Học Data Science với chuyên gia công nghệ

(18/12/2017)
Tham gia khóa đào tạo, học viên sẽ được làm các dự án khoa học với dữ liệu thực tế dưới sự hướng dẫn và tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học - công nghệ.
 Khóa học về khoa học dữ liệu (Data Science) do Viện John Von Neumann và Khu công nghệ phần mềm, cùng thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp tổ chức. Đây là một chương trình thực hiện các nội dung trong bản ký kết thỏa thuận hợp tác MOU giữa hai bên mới đây.

Khóa học được tổ chức trong bối cảnh lĩnh vực khoa học dữ liệu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh và quản lý. Khóa học cung cấp cho học viên các nền tảng lý thuyết và các kỹ năng thực hành khoa học dữ liệu. Phương pháp giảng dạy gồm một phần lý thuyết đi kèm với nhiều buổi thực hành trong phòng nghiên cứu với sự hỗ trợ từ trợ giảng và các bài tập về nhà.

Tham gia khóa học, học viên phải có một số kiến thức vững chắc về xác suất, thống kê và kỹ năng lập trình. Mức độ hiểu biết kiến thức này sẽ được đánh giá qua một bài kiểm tra đầu vào.

Các đối tượng đăng ký khóa học phải tham gia toàn thời gian. Đối tượng phù hợp là sinh viên năm cuối, vừa tốt nghiệp hoặc đã đi làm…

Khóa học sẽ chủ yếu sử dụng ngôn ngữ lập trình Python. Theo GS Hồ Tú Bảo, Viện trưởng Viện John Von Neumann, ĐH Quốc gia TP.HCM, ngôn ngữ lập trình Python có khả năng xử lý mạnh và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng các nhà khoa học dữ liệu.

“Phần mềm này cũng dễ sử dụng và rất hữu ích trong việc phân tích dữ liệu. Trong khóa học này, các học viên cũng được yêu cầu phải có kỹ năng lập trình đủ để làm quen với IPython và các gói hỗ trợ (packages) liên quan” - GS Bảo nói.

Chương trình học sẽ kéo dài 12 tuần với 480 tiết trong đó có 80 tiết thực hành trong phòng nghiên cứu với giảng viên và 100 tiết thực hiện 2 dự án thực tế. Học viên sẽ được làm các dự án khoa học với dữ liệu thực tế dưới sự hướng dẫn và tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học - công nghệ.

Ngoài các buổi kỹ thuật, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh (48 tiết) và kỹ năng làm việc (48 tiết). Đây là hai kỹ năng được yêu cầu rộng rãi trong thời đại số. Học viên sẽ được rèn luyện những kỹ năng này trong suốt khóa học thông qua các hoạt động khác nhau như tham gia dự án, làm báo cáo, thuyết trình...

Bảo Bình
Theo khampha.vn


Tin khác