Express Scripts, Propeller hợp tác phát triển cảm biến hô hấp

(30/11/2017)
Các thành viên của Script Express sẽ có thể truy cập vào nền tảng kỹ thuật số đã được FDA công nhận của Propeller để chăm sóc sức khoẻ hô hấp
Hai công ty Express Scripts và Propeller đã tuyên bố sẽ hợp tác nhằm triển khai y tế số trong lĩnh vực hô hấp để mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ.

Hệ thống Propeller cho phép bệnh nhân gắn một cảm biến vào ống hít, được đồng bộ với một ứng dụng trên điện thoại thông minh của người dùng. Khi bệnh nhân sử dụng thuốc, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin cho bác sĩ lâm sàng. Ứng dụng cũng sử dụng dữ liệu đã thu thập để cung cấp thông tin chi tiết và gợi ý cho bệnh nhân.

"Mục tiêu của chúng tôi là giúp bệnh nhân hen hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hiểu và kiểm soát tình trạng của họ một cách chủ động, cho phép họ thở dễ dàng hơn trong ngày", Glen Stettin, Phó chủ tịch và giám đốc điều hành của Express Scripts cho biết. Sự thành công của Propeller Health trong công nghệ cảm biến trao quyền cho bệnh  bệnh nhân và các dược sĩ cung cấp sự chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân".

Công ty báo cáo rằng người dùng gặp đã giảm 70% cơn hen và dùng thuốc đúng lịch thường xuyên cao hơn 50% so với khi sử dụng cảm biến.

Là những người tham gia vào sự hợp tác này, các dược sĩ tại Trung tâm Nguồn lực điều trị bệnh phổi của Express Scripts sẽ xem xét các xu hướng hoạt động của ống thở và sẽ cho phép biết được khi nào bệnh nhân đang sử dụng quá nhiều thuốc hít hoặc không tuân thủ việc điều trị bằng thuốc.

Hà Hiền

Theo Mobihealthnews


Tin khác