Trang chủ
Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã công bố tên của các công ty được lựa chọn để tham gia vào chương trình thử nghiệm trước khi thông qua một phần mềm y tế số mới (Pre-cert).
Hãng Qualcomm Incorporated đã thông qua công ty con Qualcomm Life phát triển một miếng dán sinh trắc học y tế để giám sát bệnh nhân trong thời gian thực.
Việc duy trì mức độ bảo mật cao trong hồ sơ y tế điện tử đòi hỏi các bác sĩ phải sử dụng tài khoản và mật khẩu riêng nhưng theo một nghiên cứu đăng trên Health Informatics Research, 73,6% bác sĩ đã nhận mật khẩu từ thành viên khác.
Mặc dù tương lai về cơ chế bồi hoàn đối với y tế từ xa vẫn chưa rõ ràng, song việc này không ngăn cản các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe phát triển các chương trình của họ.
Phát hiện sớm ung thư da có thể cải thiện kết quả của bệnh nhân. Một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Miami đang phát triển một thiết bị cầm tay để giúp các bác sĩ và người dùng phát hiện sớm ung thư da.
THÔNG BÁO
Thông báo số 2 về Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin y tế lần VIII
Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT y tế
Thông báo lần 1 về Hội nghị ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII
Hội nghị thường niên, 2 năm/lần nhằm thúc đẩy ƯDCNTT y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
TIN ĐỌC NHIỀU
Apple, Fitbit, Samsung được lựa chọn tham gia chương trình thử nghiệm y tế số của FDA (30)
Miếng dán cung cấp chỉ số sinh trắc học trong thời gian thực (34)
73% bác sĩ dùng chung mật khẩu bệnh án điện tử (30)
Nhiều nhà cung cấp có kế hoạch mở rộng y tế từ xa (47)
Thiết bị phát hiện ung thư da (35)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 96

LIÊN KẾT
4 hệ thống bệnh viện sử dụng công nghệ để cắt giảm chi phí (18/04/2017) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Các hệ thống y tế đang ngày càng sử dụng nhiều công cụ cảm ứng công nghệ cao.
Những người đề xướng công nghệ và phân tích dữ liệu nhanh chóng chỉ ra những tiềm năng tiết kiệm chi phí của một cách tiếp cận dựa trên công nghệ để chăm sóc bệnh nhân. Nhưng một số bệnh viện đang ủng hộ những tuyên bố đó với dữ liệu định lượng thực.

Đánh giá của bên thứ ba đối với 10 hệ thống bệnh viện đã được Trung tâm Medicare và dịch vụ Medicaid tài trợ cho thấy một số sáng kiến ​​hướng tới những bệnh nhân đã cắt giảm thành công hàng triệu đô la chi phí Medicare bằng cách tích hợp công nghệ và phân tích dữ liệu. Các kết quả sau đây được công bố bởi Tập đoàn Abt (PDF), được tiến hành đánh giá thay mặt cho CMS:

• Hệ thống Y tế Christus: Bằng cách kết hợp đào tạo điều dưỡng với công nghệ thiết bị di động được thiết kế để giúp các bác sĩ lâm sàng nhận ra các dấu hiệu cảnh báo sớm các tình trạng nguy cơ cao như nhiễm khuẩn huyết và suy tim sung huyết, Hệ thống Y tế Christus ở Texas giảm chi phí Medicare xuống 1,31 triệu đô la Mỹ trong số bệnh nhân nhập viện và 2,2 triệu đô la Mỹ trong số những bệnh nhân chăm sóc sau cấp tính thời gian dài.

• Mayo Clinic: Kết hợp một hệ thống phân tích dựa trên nền tảng đám mây để tổng hợp thông tin về bệnh nhân trong bệnh án điện tử, các kết quả xét nghiệm và các yêu cầu của bác sĩ, các bác sĩ lâm sàng ở hệ thống tại Minnesota có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho bệnh nhân ở khu chăm sóc đặc biệt dựa trên nhu cầu của họ, tiết kiệm hơn 4,2 triệu đô la Mỹ chi phí Medicare trong một khoảng thời gian hai năm.

• Chương trình eICU của trường đại học Emory: Chương trình eICU trong hệ thống ở Atlanta tiết kiệm được 4,6 triệu đô la Mỹ trong khoảng thời gian 15 tháng bằng cách đảm bảo rằng các bệnh nhân đủ khỏe để rời khỏi nhà hơn là chăm sóc lâu dài.

• Hệ thống Y tế Mount Sinai: Với sự trợ giúp của một công cụ hỗ trợ quyết định lâm sàng gắn với bệnh án điện tử của hệ thống ở New York, Mount Sinai đã tiết kiệm được hơn 7,5 triệu đô la Mỹ chi phí Medicare bằng cách giảm số lần nhập viện của bệnh nhân nội trú và quay lại khám tại khoa cấp cứu dành cho bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên.

Các hệ thống y tế đang ngày càng sử dụng nhiều công cụ cảm ứng công nghệ cao, bao gồm các chương trình telehealth hướng tới những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính phức tạp và phân tích dự báo để giảm tình trạng quá tải.

Hoa Hồng
Theo fiercehealthcare.com

 

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.