Trang chủ
Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã công bố tên của các công ty được lựa chọn để tham gia vào chương trình thử nghiệm trước khi thông qua một phần mềm y tế số mới (Pre-cert).
Hãng Qualcomm Incorporated đã thông qua công ty con Qualcomm Life phát triển một miếng dán sinh trắc học y tế để giám sát bệnh nhân trong thời gian thực.
Việc duy trì mức độ bảo mật cao trong hồ sơ y tế điện tử đòi hỏi các bác sĩ phải sử dụng tài khoản và mật khẩu riêng nhưng theo một nghiên cứu đăng trên Health Informatics Research, 73,6% bác sĩ đã nhận mật khẩu từ thành viên khác.
Mặc dù tương lai về cơ chế bồi hoàn đối với y tế từ xa vẫn chưa rõ ràng, song việc này không ngăn cản các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe phát triển các chương trình của họ.
Phát hiện sớm ung thư da có thể cải thiện kết quả của bệnh nhân. Một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Miami đang phát triển một thiết bị cầm tay để giúp các bác sĩ và người dùng phát hiện sớm ung thư da.
THÔNG BÁO
Thông báo số 2 về Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin y tế lần VIII
Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT y tế
Thông báo lần 1 về Hội nghị ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII
Hội nghị thường niên, 2 năm/lần nhằm thúc đẩy ƯDCNTT y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
TIN ĐỌC NHIỀU
Apple, Fitbit, Samsung được lựa chọn tham gia chương trình thử nghiệm y tế số của FDA (30)
Miếng dán cung cấp chỉ số sinh trắc học trong thời gian thực (34)
73% bác sĩ dùng chung mật khẩu bệnh án điện tử (30)
Nhiều nhà cung cấp có kế hoạch mở rộng y tế từ xa (47)
Thiết bị phát hiện ung thư da (35)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 115

LIÊN KẾT
Tích hợp chăm sóc sức khỏe tâm thần trong chăm sóc ban đầu (20/04/2017) Trang in Trang in
Highmark Blue Cross Blue Shield và công ty công nghệ Quartet đang phối hợp cùng nhau nhằm tích hợp chăm sóc sức khỏe tâm thần trong chăm sóc ban đầu.
Một nghiên cứu của Hiệp hội bệnh tâm thần Hoa Kỳ cho thấy, có thể giảm từ 26,3 tới 48,3 tỉ đôla trong tổng chi phí chăm sóc sức khỏe mỗi năm ở Mỹ bằng cách tích hợp hiệu quả điều trị sức khỏe hành vi và điều trị y khoa.

Mặc dù hầu hết những người bị trầm cảm tìm tới sự trợ giúp của bác sĩ chăm sóc ban đầu, song những bác sĩ này không phải lúc nào cũng được trang bị tốt để xử lý các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Highmark Blue Cross Blue Shield và công ty công nghệ Quartet đang phối hợp với nhau để tích hợp chăm sóc sức khỏe tâm thần trong chăm sóc ban đầu ở miền tây bang Pennsylvania.

Hai công ty này cung cấp cho bác sĩ chăm sóc ban đầu trạm điện thoại để tư vấn chuyên gia về sức khỏe tâm thần, các công cụ hỗ trợ bệnh nhân trực tuyến, và cung cấp kết nối nhanh để các chuyên gia về sức khỏe hành vi có thể kết nối với các bác sĩ chăm sóc ban đầu.

Barb Gray R.N phó chủ tịch các dịch vụ lâm sàng của Highmark cho biết: “Có bằng chứng rõ ràng và ngày càng nhiều cho thấy mối liên quan giữa bệnh mạn tính và sức khỏe tâm thần. Sự phối hợp của chúng tôi với Quartet hỗ trợ mục tiêu cung cấp các giải pháp tích hợp trong quản lý chăm sóc, giúp các thành viên của chúng tôi kiểm soát tình trạng bệnh mạn tính và hòa nhập cuộc sống”.

Mai Khôi

Theo federaltelemedicine

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.