Sanofi được FDA phê chuẩn ứng dụng tính toán liều insulin

(21/04/2017)
Ứng dụng My Dose Coach của Sanofi đã được thông qua vào cuối tháng 3.
Theo bước của Eli Lilly và Roche, Sanofi đã lặng lẽ nhận được sự phê chuẩn của FDA cho một ứng dụng điện thoại thông minh với một dụng cụ tính toán liều insulin được xây dựng sẵn. Theo tài liệu của FDA, ứng dụng đã được thông qua vào cuối tháng 3, được gọi là My Dose Coach.

Mặc dù đã có một số ứng dụng tính toán liều insulin, nhưng không nhiều ứng dụng được FDA chấp thuận mặc dù FDA đã hướng dẫn rõ ràng rằng các ứng dụng liều lượng insulin cần được chấp thuận trước khi đưa ra thị trường. Một nghiên cứu năm 2015 đã tìm thấy 46 ứng dụng như vậy trên các kho ứng dụng của iOS và Android và báo cáo rằng "không có ứng dụng nào trong nghiên cứu này dường như đã hoàn thành việc đăng ký, dán nhãn hoặc các kiểm soát chung khác là yêu cầu tối thiểu đối với các ứng dụng ở cả hai kho ứng dụng".

Eli Lilly đã nhận được sự phê chuẩn 510K của FDA vào tháng một cho một ứng dụng di động mới gọi là Go Dose, một ứng dụng kiểm soát bệnh tiểu đường và liều lượng insulin dành cho người sử dụng Humalog. Sự phê chuẩn dành cho việc sử dụng để kê đơn, nhưng bao gồm hai phiên bản của ứng dụng: Go Dose dành cho bệnh nhân và Go Dose Pro dành cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Ứng dụng kiểm soát bệnh tiểu đường mySugr cung cấp một công cụ tính toán tiêm bolus cho khách hàng châu Âu nhưng đã không được giới thiệu cho khách hàng Mỹ vì gánh nặng của những quy định. Và sự lựa chọn các thiết bị thuộc tính của Eli Lilly cho ứng dụng được thông qua vào tháng một - phần mềm máy tính để bàn và phần mềm Palm Pilot - cho thấy rất ít nếu có bất kỳ sự phê chuẩn nào của FDA cho các công cụ tính toán liều insulin trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên có ít nhất một ứng dụng kết nối Accu-Check của Roche, được tung ra vào năm 2015 vượt xa xu hướng này.

Sanofi đã có một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho người bị bệnh tiểu đường trong kho ứng dụng trong nhiều năm. Phần mềm theo dõi thực phẩm GoMeals của Sanofi-Aventis được thiết kế để giúp những người sống chung với bệnh tiểu đường lựa chọn thức ăn lành mạnh, nhưng có thể được sử dụng bởi bất cứ ai quan tâm đến việc theo dõi các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn của họ. Ứng dụng bao gồm quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của CalorieKing, chứa hơn 25.000 món ăn thông dụng và hơn 200 thực đơn nhà hàng.

Sanofi sản xuất thuốc insulin Lantus có thể được phân phối dưới dạng lọ và kim tiêm hoặc bằng bút tiêm gọi là SoloStar.

Hoa Hồng
Theo mobihealthnews.com

 


Tin khác