Trang chủ
Ứng dụng thuốc mới giúp bệnh nhân không có bảo hiểm tìm các thuốc miễn phí và chi phí thấp.
Ngân hàng Nhà nước vừa vận hành Hệ thống báo cáo mới thuộc phạm vi Hợp đồng SG4 "Quản trị dữ liệu, kho dữ liệu và các ứng dụng liên quan của NHNN" nhằm đẩy mạnh hiện đại hóa hệ thống quản lý ngành ngân hàng.
Sau 1 năm thành lập, dự án Mo More Ransom (NRM) đã tăng thêm nhiều đối tác và các công cụ giải mã mới nhằm đối phó với mã độc tống tiền ransomware trên toàn cầu.
Trong thời gian gần đây, tin tặc trên khắp thế giới đã bắt đầu khai thác bộ công cụ hacking của NSA. Hàng ngàn máy tính sử dụng phiên bản Windows chưa được cập nhật đã bị xâm nhập thông qua Internet.
Chiều 25/4, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Hoài Dương đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga do Thứ trưởng Alexey Volin dẫn đầu.
THÔNG BÁO
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ứng dụng tìm các thuốc miễn phí và chi phí thấp (26)
Ngân hàng Nhà nước vận hành Hệ thống báo cáo dữ liệu mới (26)
Phát hành công cụ giải mã 15 mã độc ransomware miễn phí (23)
Hàng ngàn máy tính Windows đang bị tin tặc tấn công bằng bộ công cụ rò rỉ của NSA (24)
Việt Nam đạt mốc 400.000 tên miền .VN (25)
Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an toàn thông tin mạng (23)
5 mối đe dọa mới nhắm vào dữ liệu cá nhân (31)
Phát huy sức mạnh toàn dân bảo đảm an toàn thông tin mạng (23)
Khắc phục tình trạng cát cứ dữ liệu giữa các ngành (30)
Thuốc lá điện tử có thể làm con người chết dần chết mòn? (26)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 63

LIÊN KẾT
Y tế từ xa mang lại thành công cho eICU (18/04/2017) Trang in Trang in
Chương trình eICU của Emory được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận của bệnh nhân tới các bác sĩ chăm sóc tích cực thông qua y tế từ xa.
Khi không đủ nhân viên, việc chăm sóc bệnh nhân có thể gặp khó khăn – đặc biệt là ở những khoa như khoa chăm sóc tích cực (ICU), nơi mà chỉ một sai sót có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho bệnh nhân. Một hệ thống y tế, do Trung tâm các dịch vụ Medicare & Medicaid (CMS) tài trợ, tìm cách giảm ảnh hưởng do ít nhân viên tại ICU thông qua y tế từ xa.

Theo thông cáo báo chí, hệ thống chăm sóc sức khỏe Emory có trụ sở tại Georgia (Mỹ), đã tạo ra chương trình ICU điện tử (eICU) cách đây 3 năm, ngay sau khi nhận được giải thưởng sáng kiến chăm sóc sức khỏe từ CMS. Giải thưởng này đã mang lại cho Emory khoản tài trợ 10,7 triệu đôla cho sáng kiến cải thiện chăm sóc bệnh nhân tại ICU.

Hiện nay rất khó để tìm các bác sĩ chăm sóc tích cực và nhiều bệnh viện không đủ bác sĩ. Chương trình eICU của Emory được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận của bệnh nhân tới các bác sĩ chăm sóc tích cực thông qua y tế từ xa trong khi vẫn duy trì chi phí thấp. Chương trình này cũng đào tạo những người không phải là bác sĩ như điều dưỡng và phụ tá bác sĩ, cung cấp chăm sóc tích cực cho bệnh nhân. Mỗi phòng trong eICU của Emory được trang bị thiết bị công nghệ cao thiết kế để theo dõi bệnh nhân từ xa, bao gồm màn hình video, loa và micro.

Trong năm đầu triển khai chương trình, Emory đã cung cấp dịch vụ eICU cho hơn 8.000 bệnh nhân tại 5 bệnh viện. Hầu hết là những bệnh nhân Medicare hoặc Medicaid.

Nhìn chung, bệnh nhân ở eICU có thời gian nằm viện ngắn hơn và khỏe mạnh hơn khi xuất viện so với điều trị tại cơ sở ICU bình thường. Ngoài ra, khi so sánh với nhóm gồm 9 bệnh viện khu vực, bệnh nhân eICU của Emory có tỉ lệ tái nhập viện trong vòng 60 ngày thấp hơn.

Theo một bài báo trên tờ Healthcare IT News, nhiều bệnh nhân từ eICU của Emory được về nhà thay vì phải vào các cơ sở chăm sóc lành nghề hoặc phải chăm sóc lâu dài tại bệnh viện. Mức độ thỏa mãn cũng cao hơn ở bệnh nhân eICU của Emory.

Do nhiều đơn vị chấp thuận chi trả dịch vụ y tế từ xa cho các bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, cùng với sự sẵn có về công nghệ, nên các dự án như này sẽ trở nên phổ biến hơn. Điều này có nghĩa rằng các bệnh viện nên bắt đầu suy nghĩ xem làm thế nào để tăng hiệu quả y tế từ xa và công nghệ theo dõi từ xa cho bệnh nhân của họ, bao gồm cả bệnh nhân ở ICU và các khoa khác.

Thanh Mai

Theo healthcarebusinesstech

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 04.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.