những mẫu xe không người lái ở các nước khác đã phạm phải.

Ông Yuri Minkin, Giám đốc Cục Thiết kế phương tiện giao thông không người lái chia sẻ rằng “chúng tôi đã học được cách mô hình hóa chức năng của vùng hippocampus ở người, cấu trúc này phân biệt và lọc ra thông tin quan trọng nhất trong dòng tín hiệu từ bên ngoài về tình hình hiện tại, thực hiện chức năng kho lưu trữ của trí nhớ ngắn hạn, một bộ nhớ của một máy tính".

Được biết vùng hippocampus cũng xác định mức độ quan trọng của thông tin được ghi nhớ và quyết định những gì cần lưu giữ và những gì đáng quên, đồng thời còn làm phong phú thêm với các thông tin về tình hình hiện tại bằng dữ liệu mà "bộ não máy" nhớ được trong một vài khoảnh khắc trước đó. Các nhà khoa học giải thích rằng các bộ não mới sẽ hoạt động trong thế giới thực giống như một chiếc xe không người lái. Tình huống là xe chạy đến lối đi dành cho người đi bộ vào thời điểm người đi bộ cũng tiến đến. Bất ngờ, trong một khoảnh khắc, người đi bộ biến mất sau một cái cây, một trạm chờ xe buýt hay sau bất kỳ đối tượng nằm ở lối sang đường, rồi sau đó lại ngay lập tức xuất hiện ở mép đường.

Trong bối cảnh như vậy, đúng lúc ấy xe không người lái phải đưa ra quyết định phanh xe, nhưng camera trên xe lại không nhìn thấy người sau cái cây và tai nạn xảy ra là tất yếu. Còn công nghệ mới của các kỹ sư Nga lại cho phép trich xuất từ bộ nhớ khoảnh khắc con người bước vào sau gốc cây và sử dụng những dữ liệu này để phân tích tình huống hiện tại. Trí tuệ nhân tạo của chiếc xe không người lái mà Nga sản xuất sẽ lên tiếng nhắc nhở: "Chú ý! Rất có thể một người sẽ xuất hiện từ sau cái cây kia. Cần phải phanh gấp!”, như thế vụ tai nạn sẽ không xảy ra.

 Công nghệ này của các kỹ sư Nga vừa được Trung tâm Kỹ thuật robot quốc tế và Hiệp hội Trí tuệ nhân tạo Nga xếp hạng top 3 những sự kiện quan trọng nhất 2016 trong lĩnh vực chế tạo xe hơi không người lái trên thế giới.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.