Trang chủ
Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã công bố tên của các công ty được lựa chọn để tham gia vào chương trình thử nghiệm trước khi thông qua một phần mềm y tế số mới (Pre-cert).
Hãng Qualcomm Incorporated đã thông qua công ty con Qualcomm Life phát triển một miếng dán sinh trắc học y tế để giám sát bệnh nhân trong thời gian thực.
Việc duy trì mức độ bảo mật cao trong hồ sơ y tế điện tử đòi hỏi các bác sĩ phải sử dụng tài khoản và mật khẩu riêng nhưng theo một nghiên cứu đăng trên Health Informatics Research, 73,6% bác sĩ đã nhận mật khẩu từ thành viên khác.
Mặc dù tương lai về cơ chế bồi hoàn đối với y tế từ xa vẫn chưa rõ ràng, song việc này không ngăn cản các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe phát triển các chương trình của họ.
Phát hiện sớm ung thư da có thể cải thiện kết quả của bệnh nhân. Một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Miami đang phát triển một thiết bị cầm tay để giúp các bác sĩ và người dùng phát hiện sớm ung thư da.
THÔNG BÁO
Thông báo số 2 về Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin y tế lần VIII
Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT y tế
Thông báo lần 1 về Hội nghị ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII
Hội nghị thường niên, 2 năm/lần nhằm thúc đẩy ƯDCNTT y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
TIN ĐỌC NHIỀU
Apple, Fitbit, Samsung được lựa chọn tham gia chương trình thử nghiệm y tế số của FDA (30)
Miếng dán cung cấp chỉ số sinh trắc học trong thời gian thực (34)
73% bác sĩ dùng chung mật khẩu bệnh án điện tử (30)
Nhiều nhà cung cấp có kế hoạch mở rộng y tế từ xa (47)
Thiết bị phát hiện ung thư da (35)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 39

LIÊN KẾT
Mỹ đối phó với làn sóng tự động hóa và phát triển trí tuệ nhân tạo (17/04/2017) Trang in Trang in
Nếu không triển khai đầu tư vào giáo dục và tạo ra một hệ thống đào tạo lại cán bộ, nước Mỹ sẽ mất hàng triệu người lao động và sẽ mất vị trí kinh tế số 1 thế giới .

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa công bố một bản báo cáo về tác động của tự động hóa đối với nền kinh tế Mỹ. Nếu  không triển khai đầu tư vào giáo dục và tạo ra một hệ thống đào tạo lại cán bộ, nước Mỹ sẽ mất hàng triệu người lao động và sẽ mất vị trí kinh tế số 1 thế giới.

Các nhà phân tích nêu rõ rằng những nạn nhân đầu tiên của tự động hóa sẽ là các lái xe. Bản báo cáo mới của chính quyền Mỹ mới mô tả các bước mà nước Mỹ cần thực hiện để bảo vệ nền kinh tế của họ khỏi những tác động tàn phá của tự động hóa. Trước hết, các tác giả của báo cáo nhấn mạnh đầu tư vào đào tạo STEM (STEM - Khoa học, Công nghệ , Kỹ thuật và Toán học). Các chuyên gia có trình độ cao cần được đào tạo ngay từ khi còn nhỏ. Xin nhắc lại là tháng hai vừa qua, Tổng thống Barack Obama đã yêu cầu một khoản chi  ngân sách lên tới 4 tỷ USD để đưa vào tất cả các trường phổ thông của Mỹ  chương trình  tin học mà theo ông đã trở thành  kỹ năng cơ bản mới.

Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mạng lưới an sinh xã hội. Với sự phát triển của tự động hóa, chính phủ sẽ phải tạo ra các dịch vụ  đào tạo và đào tạo lại cán bộ, cung cấp bảo hiểm tiền lương và bảo hiểm thất nghiệp. Chính sách tài khóa cũng sẽ phải thay đổi để bảo vệ người lao động có tay nghề thấp, những người dễ bị tổn thương nhất trước trào lưu tự động hóa.

Theo các nhà phân tích của Nhà Trắng, gần 3,1 triệu lái xe ở Mỹ bị mất việc làm do tự động hóa. Các nạn nhân chính sẽ là tài xế taxi và lái xe giao hàng. Trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, công nghệ không người lái sẽ làm mất 80-100% tổng số việc làm.

"Nếu Mỹ không cải thiện hệ thống giáo dục và không huấn luyện các kỹ năng cho người lớn trong bối cảnh kinh tế mới, đất nước có nguy cơ để hàng triệu người Mỹ tụt hậu và mất vị trí nền kinh tế số 1 thế giới", - ấn phẩm BuzzFeed trích dẫn báo cáo.

Đồng thời, trí tuệ nhân tạo và tự động mở ra những cơ hội và thị trường mới trong lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội, giao thông,sinh thái, năng lượng và kinh tế. tác giả của báo cáo nhấn mạnh rằng để phát triển ổn định, Mỹ cần phải đẩy nhanh tốc độ đổi mới. Các đối thủ cạnh tranh chính của Mỹ trên thị trường trí tuệ nhân tạo hiện nay là Ấn Độ và Trung Quốc, những nước đang tích cực đầu tư phát triển công nghệ mới.

Báo cáo kêu gọi tăng Đầu tư vào các dự án trí tuệ nhân tạo.Hứa hẹn nhất sẽ  là các công nghệ bảo vệ chống lại các cuộc tấn công không gian mạng và phát hiện gian lận trong lĩnh vực tài chính.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.