Trang chủ
Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã công bố tên của các công ty được lựa chọn để tham gia vào chương trình thử nghiệm trước khi thông qua một phần mềm y tế số mới (Pre-cert).
Hãng Qualcomm Incorporated đã thông qua công ty con Qualcomm Life phát triển một miếng dán sinh trắc học y tế để giám sát bệnh nhân trong thời gian thực.
Việc duy trì mức độ bảo mật cao trong hồ sơ y tế điện tử đòi hỏi các bác sĩ phải sử dụng tài khoản và mật khẩu riêng nhưng theo một nghiên cứu đăng trên Health Informatics Research, 73,6% bác sĩ đã nhận mật khẩu từ thành viên khác.
Mặc dù tương lai về cơ chế bồi hoàn đối với y tế từ xa vẫn chưa rõ ràng, song việc này không ngăn cản các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe phát triển các chương trình của họ.
Phát hiện sớm ung thư da có thể cải thiện kết quả của bệnh nhân. Một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Miami đang phát triển một thiết bị cầm tay để giúp các bác sĩ và người dùng phát hiện sớm ung thư da.
THÔNG BÁO
Thông báo số 2 về Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin y tế lần VIII
Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT y tế
Thông báo lần 1 về Hội nghị ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII
Hội nghị thường niên, 2 năm/lần nhằm thúc đẩy ƯDCNTT y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
TIN ĐỌC NHIỀU
Apple, Fitbit, Samsung được lựa chọn tham gia chương trình thử nghiệm y tế số của FDA (30)
Miếng dán cung cấp chỉ số sinh trắc học trong thời gian thực (34)
73% bác sĩ dùng chung mật khẩu bệnh án điện tử (30)
Nhiều nhà cung cấp có kế hoạch mở rộng y tế từ xa (47)
Thiết bị phát hiện ung thư da (35)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 85

LIÊN KẾT
Y tế từ xa mang lại thành công cho eICU (18/04/2017) Trang in Trang in
Chương trình eICU của Emory được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận của bệnh nhân tới các bác sĩ chăm sóc tích cực thông qua y tế từ xa.
Khi không đủ nhân viên, việc chăm sóc bệnh nhân có thể gặp khó khăn – đặc biệt là ở những khoa như khoa chăm sóc tích cực (ICU), nơi mà chỉ một sai sót có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho bệnh nhân. Một hệ thống y tế, do Trung tâm các dịch vụ Medicare & Medicaid (CMS) tài trợ, tìm cách giảm ảnh hưởng do ít nhân viên tại ICU thông qua y tế từ xa.

Theo thông cáo báo chí, hệ thống chăm sóc sức khỏe Emory có trụ sở tại Georgia (Mỹ), đã tạo ra chương trình ICU điện tử (eICU) cách đây 3 năm, ngay sau khi nhận được giải thưởng sáng kiến chăm sóc sức khỏe từ CMS. Giải thưởng này đã mang lại cho Emory khoản tài trợ 10,7 triệu đôla cho sáng kiến cải thiện chăm sóc bệnh nhân tại ICU.

Hiện nay rất khó để tìm các bác sĩ chăm sóc tích cực và nhiều bệnh viện không đủ bác sĩ. Chương trình eICU của Emory được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận của bệnh nhân tới các bác sĩ chăm sóc tích cực thông qua y tế từ xa trong khi vẫn duy trì chi phí thấp. Chương trình này cũng đào tạo những người không phải là bác sĩ như điều dưỡng và phụ tá bác sĩ, cung cấp chăm sóc tích cực cho bệnh nhân. Mỗi phòng trong eICU của Emory được trang bị thiết bị công nghệ cao thiết kế để theo dõi bệnh nhân từ xa, bao gồm màn hình video, loa và micro.

Trong năm đầu triển khai chương trình, Emory đã cung cấp dịch vụ eICU cho hơn 8.000 bệnh nhân tại 5 bệnh viện. Hầu hết là những bệnh nhân Medicare hoặc Medicaid.

Nhìn chung, bệnh nhân ở eICU có thời gian nằm viện ngắn hơn và khỏe mạnh hơn khi xuất viện so với điều trị tại cơ sở ICU bình thường. Ngoài ra, khi so sánh với nhóm gồm 9 bệnh viện khu vực, bệnh nhân eICU của Emory có tỉ lệ tái nhập viện trong vòng 60 ngày thấp hơn.

Theo một bài báo trên tờ Healthcare IT News, nhiều bệnh nhân từ eICU của Emory được về nhà thay vì phải vào các cơ sở chăm sóc lành nghề hoặc phải chăm sóc lâu dài tại bệnh viện. Mức độ thỏa mãn cũng cao hơn ở bệnh nhân eICU của Emory.

Do nhiều đơn vị chấp thuận chi trả dịch vụ y tế từ xa cho các bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, cùng với sự sẵn có về công nghệ, nên các dự án như này sẽ trở nên phổ biến hơn. Điều này có nghĩa rằng các bệnh viện nên bắt đầu suy nghĩ xem làm thế nào để tăng hiệu quả y tế từ xa và công nghệ theo dõi từ xa cho bệnh nhân của họ, bao gồm cả bệnh nhân ở ICU và các khoa khác.

Thanh Mai

Theo healthcarebusinesstech

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.