Phần mềm chặn quảng cáo không thực sự an toàn

(18/04/2017)
Những phát hiện gần đây cho thấy những công cụ giúp chặn quảng cáo khi duyệt web không giúp bảo vệ các thông tin nhạy cảm của người dùng trước các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo.
Phần lớn người dùng máy tính, đều nghĩ những phần mềm giúp chặn quảng cáo đều là những công cụ tuyệt giúp tăng thời gian tải trang, loại bỏ sự phiền toái của những nội dung quảng cáo trong khi duyệt web. Nhưng vấn đề bảo vệ sự riêng tư của người dùng trước các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo thì không thực sự an toàn.

Theo phát hiện mới nhất từ những nhà nghiên cứu người Pháp, những phần cài đặt thêm cho trình duyệt giúp ngăn chặn các nội dung quảng cáo khó chịu có thể dễ dàng giúp các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo theo dõi người dùng khi họ lướt web. Đáng chú ý là không chỉ riêng những phần mềm chặn quảng cáo cài đặt thêm, mà gần như những phần cài đặt thêm có sử dụng các thông tin cá nhân của người dùng có thể dễ dàng khiến họ bị các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo lần theo dấu vết.

Được biết, chỉ trong vòng vài giây, công cụ thử nghiệm được các chuyên gia phát triển có thể cung cấp chính xác những plugin nào mà trình duyệt đang sử dụng cũng như những trang web mà người dùng đăng nhập và hơn thế nữa. Hiện tại, theo lời khuyên từ giới chuyên gia, người dùng tốt nhất nên thoát khỏi các dịch vụ mạng xã hội khi không dùng đến, sử dụng trình duyệt web ít bị ảnh hưởng bởi các lỗi bảo mật và nên dùng chế độ duyệt web riêng tư.

Theo pcworld


Tin khác