Trang chủ
Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã công bố tên của các công ty được lựa chọn để tham gia vào chương trình thử nghiệm trước khi thông qua một phần mềm y tế số mới (Pre-cert).
Hãng Qualcomm Incorporated đã thông qua công ty con Qualcomm Life phát triển một miếng dán sinh trắc học y tế để giám sát bệnh nhân trong thời gian thực.
Việc duy trì mức độ bảo mật cao trong hồ sơ y tế điện tử đòi hỏi các bác sĩ phải sử dụng tài khoản và mật khẩu riêng nhưng theo một nghiên cứu đăng trên Health Informatics Research, 73,6% bác sĩ đã nhận mật khẩu từ thành viên khác.
Mặc dù tương lai về cơ chế bồi hoàn đối với y tế từ xa vẫn chưa rõ ràng, song việc này không ngăn cản các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe phát triển các chương trình của họ.
Phát hiện sớm ung thư da có thể cải thiện kết quả của bệnh nhân. Một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Miami đang phát triển một thiết bị cầm tay để giúp các bác sĩ và người dùng phát hiện sớm ung thư da.
THÔNG BÁO
Thông báo số 2 về Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin y tế lần VIII
Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT y tế
Thông báo lần 1 về Hội nghị ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII
Hội nghị thường niên, 2 năm/lần nhằm thúc đẩy ƯDCNTT y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
TIN ĐỌC NHIỀU
Apple, Fitbit, Samsung được lựa chọn tham gia chương trình thử nghiệm y tế số của FDA (30)
Miếng dán cung cấp chỉ số sinh trắc học trong thời gian thực (34)
73% bác sĩ dùng chung mật khẩu bệnh án điện tử (30)
Nhiều nhà cung cấp có kế hoạch mở rộng y tế từ xa (47)
Thiết bị phát hiện ung thư da (35)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 39

LIÊN KẾT
Công nghệ Wavelet dự đoán ảnh hưởng của liệu pháp đối với trẻ sơ sinh thiếu oxy (18/04/2017) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Tiến sĩ Lina Chalak - Tác giả chính của nghiên cứu
Công nghệ Wavelet sử dụng quang phổ hồng ngoại thường được sử dụng trong chăm sóc tích cực trẻ sơ sinh.
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas đã áp dụng công nghệ phân tích Wavelet để xác định những trẻ sơ sinh thiếu oxy nào được hưởng lợi từ liệu pháp để phòng ngừa tổn thương não. Công nghệ phân tích Wavelet được biết đến nhiều hơn nhờ sử dụng trong dự báo thời tiết và dự báo mô hình thời tiết như El Niño.

Các biến chứng trong khi sinh có thể dẫn đến việc trẻ bị thiếu oxy trong thời gian dài, dẫn đến tổn thương não. Nó đã được biết đến làm giảm nhiệt độ cơ thể của trẻ sơ sinh, sử dụng chăn lạnh, có thể giúp giảm tác động của tổn thương thần kinh này.

Tuy nhiên, khoảng một nửa số trẻ sơ sinh được hưởng lợi từ điều trị và cho đến nay, các bác sĩ không thể nói đứa trẻ nào điều trị hay không điều trị. Đối với những trẻ không được hưởng lợi, có thể cần đến các liệu pháp khác nhau. Công nghệ Wavelet tích hợp dữ liệu từ biên độ EEG và quang phổ hồng ngoại gần, thường được sử dụng trong chăm sóc tích cực trẻ sơ sinh. Dữ liệu được sử dụng để tạo bản đồ nhiệt thời gian thực của não trẻ sơ sinh và đánh giá hiệu quả của liệu pháp làm mát đối với việc giảm tổn thương não.

Tiến sĩ Lina Chalak, tác giả chính của nghiên cứu gần đây được công bố trong báo cáo khoa học, đã giải thích cách bản đồ nhiệt liên quan đến chức năng của não: "Cái mà công nghệ này làm là đo các thông số sinh lý của dòng máu não và hoạt động của tế bào thần kinh, để tạo ra hình ảnh thời gian thực của cái mà chúng ta gọi là 'ghép nối thần kinh-mạch'. Nếu có sự liên kết chặt chẽ giữa hai biến số này, bạn sẽ biết rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp".

Hoa Hồng
Theo medgadget.com

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.