Những chiến lược cải thiện hồ sơ xuất viện

(18/04/2017)
Nếu bệnh nhân nhận đủ thông tin khi xuất viện, sẽ tăng cơ hội hồi phục tốt.
Tuy nhiên, nhiều bệnh viện không cung cấp đủ hồ sơ xuất viện cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới việc chăm sóc bệnh nhân khi ra viện.

Nghiên cứu từ Trường Y Đại học Yale cho thấy, bệnh nhân có kết quả tốt hơn sau khi ra viện (bao gồm giảm nguy cơ nhập viện trong 30 ngày) nếu nhà cung cấp đưa ra hồ sơ xuất viện chi tiết mà bệnh nhân có thể chuyển cho các bác sĩ chăm sóc theo dõi.

Dưới đây là 3 yếu tố giúp các nhà cung cấp đưa ra hồ sơ xuất viện hiệu quả nhất:

- Đúng lúc: Chuẩn bị hồ sơ xuất viện của bệnh nhân càng sớm càng tốt

- Chuyển hồ sơ: Gửi hồ sơ xuất viện trực tiếp tới các bác sĩ của bệnh nhân để có kết quả tốt nhất.

- Nội dung: Hồ sơ xuất viện cần có những thông tin quan trọng, như tình trạng bệnh nhân lúc xuất viện, các xét nghiệm cần phải hoàn thành hoặc các khuyến nghị điều trị tiếp theo.

Các bệnh viện có thể sử dụng hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) để cải thiện quy trình tạo hồ sơ xuất viện. EHRs rất hữu ích do chúng có thể gửi thông tin về quá trình nằm viện của bệnh nhân cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc ban đầu. Nó cũng đưa ra bức tranh trọn vẹn hơn về tình trạng bệnh nhân khi xuất viện, có thể giúp cho việc chăm sóc theo dõi hiệu quả hơn.

Nhiều hệ thống EHRs cho phép nhà cung cấp tạo sẵn các mẫu. Việc tạo sẵn mẫu khi xuất viện giúp các bác sĩ có thể sử dụng để nắm được các thông tin cần có trong hồ sơ xuất viện của bệnh nhân. Cán bộ lâm sàng có thể điền bất cứ chi tiết liên quan nào trong suốt thời gian nằm viện của bệnh nhân.

Dưới đây là những hướng dẫn từ Hiệp hội bệnh viện Hoa Kỳ (AHA) có thể giúp bệnh viện khắc phục những điểm yếu trong quy trình xuất viện:

- Cân nhắc nhu cầu cá nhân của mỗi bệnh nhân trước khi quyết định xem liệu bệnh nhân nên được cho về nhà hay vào các cơ sở hỗ trợ chăm sóc thêm để hồi phục (ví dụ các cơ sở điều dưỡng có kinh nghiệm)

- Đảm bảo lấy ý kiến của các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ lâm sàng cho các quyết định.

- Sử dụng mọi nguồn lực (như EHR) để giảm các công việc hành chính liên quan đến việc lên kế hoạch xuất viện.

- Trong thời gian nằm viện, cán bộ lâm sàng phải giao tiếp cởi mở với bệnh nhân và gia đình của họ để biết được những lựa chọn tốt nhất họ có thể làm nhằm cải thiện việc hồi phục sau xuất viện.

Thanh Mai

Theo healthcarebusinesstech


Tin khác