4 hệ thống bệnh viện sử dụng công nghệ để cắt giảm chi phí

(18/04/2017)
Các hệ thống y tế đang ngày càng sử dụng nhiều công cụ cảm ứng công nghệ cao.
Những người đề xướng công nghệ và phân tích dữ liệu nhanh chóng chỉ ra những tiềm năng tiết kiệm chi phí của một cách tiếp cận dựa trên công nghệ để chăm sóc bệnh nhân. Nhưng một số bệnh viện đang ủng hộ những tuyên bố đó với dữ liệu định lượng thực.

Đánh giá của bên thứ ba đối với 10 hệ thống bệnh viện đã được Trung tâm Medicare và dịch vụ Medicaid tài trợ cho thấy một số sáng kiến ​​hướng tới những bệnh nhân đã cắt giảm thành công hàng triệu đô la chi phí Medicare bằng cách tích hợp công nghệ và phân tích dữ liệu. Các kết quả sau đây được công bố bởi Tập đoàn Abt (PDF), được tiến hành đánh giá thay mặt cho CMS:

• Hệ thống Y tế Christus: Bằng cách kết hợp đào tạo điều dưỡng với công nghệ thiết bị di động được thiết kế để giúp các bác sĩ lâm sàng nhận ra các dấu hiệu cảnh báo sớm các tình trạng nguy cơ cao như nhiễm khuẩn huyết và suy tim sung huyết, Hệ thống Y tế Christus ở Texas giảm chi phí Medicare xuống 1,31 triệu đô la Mỹ trong số bệnh nhân nhập viện và 2,2 triệu đô la Mỹ trong số những bệnh nhân chăm sóc sau cấp tính thời gian dài.

• Mayo Clinic: Kết hợp một hệ thống phân tích dựa trên nền tảng đám mây để tổng hợp thông tin về bệnh nhân trong bệnh án điện tử, các kết quả xét nghiệm và các yêu cầu của bác sĩ, các bác sĩ lâm sàng ở hệ thống tại Minnesota có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho bệnh nhân ở khu chăm sóc đặc biệt dựa trên nhu cầu của họ, tiết kiệm hơn 4,2 triệu đô la Mỹ chi phí Medicare trong một khoảng thời gian hai năm.

• Chương trình eICU của trường đại học Emory: Chương trình eICU trong hệ thống ở Atlanta tiết kiệm được 4,6 triệu đô la Mỹ trong khoảng thời gian 15 tháng bằng cách đảm bảo rằng các bệnh nhân đủ khỏe để rời khỏi nhà hơn là chăm sóc lâu dài.

• Hệ thống Y tế Mount Sinai: Với sự trợ giúp của một công cụ hỗ trợ quyết định lâm sàng gắn với bệnh án điện tử của hệ thống ở New York, Mount Sinai đã tiết kiệm được hơn 7,5 triệu đô la Mỹ chi phí Medicare bằng cách giảm số lần nhập viện của bệnh nhân nội trú và quay lại khám tại khoa cấp cứu dành cho bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên.

Các hệ thống y tế đang ngày càng sử dụng nhiều công cụ cảm ứng công nghệ cao, bao gồm các chương trình telehealth hướng tới những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính phức tạp và phân tích dự báo để giảm tình trạng quá tải.

Hoa Hồng
Theo fiercehealthcare.com

 

 


Tin khác