Trang chủ
Khi nói đến sản xuất các cỗ máy làm việc thay con người, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ đang là những nước đi đầu và bỏ xa các nước khác.
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy chủ tên miền gốc (DNS ROOT) đang dùng tiêu chuẩn DNSSEC, Cơ quan quản lý tên miền và địa chỉ Internet quốc tế đã lên kế hoạch và thông báo thay đổi khóa DNSSEC KSK trên hệ thống DNS ROOT trong tháng 10/2017.
Ảo hóa đang trở thành khái niệm phổ biến trong vài năm qua. Từ một công nghệ thử nghiệm, nó đã trở thành một trong những thành phần chủ đạo trong ngành công nghiệp CNTT. Ảo hóa đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ, do có thể giảm đáng kể chi phí dành cho phần cứng vật lý và chi phí bảo trì.
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia liên tục tổ chương trình tập huấn và tọa đàm về triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan Đảng Nhà nước đến nay đã có những khởi sắc đáng kể.
Trong 40 năm nữa, thế giới sẽ biến đổi như thế nào? Hãy cùng xem những dự đoán công nghệ đáng ngạc nhiên dưới đây được các chuyên gia thuộc tạp chí Scientific American và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đưa ra.
THÔNG BÁO
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ai đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu (8)
Tháng 10/2017 thay khóa an toàn DNSSEC KSK trên hệ thống máy chủ tên miền gốc (8)
Ảo hóa thế nào để tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ (9)
Tỉ lệ truy cập qua IPv6 của Việt Nam đứng thứ 6 khu vực Châu Á (8)
Công nghệ sẽ làm thế giới thay đổi thế nào trong 40 năm tới? (8)
Hệ thống điều hành thông minh giúp cấp cứu nhanh hơn (8)
Chia sẻ dữ liệu an toàn khi sử dụng WiFi công cộng (8)
Xây dựng và triển khai hoạt động y tế trên môi trường mạng cần điều kiện gì? (9)
Y tế Điện tử và tác động trong chăm sóc sức khỏe (9)
Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta có thể in 3D các nội tạng trong cơ thể? (9)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 100

LIÊN KẾT
Mỹ đối phó với làn sóng tự động hóa và phát triển trí tuệ nhân tạo (17/04/2017) Trang in Trang in
Nếu không triển khai đầu tư vào giáo dục và tạo ra một hệ thống đào tạo lại cán bộ, nước Mỹ sẽ mất hàng triệu người lao động và sẽ mất vị trí kinh tế số 1 thế giới .

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa công bố một bản báo cáo về tác động của tự động hóa đối với nền kinh tế Mỹ. Nếu  không triển khai đầu tư vào giáo dục và tạo ra một hệ thống đào tạo lại cán bộ, nước Mỹ sẽ mất hàng triệu người lao động và sẽ mất vị trí kinh tế số 1 thế giới.

Các nhà phân tích nêu rõ rằng những nạn nhân đầu tiên của tự động hóa sẽ là các lái xe. Bản báo cáo mới của chính quyền Mỹ mới mô tả các bước mà nước Mỹ cần thực hiện để bảo vệ nền kinh tế của họ khỏi những tác động tàn phá của tự động hóa. Trước hết, các tác giả của báo cáo nhấn mạnh đầu tư vào đào tạo STEM (STEM - Khoa học, Công nghệ , Kỹ thuật và Toán học). Các chuyên gia có trình độ cao cần được đào tạo ngay từ khi còn nhỏ. Xin nhắc lại là tháng hai vừa qua, Tổng thống Barack Obama đã yêu cầu một khoản chi  ngân sách lên tới 4 tỷ USD để đưa vào tất cả các trường phổ thông của Mỹ  chương trình  tin học mà theo ông đã trở thành  kỹ năng cơ bản mới.

Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mạng lưới an sinh xã hội. Với sự phát triển của tự động hóa, chính phủ sẽ phải tạo ra các dịch vụ  đào tạo và đào tạo lại cán bộ, cung cấp bảo hiểm tiền lương và bảo hiểm thất nghiệp. Chính sách tài khóa cũng sẽ phải thay đổi để bảo vệ người lao động có tay nghề thấp, những người dễ bị tổn thương nhất trước trào lưu tự động hóa.

Theo các nhà phân tích của Nhà Trắng, gần 3,1 triệu lái xe ở Mỹ bị mất việc làm do tự động hóa. Các nạn nhân chính sẽ là tài xế taxi và lái xe giao hàng. Trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, công nghệ không người lái sẽ làm mất 80-100% tổng số việc làm.

"Nếu Mỹ không cải thiện hệ thống giáo dục và không huấn luyện các kỹ năng cho người lớn trong bối cảnh kinh tế mới, đất nước có nguy cơ để hàng triệu người Mỹ tụt hậu và mất vị trí nền kinh tế số 1 thế giới", - ấn phẩm BuzzFeed trích dẫn báo cáo.

Đồng thời, trí tuệ nhân tạo và tự động mở ra những cơ hội và thị trường mới trong lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội, giao thông,sinh thái, năng lượng và kinh tế. tác giả của báo cáo nhấn mạnh rằng để phát triển ổn định, Mỹ cần phải đẩy nhanh tốc độ đổi mới. Các đối thủ cạnh tranh chính của Mỹ trên thị trường trí tuệ nhân tạo hiện nay là Ấn Độ và Trung Quốc, những nước đang tích cực đầu tư phát triển công nghệ mới.

Báo cáo kêu gọi tăng Đầu tư vào các dự án trí tuệ nhân tạo.Hứa hẹn nhất sẽ  là các công nghệ bảo vệ chống lại các cuộc tấn công không gian mạng và phát hiện gian lận trong lĩnh vực tài chính.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.