Điện thoại thông minh USB ghi điện tim bằng 4 điện cực

(18/04/2017)
Máy hoặc thiết bị điện tim chính xác hơn khi đo xung điện qua điện cực.
Điện tim là công nghệ đường đầu tiên để đánh giá nhịp tim. Một số thiết bị điện tim dựa vào cảm biến quang học hoặc chạm vào. Máy hoặc thiết bị điện tim chính xác hơn khi đo xung điện qua điện cực. Nếu bạn đến gặp bác sĩ hoặc đến phòng cấp cứu, rất có thể bạn sẽ bị gắn liền vào da 12 dây dẫn với những miếng dán ở các vị trí khác nhau. Chúng tôi đã viết về một số thiết bị điện tim dẫn động hoặc có thể đeo để đo nhịp tim như Hệ thống MYECG của BeWellConnect, Hệ thống Bioflux của Biotricity và Sản phẩm của Kardio là AliveCor.

Công ty Noravind ở Nga đã phát triển một thiết bị điện tim 4 dây dẫn, hộp ECG. Hộp có một cổng cắm USB tiêu chuẩn một đầu kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iOS hoặc Android qua cáp tiếp hợp. Đầu kia của hộp có một cổng cho dây dẫn. Dây có một phích cắm duy nhất trên một đầu và chia thành 4 dây với một điện cực vào cuối mỗi đầu. Lý do đằng sau sản phẩm là thiết bị một dây dẫn có thể được, nhưng 4 dây dẫn tốt hơn, và nhiều hơn có thể là quá phức tạp. Áp dụng 4 dây dẫn không yêu cầu và đào tạo đặc biệt. Chỉ cần nhìn vào một minh hoạ kèm theo và dính các dây dẫn lên ngực trên và phía dưới của bụng. Không dùng pin vì hộp điện tim sẽ nhận được điện từ thiết bị di động. Các xung điện từ các dây dẫn được hiển thị trong thời gian thực trên thiết bị di động, hiển thị nhịp tim và mức độ căng thẳng. Nếu bạn có thể tự đọc kết quả thì đó là tất cả. Bạn cũng có thể lưu dữ liệu dưới định dạng PDF để đưa hoặc gửi cho ai đó đã được đào tạo để đọc điện tâm đồ hoặc gửi nó tới "Cardio Cloud". Nếu bạn gửi dữ liệu tới đó, Noravind có các chuyên gia tim mạch sẽ gửi ý kiến ​​và có thể đề nghị tư vấn với một chuyên gia. Hộp điện tim không được FDA chấp thuận và do đó không có sẵn để bán ở Mỹ tại thời điểm này.

Noravind chủ yếu bán hộp điện tim ở các thị trường mới nổi ở Trung Đông, Bắc Phi hoặc Đông Nam Á với giá đề xuất khoảng 61 đô la Mỹ. Ở những khu vực này, thiết bị có thể hữu ích như một công cụ chẩn đoán cấp một.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider.com

 


Tin khác