Trang chủ
Ứng dụng thuốc mới giúp bệnh nhân không có bảo hiểm tìm các thuốc miễn phí và chi phí thấp.
Ngân hàng Nhà nước vừa vận hành Hệ thống báo cáo mới thuộc phạm vi Hợp đồng SG4 "Quản trị dữ liệu, kho dữ liệu và các ứng dụng liên quan của NHNN" nhằm đẩy mạnh hiện đại hóa hệ thống quản lý ngành ngân hàng.
Sau 1 năm thành lập, dự án Mo More Ransom (NRM) đã tăng thêm nhiều đối tác và các công cụ giải mã mới nhằm đối phó với mã độc tống tiền ransomware trên toàn cầu.
Trong thời gian gần đây, tin tặc trên khắp thế giới đã bắt đầu khai thác bộ công cụ hacking của NSA. Hàng ngàn máy tính sử dụng phiên bản Windows chưa được cập nhật đã bị xâm nhập thông qua Internet.
Chiều 25/4, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Hoài Dương đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga do Thứ trưởng Alexey Volin dẫn đầu.
THÔNG BÁO
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ứng dụng tìm các thuốc miễn phí và chi phí thấp (26)
Ngân hàng Nhà nước vận hành Hệ thống báo cáo dữ liệu mới (26)
Phát hành công cụ giải mã 15 mã độc ransomware miễn phí (23)
Hàng ngàn máy tính Windows đang bị tin tặc tấn công bằng bộ công cụ rò rỉ của NSA (24)
Việt Nam đạt mốc 400.000 tên miền .VN (25)
Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an toàn thông tin mạng (23)
5 mối đe dọa mới nhắm vào dữ liệu cá nhân (31)
Phát huy sức mạnh toàn dân bảo đảm an toàn thông tin mạng (23)
Khắc phục tình trạng cát cứ dữ liệu giữa các ngành (30)
Thuốc lá điện tử có thể làm con người chết dần chết mòn? (26)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 44

LIÊN KẾT
4 hệ thống bệnh viện sử dụng công nghệ để cắt giảm chi phí (18/04/2017) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Các hệ thống y tế đang ngày càng sử dụng nhiều công cụ cảm ứng công nghệ cao.
Những người đề xướng công nghệ và phân tích dữ liệu nhanh chóng chỉ ra những tiềm năng tiết kiệm chi phí của một cách tiếp cận dựa trên công nghệ để chăm sóc bệnh nhân. Nhưng một số bệnh viện đang ủng hộ những tuyên bố đó với dữ liệu định lượng thực.

Đánh giá của bên thứ ba đối với 10 hệ thống bệnh viện đã được Trung tâm Medicare và dịch vụ Medicaid tài trợ cho thấy một số sáng kiến ​​hướng tới những bệnh nhân đã cắt giảm thành công hàng triệu đô la chi phí Medicare bằng cách tích hợp công nghệ và phân tích dữ liệu. Các kết quả sau đây được công bố bởi Tập đoàn Abt (PDF), được tiến hành đánh giá thay mặt cho CMS:

• Hệ thống Y tế Christus: Bằng cách kết hợp đào tạo điều dưỡng với công nghệ thiết bị di động được thiết kế để giúp các bác sĩ lâm sàng nhận ra các dấu hiệu cảnh báo sớm các tình trạng nguy cơ cao như nhiễm khuẩn huyết và suy tim sung huyết, Hệ thống Y tế Christus ở Texas giảm chi phí Medicare xuống 1,31 triệu đô la Mỹ trong số bệnh nhân nhập viện và 2,2 triệu đô la Mỹ trong số những bệnh nhân chăm sóc sau cấp tính thời gian dài.

• Mayo Clinic: Kết hợp một hệ thống phân tích dựa trên nền tảng đám mây để tổng hợp thông tin về bệnh nhân trong bệnh án điện tử, các kết quả xét nghiệm và các yêu cầu của bác sĩ, các bác sĩ lâm sàng ở hệ thống tại Minnesota có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho bệnh nhân ở khu chăm sóc đặc biệt dựa trên nhu cầu của họ, tiết kiệm hơn 4,2 triệu đô la Mỹ chi phí Medicare trong một khoảng thời gian hai năm.

• Chương trình eICU của trường đại học Emory: Chương trình eICU trong hệ thống ở Atlanta tiết kiệm được 4,6 triệu đô la Mỹ trong khoảng thời gian 15 tháng bằng cách đảm bảo rằng các bệnh nhân đủ khỏe để rời khỏi nhà hơn là chăm sóc lâu dài.

• Hệ thống Y tế Mount Sinai: Với sự trợ giúp của một công cụ hỗ trợ quyết định lâm sàng gắn với bệnh án điện tử của hệ thống ở New York, Mount Sinai đã tiết kiệm được hơn 7,5 triệu đô la Mỹ chi phí Medicare bằng cách giảm số lần nhập viện của bệnh nhân nội trú và quay lại khám tại khoa cấp cứu dành cho bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên.

Các hệ thống y tế đang ngày càng sử dụng nhiều công cụ cảm ứng công nghệ cao, bao gồm các chương trình telehealth hướng tới những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính phức tạp và phân tích dự báo để giảm tình trạng quá tải.

Hoa Hồng
Theo fiercehealthcare.com

 

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 04.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.