Trang chủ
Khi nói đến sản xuất các cỗ máy làm việc thay con người, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ đang là những nước đi đầu và bỏ xa các nước khác.
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy chủ tên miền gốc (DNS ROOT) đang dùng tiêu chuẩn DNSSEC, Cơ quan quản lý tên miền và địa chỉ Internet quốc tế đã lên kế hoạch và thông báo thay đổi khóa DNSSEC KSK trên hệ thống DNS ROOT trong tháng 10/2017.
Ảo hóa đang trở thành khái niệm phổ biến trong vài năm qua. Từ một công nghệ thử nghiệm, nó đã trở thành một trong những thành phần chủ đạo trong ngành công nghiệp CNTT. Ảo hóa đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ, do có thể giảm đáng kể chi phí dành cho phần cứng vật lý và chi phí bảo trì.
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia liên tục tổ chương trình tập huấn và tọa đàm về triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan Đảng Nhà nước đến nay đã có những khởi sắc đáng kể.
Trong 40 năm nữa, thế giới sẽ biến đổi như thế nào? Hãy cùng xem những dự đoán công nghệ đáng ngạc nhiên dưới đây được các chuyên gia thuộc tạp chí Scientific American và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đưa ra.
THÔNG BÁO
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ai đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu (7)
Tháng 10/2017 thay khóa an toàn DNSSEC KSK trên hệ thống máy chủ tên miền gốc (7)
Ảo hóa thế nào để tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ (9)
Tỉ lệ truy cập qua IPv6 của Việt Nam đứng thứ 6 khu vực Châu Á (7)
Công nghệ sẽ làm thế giới thay đổi thế nào trong 40 năm tới? (7)
Hệ thống điều hành thông minh giúp cấp cứu nhanh hơn (8)
Chia sẻ dữ liệu an toàn khi sử dụng WiFi công cộng (8)
Xây dựng và triển khai hoạt động y tế trên môi trường mạng cần điều kiện gì? (8)
Y tế Điện tử và tác động trong chăm sóc sức khỏe (9)
Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta có thể in 3D các nội tạng trong cơ thể? (9)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 98

LIÊN KẾT
4 hệ thống bệnh viện sử dụng công nghệ để cắt giảm chi phí (18/04/2017) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Các hệ thống y tế đang ngày càng sử dụng nhiều công cụ cảm ứng công nghệ cao.
Những người đề xướng công nghệ và phân tích dữ liệu nhanh chóng chỉ ra những tiềm năng tiết kiệm chi phí của một cách tiếp cận dựa trên công nghệ để chăm sóc bệnh nhân. Nhưng một số bệnh viện đang ủng hộ những tuyên bố đó với dữ liệu định lượng thực.

Đánh giá của bên thứ ba đối với 10 hệ thống bệnh viện đã được Trung tâm Medicare và dịch vụ Medicaid tài trợ cho thấy một số sáng kiến ​​hướng tới những bệnh nhân đã cắt giảm thành công hàng triệu đô la chi phí Medicare bằng cách tích hợp công nghệ và phân tích dữ liệu. Các kết quả sau đây được công bố bởi Tập đoàn Abt (PDF), được tiến hành đánh giá thay mặt cho CMS:

• Hệ thống Y tế Christus: Bằng cách kết hợp đào tạo điều dưỡng với công nghệ thiết bị di động được thiết kế để giúp các bác sĩ lâm sàng nhận ra các dấu hiệu cảnh báo sớm các tình trạng nguy cơ cao như nhiễm khuẩn huyết và suy tim sung huyết, Hệ thống Y tế Christus ở Texas giảm chi phí Medicare xuống 1,31 triệu đô la Mỹ trong số bệnh nhân nhập viện và 2,2 triệu đô la Mỹ trong số những bệnh nhân chăm sóc sau cấp tính thời gian dài.

• Mayo Clinic: Kết hợp một hệ thống phân tích dựa trên nền tảng đám mây để tổng hợp thông tin về bệnh nhân trong bệnh án điện tử, các kết quả xét nghiệm và các yêu cầu của bác sĩ, các bác sĩ lâm sàng ở hệ thống tại Minnesota có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho bệnh nhân ở khu chăm sóc đặc biệt dựa trên nhu cầu của họ, tiết kiệm hơn 4,2 triệu đô la Mỹ chi phí Medicare trong một khoảng thời gian hai năm.

• Chương trình eICU của trường đại học Emory: Chương trình eICU trong hệ thống ở Atlanta tiết kiệm được 4,6 triệu đô la Mỹ trong khoảng thời gian 15 tháng bằng cách đảm bảo rằng các bệnh nhân đủ khỏe để rời khỏi nhà hơn là chăm sóc lâu dài.

• Hệ thống Y tế Mount Sinai: Với sự trợ giúp của một công cụ hỗ trợ quyết định lâm sàng gắn với bệnh án điện tử của hệ thống ở New York, Mount Sinai đã tiết kiệm được hơn 7,5 triệu đô la Mỹ chi phí Medicare bằng cách giảm số lần nhập viện của bệnh nhân nội trú và quay lại khám tại khoa cấp cứu dành cho bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên.

Các hệ thống y tế đang ngày càng sử dụng nhiều công cụ cảm ứng công nghệ cao, bao gồm các chương trình telehealth hướng tới những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính phức tạp và phân tích dự báo để giảm tình trạng quá tải.

Hoa Hồng
Theo fiercehealthcare.com

 

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.