Trang chủ
Hệ thống y tế Christiana Care đã tận dụng công nghệ thông tin trong các quy trình chăm sóc sau xuất viện và việc này giúp giảm tỉ lệ tái nhập viện.
Đối với nhiều bệnh nhân ung thư, sau giai đoạn sốc khi phát hiện bệnh, họ bắt đầu muốn ước tính thời gian sống còn lại.
Việc cung cấp kịp thời các thiết bị y tế thiết yếu có thể là rất khó khăn ở nhiều khu vực trên thế giới. Cơ sở hạ tầng chưa phát triển và địa hình nguy hiểm có thể khiến việc cung cấp vắc-xin và máu khẩn cấp trở nên khó khăn nếu không muốn nói hầu như không thể.
Công ty Sun Life của Canada đang thí điểm một phương pháp mới nhằm mở rộng khả năng tiếp cận với chăm sóc sức khoẻ bằng việc đưa ra chương trình trị liệu hành vi nhận thức (CBT) ảo. Phương pháp trị liệu trực tuyến mới này sẽ giúp tiếp cận với CBT nhanh hơn và dễ dàng hơn.
Ứng dụng y tế di động mang lại kết quả đầy hứa hẹn cho bệnh nhân có các triệu chứng trầm cảm nặng.
THÔNG BÁO
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Sử dụng công nghệ để phối hợp chăm sóc sau xuất viện (20)
Công cụ mới dự báo khả năng sống ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng (25)
Máy bay không người lái cung cấp vật liệu cứu người trong trường hợp khẩn cấp (23)
Liệu pháp trực tuyến tăng cường khả năng chăm sóc sức khỏe tâm thần (15)
Ứng dụng y tế di động giúp giảm các triệu chứng trầm cảm (15)
FDA phê chuẩn thiết bị liệu pháp ánh sáng kết nối tại nhà (25)
Nghiên cứu mới cho thấy bệnh nhân đánh giá cao sự thuận tiện của telehealth (26)
Liệu pháp trực tuyến cho thấy hiệu quả trong điều trị chứng mất ngủ (14)
Gánh nặng chi phí do các hệ thống không kết nối được (11)
92% máy tính mới cài đặt phần mềm không chính hãng nhiễm mã độc (83)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 101

LIÊN KẾT
Mỹ đối phó với làn sóng tự động hóa và phát triển trí tuệ nhân tạo (17/04/2017) Trang in Trang in
Nếu không triển khai đầu tư vào giáo dục và tạo ra một hệ thống đào tạo lại cán bộ, nước Mỹ sẽ mất hàng triệu người lao động và sẽ mất vị trí kinh tế số 1 thế giới .

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa công bố một bản báo cáo về tác động của tự động hóa đối với nền kinh tế Mỹ. Nếu  không triển khai đầu tư vào giáo dục và tạo ra một hệ thống đào tạo lại cán bộ, nước Mỹ sẽ mất hàng triệu người lao động và sẽ mất vị trí kinh tế số 1 thế giới.

Các nhà phân tích nêu rõ rằng những nạn nhân đầu tiên của tự động hóa sẽ là các lái xe. Bản báo cáo mới của chính quyền Mỹ mới mô tả các bước mà nước Mỹ cần thực hiện để bảo vệ nền kinh tế của họ khỏi những tác động tàn phá của tự động hóa. Trước hết, các tác giả của báo cáo nhấn mạnh đầu tư vào đào tạo STEM (STEM - Khoa học, Công nghệ , Kỹ thuật và Toán học). Các chuyên gia có trình độ cao cần được đào tạo ngay từ khi còn nhỏ. Xin nhắc lại là tháng hai vừa qua, Tổng thống Barack Obama đã yêu cầu một khoản chi  ngân sách lên tới 4 tỷ USD để đưa vào tất cả các trường phổ thông của Mỹ  chương trình  tin học mà theo ông đã trở thành  kỹ năng cơ bản mới.

Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mạng lưới an sinh xã hội. Với sự phát triển của tự động hóa, chính phủ sẽ phải tạo ra các dịch vụ  đào tạo và đào tạo lại cán bộ, cung cấp bảo hiểm tiền lương và bảo hiểm thất nghiệp. Chính sách tài khóa cũng sẽ phải thay đổi để bảo vệ người lao động có tay nghề thấp, những người dễ bị tổn thương nhất trước trào lưu tự động hóa.

Theo các nhà phân tích của Nhà Trắng, gần 3,1 triệu lái xe ở Mỹ bị mất việc làm do tự động hóa. Các nạn nhân chính sẽ là tài xế taxi và lái xe giao hàng. Trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, công nghệ không người lái sẽ làm mất 80-100% tổng số việc làm.

"Nếu Mỹ không cải thiện hệ thống giáo dục và không huấn luyện các kỹ năng cho người lớn trong bối cảnh kinh tế mới, đất nước có nguy cơ để hàng triệu người Mỹ tụt hậu và mất vị trí nền kinh tế số 1 thế giới", - ấn phẩm BuzzFeed trích dẫn báo cáo.

Đồng thời, trí tuệ nhân tạo và tự động mở ra những cơ hội và thị trường mới trong lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội, giao thông,sinh thái, năng lượng và kinh tế. tác giả của báo cáo nhấn mạnh rằng để phát triển ổn định, Mỹ cần phải đẩy nhanh tốc độ đổi mới. Các đối thủ cạnh tranh chính của Mỹ trên thị trường trí tuệ nhân tạo hiện nay là Ấn Độ và Trung Quốc, những nước đang tích cực đầu tư phát triển công nghệ mới.

Báo cáo kêu gọi tăng Đầu tư vào các dự án trí tuệ nhân tạo.Hứa hẹn nhất sẽ  là các công nghệ bảo vệ chống lại các cuộc tấn công không gian mạng và phát hiện gian lận trong lĩnh vực tài chính.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.