FDA thông qua một số thiết bị sức khỏe số

(21/04/2017)
FDA phê chuẩn thiết bị theo dõi huyết áp bluetooth, thiết bị điện tim đeo 7 ngày.
Công ty cung cấp dịch vụ y tế Trung Quốc Shenzen-Kingyield đã nhận được sự phê chuẩn 510 (k) của FDA cho máy đo huyết áp kết nối bluetooth. Theo văn bản phê chuẩn thì thiết bị này được đeo trên cổ tay và gửi dữ liệu tới điện thoại thông minh để lưu trữ hoặc phân tích. Công ty sản xuất nhiều loại máy đo huyết áp, theo dõi lượng đường trong máu, nhiệt kế hồng ngoại, oxy kế theo mạch đập và máy xông khí dung mà công ty bán cho các bệnh viện và các khách hàng doanh nghiệp khác.

Công ty Kirkland có trụ sở tại Washington, sản xuất một thiết bị điện tim kết nối Bluetooth có thể mang theo, đã nhận được sự phê chuẩn của FDA cho hệ thống Stealth S300, một máy ghi điện tim liên tục có thể đeo trong 7 ngày. Thiết bị tương tự như miếng dán ZIO của iRhythm. Giống như miếng dán ZIO - và không giống với thiết bị CardeaScreen hiện có của Cardiac Insight - hệ thống Stealth không phải là kết nối không dây: dữ liệu phải được tải bằng tay qua cáp sau khi bệnh nhân hoàn thành việc đeo nó. Tuy nhiên, cả hai thiết bị cung cấp một sự cải tiến đáng kể qua giám sát của Holter về chi phí và dễ sử dụng.

Intuity Medical, đã nhận được sự phê chuẩn để cập nhật phần mềm cho máy theo dõi lượng đường trong máu của Pogo. Pogo đã nhận được sự phê chuẩn của FDA vào tháng 4 năm 2016 và bao gồm một cổng xét nghiệm, thiết bị lưỡi chích và thiết bị mổ trong một hệ thống đồng hồ đo và hộp mực liền khối, cho phép người dùng nhanh chóng thực hiện xét nghiệm lượng đường trong máu một cách kín đáo trong các thiết lập công cộng hoặc khi chúng được nhấn vào thời gian. Công ty đã thông báo với MobiHealthNews rằng bản cập nhật phần mềm đã được thông qua gần đây sẽ cho phép người dùng thêm nhiều máu vào que thử nếu thiết bị không đọc nó vì bất cứ lý do nào, thay vì phải sử dụng một que mới và có thể làm hỏng hộp mực.

Rochester Công ty hình ảnh y tế có trụ sở ở New York, CareStream đã nhận được sự phê chuẩn 510 (k) cho SmartGrid, một tính năng mới sẽ được bổ sung vào phần mềm DirectView DR. Tính năng "được thiết kế để cải thiện độ tương phản và giảm sự phân tán các hình ảnh chụp X quang mà không có lưới điện vật lý", cũng giải thích rằng sự phê chuẩn bao gồm "một thuật toán để ước lượng và loại bỏ sự phân tán các hình ảnh X quang".

Hoa Hồng
Theo mobihealthnews.com

 


Tin khác