Trang chủ
Ứng dụng thuốc mới giúp bệnh nhân không có bảo hiểm tìm các thuốc miễn phí và chi phí thấp.
Ngân hàng Nhà nước vừa vận hành Hệ thống báo cáo mới thuộc phạm vi Hợp đồng SG4 "Quản trị dữ liệu, kho dữ liệu và các ứng dụng liên quan của NHNN" nhằm đẩy mạnh hiện đại hóa hệ thống quản lý ngành ngân hàng.
Sau 1 năm thành lập, dự án Mo More Ransom (NRM) đã tăng thêm nhiều đối tác và các công cụ giải mã mới nhằm đối phó với mã độc tống tiền ransomware trên toàn cầu.
Trong thời gian gần đây, tin tặc trên khắp thế giới đã bắt đầu khai thác bộ công cụ hacking của NSA. Hàng ngàn máy tính sử dụng phiên bản Windows chưa được cập nhật đã bị xâm nhập thông qua Internet.
Chiều 25/4, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Hoài Dương đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga do Thứ trưởng Alexey Volin dẫn đầu.
THÔNG BÁO
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ứng dụng tìm các thuốc miễn phí và chi phí thấp (26)
Ngân hàng Nhà nước vận hành Hệ thống báo cáo dữ liệu mới (26)
Phát hành công cụ giải mã 15 mã độc ransomware miễn phí (23)
Hàng ngàn máy tính Windows đang bị tin tặc tấn công bằng bộ công cụ rò rỉ của NSA (24)
Việt Nam đạt mốc 400.000 tên miền .VN (25)
Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an toàn thông tin mạng (23)
5 mối đe dọa mới nhắm vào dữ liệu cá nhân (31)
Phát huy sức mạnh toàn dân bảo đảm an toàn thông tin mạng (23)
Khắc phục tình trạng cát cứ dữ liệu giữa các ngành (30)
Thuốc lá điện tử có thể làm con người chết dần chết mòn? (26)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 67

LIÊN KẾT
Mỹ đối phó với làn sóng tự động hóa và phát triển trí tuệ nhân tạo (17/04/2017) Trang in Trang in
Nếu không triển khai đầu tư vào giáo dục và tạo ra một hệ thống đào tạo lại cán bộ, nước Mỹ sẽ mất hàng triệu người lao động và sẽ mất vị trí kinh tế số 1 thế giới .

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa công bố một bản báo cáo về tác động của tự động hóa đối với nền kinh tế Mỹ. Nếu  không triển khai đầu tư vào giáo dục và tạo ra một hệ thống đào tạo lại cán bộ, nước Mỹ sẽ mất hàng triệu người lao động và sẽ mất vị trí kinh tế số 1 thế giới.

Các nhà phân tích nêu rõ rằng những nạn nhân đầu tiên của tự động hóa sẽ là các lái xe. Bản báo cáo mới của chính quyền Mỹ mới mô tả các bước mà nước Mỹ cần thực hiện để bảo vệ nền kinh tế của họ khỏi những tác động tàn phá của tự động hóa. Trước hết, các tác giả của báo cáo nhấn mạnh đầu tư vào đào tạo STEM (STEM - Khoa học, Công nghệ , Kỹ thuật và Toán học). Các chuyên gia có trình độ cao cần được đào tạo ngay từ khi còn nhỏ. Xin nhắc lại là tháng hai vừa qua, Tổng thống Barack Obama đã yêu cầu một khoản chi  ngân sách lên tới 4 tỷ USD để đưa vào tất cả các trường phổ thông của Mỹ  chương trình  tin học mà theo ông đã trở thành  kỹ năng cơ bản mới.

Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mạng lưới an sinh xã hội. Với sự phát triển của tự động hóa, chính phủ sẽ phải tạo ra các dịch vụ  đào tạo và đào tạo lại cán bộ, cung cấp bảo hiểm tiền lương và bảo hiểm thất nghiệp. Chính sách tài khóa cũng sẽ phải thay đổi để bảo vệ người lao động có tay nghề thấp, những người dễ bị tổn thương nhất trước trào lưu tự động hóa.

Theo các nhà phân tích của Nhà Trắng, gần 3,1 triệu lái xe ở Mỹ bị mất việc làm do tự động hóa. Các nạn nhân chính sẽ là tài xế taxi và lái xe giao hàng. Trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, công nghệ không người lái sẽ làm mất 80-100% tổng số việc làm.

"Nếu Mỹ không cải thiện hệ thống giáo dục và không huấn luyện các kỹ năng cho người lớn trong bối cảnh kinh tế mới, đất nước có nguy cơ để hàng triệu người Mỹ tụt hậu và mất vị trí nền kinh tế số 1 thế giới", - ấn phẩm BuzzFeed trích dẫn báo cáo.

Đồng thời, trí tuệ nhân tạo và tự động mở ra những cơ hội và thị trường mới trong lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội, giao thông,sinh thái, năng lượng và kinh tế. tác giả của báo cáo nhấn mạnh rằng để phát triển ổn định, Mỹ cần phải đẩy nhanh tốc độ đổi mới. Các đối thủ cạnh tranh chính của Mỹ trên thị trường trí tuệ nhân tạo hiện nay là Ấn Độ và Trung Quốc, những nước đang tích cực đầu tư phát triển công nghệ mới.

Báo cáo kêu gọi tăng Đầu tư vào các dự án trí tuệ nhân tạo.Hứa hẹn nhất sẽ  là các công nghệ bảo vệ chống lại các cuộc tấn công không gian mạng và phát hiện gian lận trong lĩnh vực tài chính.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 04.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.