Trang chủ
Khi nói đến sản xuất các cỗ máy làm việc thay con người, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ đang là những nước đi đầu và bỏ xa các nước khác.
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy chủ tên miền gốc (DNS ROOT) đang dùng tiêu chuẩn DNSSEC, Cơ quan quản lý tên miền và địa chỉ Internet quốc tế đã lên kế hoạch và thông báo thay đổi khóa DNSSEC KSK trên hệ thống DNS ROOT trong tháng 10/2017.
Ảo hóa đang trở thành khái niệm phổ biến trong vài năm qua. Từ một công nghệ thử nghiệm, nó đã trở thành một trong những thành phần chủ đạo trong ngành công nghiệp CNTT. Ảo hóa đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ, do có thể giảm đáng kể chi phí dành cho phần cứng vật lý và chi phí bảo trì.
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia liên tục tổ chương trình tập huấn và tọa đàm về triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan Đảng Nhà nước đến nay đã có những khởi sắc đáng kể.
Trong 40 năm nữa, thế giới sẽ biến đổi như thế nào? Hãy cùng xem những dự đoán công nghệ đáng ngạc nhiên dưới đây được các chuyên gia thuộc tạp chí Scientific American và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đưa ra.
THÔNG BÁO
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Cục CNTT - Bộ Y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Ai đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu (8)
Tháng 10/2017 thay khóa an toàn DNSSEC KSK trên hệ thống máy chủ tên miền gốc (8)
Ảo hóa thế nào để tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ (9)
Tỉ lệ truy cập qua IPv6 của Việt Nam đứng thứ 6 khu vực Châu Á (8)
Công nghệ sẽ làm thế giới thay đổi thế nào trong 40 năm tới? (8)
Hệ thống điều hành thông minh giúp cấp cứu nhanh hơn (8)
Chia sẻ dữ liệu an toàn khi sử dụng WiFi công cộng (8)
Xây dựng và triển khai hoạt động y tế trên môi trường mạng cần điều kiện gì? (9)
Y tế Điện tử và tác động trong chăm sóc sức khỏe (9)
Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta có thể in 3D các nội tạng trong cơ thể? (9)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 145

LIÊN KẾT
Những sáng kiến giúp giảm sai sót thuốc (20/04/2017) Trang in Trang in
Sai sót thuốc là một vấn đề tại các bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Sai sót thuốc gây tốn kém và có khả năng làm ảnh hưởng tới bệnh nhân. Để đối phó với vấn đề này, WHO đã công bố một sáng kiến mới nhằm ngăn ngừa sai sót thuốc.

Theo thông tin trên website của Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ, các sai sót có thể xảy ra tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình phân phối thuốc, từ kê đơn tới cấp phát thuốc. Điều này có thể do các yếu tố như vấn đề về truyền đạt thông tin, tên thuốc không rõ và quy trình điều soát thuốc kém. Những yếu tố khác có thể đóng vai trò trong sai sót thuốc gồm thiếu kiến thức về sản phẩm, căng thẳng do công việc, tên thuốc và bao bì thuốc giống nhau.

Để giảm sai sót thuốc, WHO muốn các cơ sở chăm sóc sức khỏe có những hành động trong các tình huống dễ xảy ra sai sót, ví dụ như khi bệnh nhân phải dùng nhiều loại thuốc cho các bệnh mạn tính khác nhau hoặc khi chuyển cơ sở chăm sóc (ví dụ chuyển từ bệnh viện sang một cơ sở điều dưỡng có kinh nghiệm).

Dưới đây là 6 chiến lược các bệnh viện có thể thực hiện để giảm sai sót thuốc:

- Tuân thủ quy tắc “5 đúng” trong cấp phát thuốc. Trước khi đưa thuốc cho bệnh nhân, nhân viên phải đảm bảo đúng bệnh nhân, đúng thuốc, đúng lộ trình, đúng liều và đúng giờ.

- Xem lại và kiểm tra kỹ các quy trình điều soát thuốc: Các điều dưỡng phải đảm bảo rằng tất cả các đơn thuốc phù hợp với những gì được liệt kê trong hồ sơ cấp phát thuốc. Nếu có thể, nên kiểm tra thông tin một lần nữa khi thay ca.

- Đọc lại: Cán bộ lâm sàng nên đọc lại đơn thuốc của bác sĩ cho bệnh nhân để đảm bảo thuốc được liệt kê chính xác.

- Đảm bảo các thuốc được bảo quản đúng cách: Các nhà cung cấp phải đảm bảo rằng thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp, được dán nhãn rõ ràng và chính xác. Ngoài ra, nên cất các thuốc có tên tương tự nhau ở những vị trí khác nhau để tránh nhầm lẫn.

- Có sẵn hướng dẫn sử dụng thuốc cho cán bộ lâm sàng: Bất kể được đưa vào hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) của bệnh viện hay quyển hướng dẫn sử dụng, cán bộ lâm sàng phải dễ dàng xem được các tác dụng phụ và phản ứng thuốc.

- Ghi chép mọi thứ: Tất cả các yêu cầu thuốc phải được ghi chép rõ ràng trong EHR của bệnh viện, bao gồm cả những hướng dẫn cụ thể hoặc các lưu ý của bác sĩ về dùng thuốc. Ngoài ra, đảm bảo ghi lại thời điểm bệnh nhân nhận thuốc lần cuối để tránh xảy ra hiện tượng quá liều.

 

Mai Khôi

Theo healthcarebusinesstech

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.