Trang chủ
Hệ thống y tế Christiana Care đã tận dụng công nghệ thông tin trong các quy trình chăm sóc sau xuất viện và việc này giúp giảm tỉ lệ tái nhập viện.
Đối với nhiều bệnh nhân ung thư, sau giai đoạn sốc khi phát hiện bệnh, họ bắt đầu muốn ước tính thời gian sống còn lại.
Việc cung cấp kịp thời các thiết bị y tế thiết yếu có thể là rất khó khăn ở nhiều khu vực trên thế giới. Cơ sở hạ tầng chưa phát triển và địa hình nguy hiểm có thể khiến việc cung cấp vắc-xin và máu khẩn cấp trở nên khó khăn nếu không muốn nói hầu như không thể.
Công ty Sun Life của Canada đang thí điểm một phương pháp mới nhằm mở rộng khả năng tiếp cận với chăm sóc sức khoẻ bằng việc đưa ra chương trình trị liệu hành vi nhận thức (CBT) ảo. Phương pháp trị liệu trực tuyến mới này sẽ giúp tiếp cận với CBT nhanh hơn và dễ dàng hơn.
Ứng dụng y tế di động mang lại kết quả đầy hứa hẹn cho bệnh nhân có các triệu chứng trầm cảm nặng.
THÔNG BÁO
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Sử dụng công nghệ để phối hợp chăm sóc sau xuất viện (20)
Công cụ mới dự báo khả năng sống ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng (25)
Máy bay không người lái cung cấp vật liệu cứu người trong trường hợp khẩn cấp (23)
Liệu pháp trực tuyến tăng cường khả năng chăm sóc sức khỏe tâm thần (15)
Ứng dụng y tế di động giúp giảm các triệu chứng trầm cảm (15)
FDA phê chuẩn thiết bị liệu pháp ánh sáng kết nối tại nhà (25)
Nghiên cứu mới cho thấy bệnh nhân đánh giá cao sự thuận tiện của telehealth (26)
Liệu pháp trực tuyến cho thấy hiệu quả trong điều trị chứng mất ngủ (14)
Gánh nặng chi phí do các hệ thống không kết nối được (11)
92% máy tính mới cài đặt phần mềm không chính hãng nhiễm mã độc (83)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 83

LIÊN KẾT
Trí tuệ nhân tạo của Nga có thêm khả năng chú ý và nhớ (17/04/2017) Trang in Trang in
Não nhân tạo của robot nay có thêm chức năng của vùng hippocampus ở người- một cấu trúc não giúp chúng ta đánh giá tình hình, lục tìm trong bộ nhớ các chi tiết nhỏ, đôi khi rất quan trọng cho việc đưa ra quyết định.

Phần mềm ứng dụng hữu ích cho người máy là công trình của các kỹ sư lập trình thuộc Trung tâm Nghiên cứu "Công nghệ nhận thức" ở Moscow (Nga). Công nghệ này có liên quan đến thị giác máy tính và cho phép giải thích một cách chính xác các tình huống phức tạp nảy sinh trong những khoảnh khắc quan trọng, giúp tránh những sai lầm, giống như những mẫu xe không người lái ở các nước khác đã phạm phải.

Ông Yuri Minkin, Giám đốc Cục Thiết kế phương tiện giao thông không người lái chia sẻ rằng “chúng tôi đã học được cách mô hình hóa chức năng của vùng hippocampus ở người, cấu trúc này phân biệt và lọc ra thông tin quan trọng nhất trong dòng tín hiệu từ bên ngoài về tình hình hiện tại, thực hiện chức năng kho lưu trữ của trí nhớ ngắn hạn, một bộ nhớ của một máy tính".

Được biết vùng hippocampus cũng xác định mức độ quan trọng của thông tin được ghi nhớ và quyết định những gì cần lưu giữ và những gì đáng quên, đồng thời còn làm phong phú thêm với các thông tin về tình hình hiện tại bằng dữ liệu mà "bộ não máy" nhớ được trong một vài khoảnh khắc trước đó. Các nhà khoa học giải thích rằng các bộ não mới sẽ hoạt động trong thế giới thực giống như một chiếc xe không người lái. Tình huống là xe chạy đến lối đi dành cho người đi bộ vào thời điểm người đi bộ cũng tiến đến. Bất ngờ, trong một khoảnh khắc, người đi bộ biến mất sau một cái cây, một trạm chờ xe buýt hay sau bất kỳ đối tượng nằm ở lối sang đường, rồi sau đó lại ngay lập tức xuất hiện ở mép đường.

Trong bối cảnh như vậy, đúng lúc ấy xe không người lái phải đưa ra quyết định phanh xe, nhưng camera trên xe lại không nhìn thấy người sau cái cây và tai nạn xảy ra là tất yếu. Còn công nghệ mới của các kỹ sư Nga lại cho phép trich xuất từ bộ nhớ khoảnh khắc con người bước vào sau gốc cây và sử dụng những dữ liệu này để phân tích tình huống hiện tại. Trí tuệ nhân tạo của chiếc xe không người lái mà Nga sản xuất sẽ lên tiếng nhắc nhở: "Chú ý! Rất có thể một người sẽ xuất hiện từ sau cái cây kia. Cần phải phanh gấp!”, như thế vụ tai nạn sẽ không xảy ra.

 Công nghệ này của các kỹ sư Nga vừa được Trung tâm Kỹ thuật robot quốc tế và Hiệp hội Trí tuệ nhân tạo Nga xếp hạng top 3 những sự kiện quan trọng nhất 2016 trong lĩnh vực chế tạo xe hơi không người lái trên thế giới.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.