Trang chủ
Khi nói đến sản xuất các cỗ máy làm việc thay con người, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ đang là những nước đi đầu và bỏ xa các nước khác.
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy chủ tên miền gốc (DNS ROOT) đang dùng tiêu chuẩn DNSSEC, Cơ quan quản lý tên miền và địa chỉ Internet quốc tế đã lên kế hoạch và thông báo thay đổi khóa DNSSEC KSK trên hệ thống DNS ROOT trong tháng 10/2017.
Ảo hóa đang trở thành khái niệm phổ biến trong vài năm qua. Từ một công nghệ thử nghiệm, nó đã trở thành một trong những thành phần chủ đạo trong ngành công nghiệp CNTT. Ảo hóa đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ, do có thể giảm đáng kể chi phí dành cho phần cứng vật lý và chi phí bảo trì.
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia liên tục tổ chương trình tập huấn và tọa đàm về triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan Đảng Nhà nước đến nay đã có những khởi sắc đáng kể.
Trong 40 năm nữa, thế giới sẽ biến đổi như thế nào? Hãy cùng xem những dự đoán công nghệ đáng ngạc nhiên dưới đây được các chuyên gia thuộc tạp chí Scientific American và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đưa ra.
THÔNG BÁO
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ai đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu (8)
Tháng 10/2017 thay khóa an toàn DNSSEC KSK trên hệ thống máy chủ tên miền gốc (8)
Ảo hóa thế nào để tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ (9)
Tỉ lệ truy cập qua IPv6 của Việt Nam đứng thứ 6 khu vực Châu Á (8)
Công nghệ sẽ làm thế giới thay đổi thế nào trong 40 năm tới? (8)
Hệ thống điều hành thông minh giúp cấp cứu nhanh hơn (8)
Chia sẻ dữ liệu an toàn khi sử dụng WiFi công cộng (8)
Xây dựng và triển khai hoạt động y tế trên môi trường mạng cần điều kiện gì? (9)
Y tế Điện tử và tác động trong chăm sóc sức khỏe (9)
Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta có thể in 3D các nội tạng trong cơ thể? (9)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 100

LIÊN KẾT
Điện thoại thông minh USB ghi điện tim bằng 4 điện cực (18/04/2017) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Máy hoặc thiết bị điện tim chính xác hơn khi đo xung điện qua điện cực.
Điện tim là công nghệ đường đầu tiên để đánh giá nhịp tim. Một số thiết bị điện tim dựa vào cảm biến quang học hoặc chạm vào. Máy hoặc thiết bị điện tim chính xác hơn khi đo xung điện qua điện cực. Nếu bạn đến gặp bác sĩ hoặc đến phòng cấp cứu, rất có thể bạn sẽ bị gắn liền vào da 12 dây dẫn với những miếng dán ở các vị trí khác nhau. Chúng tôi đã viết về một số thiết bị điện tim dẫn động hoặc có thể đeo để đo nhịp tim như Hệ thống MYECG của BeWellConnect, Hệ thống Bioflux của Biotricity và Sản phẩm của Kardio là AliveCor.

Công ty Noravind ở Nga đã phát triển một thiết bị điện tim 4 dây dẫn, hộp ECG. Hộp có một cổng cắm USB tiêu chuẩn một đầu kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iOS hoặc Android qua cáp tiếp hợp. Đầu kia của hộp có một cổng cho dây dẫn. Dây có một phích cắm duy nhất trên một đầu và chia thành 4 dây với một điện cực vào cuối mỗi đầu. Lý do đằng sau sản phẩm là thiết bị một dây dẫn có thể được, nhưng 4 dây dẫn tốt hơn, và nhiều hơn có thể là quá phức tạp. Áp dụng 4 dây dẫn không yêu cầu và đào tạo đặc biệt. Chỉ cần nhìn vào một minh hoạ kèm theo và dính các dây dẫn lên ngực trên và phía dưới của bụng. Không dùng pin vì hộp điện tim sẽ nhận được điện từ thiết bị di động. Các xung điện từ các dây dẫn được hiển thị trong thời gian thực trên thiết bị di động, hiển thị nhịp tim và mức độ căng thẳng. Nếu bạn có thể tự đọc kết quả thì đó là tất cả. Bạn cũng có thể lưu dữ liệu dưới định dạng PDF để đưa hoặc gửi cho ai đó đã được đào tạo để đọc điện tâm đồ hoặc gửi nó tới "Cardio Cloud". Nếu bạn gửi dữ liệu tới đó, Noravind có các chuyên gia tim mạch sẽ gửi ý kiến ​​và có thể đề nghị tư vấn với một chuyên gia. Hộp điện tim không được FDA chấp thuận và do đó không có sẵn để bán ở Mỹ tại thời điểm này.

Noravind chủ yếu bán hộp điện tim ở các thị trường mới nổi ở Trung Đông, Bắc Phi hoặc Đông Nam Á với giá đề xuất khoảng 61 đô la Mỹ. Ở những khu vực này, thiết bị có thể hữu ích như một công cụ chẩn đoán cấp một.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider.com

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.