Trang chủ
Khi nói đến sản xuất các cỗ máy làm việc thay con người, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ đang là những nước đi đầu và bỏ xa các nước khác.
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy chủ tên miền gốc (DNS ROOT) đang dùng tiêu chuẩn DNSSEC, Cơ quan quản lý tên miền và địa chỉ Internet quốc tế đã lên kế hoạch và thông báo thay đổi khóa DNSSEC KSK trên hệ thống DNS ROOT trong tháng 10/2017.
Ảo hóa đang trở thành khái niệm phổ biến trong vài năm qua. Từ một công nghệ thử nghiệm, nó đã trở thành một trong những thành phần chủ đạo trong ngành công nghiệp CNTT. Ảo hóa đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ, do có thể giảm đáng kể chi phí dành cho phần cứng vật lý và chi phí bảo trì.
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia liên tục tổ chương trình tập huấn và tọa đàm về triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan Đảng Nhà nước đến nay đã có những khởi sắc đáng kể.
Trong 40 năm nữa, thế giới sẽ biến đổi như thế nào? Hãy cùng xem những dự đoán công nghệ đáng ngạc nhiên dưới đây được các chuyên gia thuộc tạp chí Scientific American và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đưa ra.
THÔNG BÁO
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ai đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu (8)
Tháng 10/2017 thay khóa an toàn DNSSEC KSK trên hệ thống máy chủ tên miền gốc (8)
Ảo hóa thế nào để tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ (9)
Tỉ lệ truy cập qua IPv6 của Việt Nam đứng thứ 6 khu vực Châu Á (8)
Công nghệ sẽ làm thế giới thay đổi thế nào trong 40 năm tới? (8)
Hệ thống điều hành thông minh giúp cấp cứu nhanh hơn (8)
Chia sẻ dữ liệu an toàn khi sử dụng WiFi công cộng (8)
Xây dựng và triển khai hoạt động y tế trên môi trường mạng cần điều kiện gì? (9)
Y tế Điện tử và tác động trong chăm sóc sức khỏe (9)
Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta có thể in 3D các nội tạng trong cơ thể? (9)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 147

LIÊN KẾT
Y tế từ xa mang lại thành công cho eICU (18/04/2017) Trang in Trang in
Chương trình eICU của Emory được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận của bệnh nhân tới các bác sĩ chăm sóc tích cực thông qua y tế từ xa.
Khi không đủ nhân viên, việc chăm sóc bệnh nhân có thể gặp khó khăn – đặc biệt là ở những khoa như khoa chăm sóc tích cực (ICU), nơi mà chỉ một sai sót có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho bệnh nhân. Một hệ thống y tế, do Trung tâm các dịch vụ Medicare & Medicaid (CMS) tài trợ, tìm cách giảm ảnh hưởng do ít nhân viên tại ICU thông qua y tế từ xa.

Theo thông cáo báo chí, hệ thống chăm sóc sức khỏe Emory có trụ sở tại Georgia (Mỹ), đã tạo ra chương trình ICU điện tử (eICU) cách đây 3 năm, ngay sau khi nhận được giải thưởng sáng kiến chăm sóc sức khỏe từ CMS. Giải thưởng này đã mang lại cho Emory khoản tài trợ 10,7 triệu đôla cho sáng kiến cải thiện chăm sóc bệnh nhân tại ICU.

Hiện nay rất khó để tìm các bác sĩ chăm sóc tích cực và nhiều bệnh viện không đủ bác sĩ. Chương trình eICU của Emory được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận của bệnh nhân tới các bác sĩ chăm sóc tích cực thông qua y tế từ xa trong khi vẫn duy trì chi phí thấp. Chương trình này cũng đào tạo những người không phải là bác sĩ như điều dưỡng và phụ tá bác sĩ, cung cấp chăm sóc tích cực cho bệnh nhân. Mỗi phòng trong eICU của Emory được trang bị thiết bị công nghệ cao thiết kế để theo dõi bệnh nhân từ xa, bao gồm màn hình video, loa và micro.

Trong năm đầu triển khai chương trình, Emory đã cung cấp dịch vụ eICU cho hơn 8.000 bệnh nhân tại 5 bệnh viện. Hầu hết là những bệnh nhân Medicare hoặc Medicaid.

Nhìn chung, bệnh nhân ở eICU có thời gian nằm viện ngắn hơn và khỏe mạnh hơn khi xuất viện so với điều trị tại cơ sở ICU bình thường. Ngoài ra, khi so sánh với nhóm gồm 9 bệnh viện khu vực, bệnh nhân eICU của Emory có tỉ lệ tái nhập viện trong vòng 60 ngày thấp hơn.

Theo một bài báo trên tờ Healthcare IT News, nhiều bệnh nhân từ eICU của Emory được về nhà thay vì phải vào các cơ sở chăm sóc lành nghề hoặc phải chăm sóc lâu dài tại bệnh viện. Mức độ thỏa mãn cũng cao hơn ở bệnh nhân eICU của Emory.

Do nhiều đơn vị chấp thuận chi trả dịch vụ y tế từ xa cho các bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, cùng với sự sẵn có về công nghệ, nên các dự án như này sẽ trở nên phổ biến hơn. Điều này có nghĩa rằng các bệnh viện nên bắt đầu suy nghĩ xem làm thế nào để tăng hiệu quả y tế từ xa và công nghệ theo dõi từ xa cho bệnh nhân của họ, bao gồm cả bệnh nhân ở ICU và các khoa khác.

Thanh Mai

Theo healthcarebusinesstech

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.