Tích hợp chăm sóc sức khỏe tâm thần trong chăm sóc ban đầu

(20/04/2017)
Highmark Blue Cross Blue Shield và công ty công nghệ Quartet đang phối hợp cùng nhau nhằm tích hợp chăm sóc sức khỏe tâm thần trong chăm sóc ban đầu.
Một nghiên cứu của Hiệp hội bệnh tâm thần Hoa Kỳ cho thấy, có thể giảm từ 26,3 tới 48,3 tỉ đôla trong tổng chi phí chăm sóc sức khỏe mỗi năm ở Mỹ bằng cách tích hợp hiệu quả điều trị sức khỏe hành vi và điều trị y khoa.

Mặc dù hầu hết những người bị trầm cảm tìm tới sự trợ giúp của bác sĩ chăm sóc ban đầu, song những bác sĩ này không phải lúc nào cũng được trang bị tốt để xử lý các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Highmark Blue Cross Blue Shield và công ty công nghệ Quartet đang phối hợp với nhau để tích hợp chăm sóc sức khỏe tâm thần trong chăm sóc ban đầu ở miền tây bang Pennsylvania.

Hai công ty này cung cấp cho bác sĩ chăm sóc ban đầu trạm điện thoại để tư vấn chuyên gia về sức khỏe tâm thần, các công cụ hỗ trợ bệnh nhân trực tuyến, và cung cấp kết nối nhanh để các chuyên gia về sức khỏe hành vi có thể kết nối với các bác sĩ chăm sóc ban đầu.

Barb Gray R.N phó chủ tịch các dịch vụ lâm sàng của Highmark cho biết: “Có bằng chứng rõ ràng và ngày càng nhiều cho thấy mối liên quan giữa bệnh mạn tính và sức khỏe tâm thần. Sự phối hợp của chúng tôi với Quartet hỗ trợ mục tiêu cung cấp các giải pháp tích hợp trong quản lý chăm sóc, giúp các thành viên của chúng tôi kiểm soát tình trạng bệnh mạn tính và hòa nhập cuộc sống”.

Mai Khôi

Theo federaltelemedicine


Tin khác