Internet vạn vật: Xu hướng của tương lai

(25/12/2017)
Internet vạn vật (Internet of Things) đang cách mạng hóa sự vận hành của các doanh nghiệp, người tiêu dùng và thậm chí cả các chính phủ.
Các công ty trên toàn cầu sẽ chi gần 5 nghìn tỷ USD cho IoT trong 5 năm tới - và thế giới sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ hơn bao giờ hết của nguồn dữ liệu và các thiết bị được kết nối Internet.

Thực chất, biểu hiện của Internet vạn vật đã xuất hiện ngay từ thời kỳ sơ khai của Internet, khi các nhà phát minh mong muốn kết nối tất cả mọi thứ qua một mạng lưới đồng nhất để có thể điều khiển chúng phục vụ cho mục đích của con người.

Để có được cái nhìn sâu sắc hơn về xu hướng mới nổi này, Business Insider Intelligence đã tiến hành một nghiên cứu, bao gồm các cuộc khảo sát về tác động của IoT tới các công ty trên toàn thế giới.

Khảo sát được tiến hành đối với hơn 500 công ty từ các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm ngành sản xuất, công nghệ và tài chính.

Báo cáo dự kiến rằng sẽ có tổng cộng 22,5 tỷ thiết bị IoT vào năm 2021, tăng so với mức 6,6 tỷ vào năm 2016.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2016-2021, mức đầu tư cho IoT của các công ty toàn cầu sẽ là 4,8 nghìn tỷ USD.

Cisco, nhà cung cấp giải pháp và thiết bị mạng hàng đầu hiện nay dự báo: Đến năm 2020, sẽ có khoảng 50 tỷ đồ vật kết nối vào Internet, bao gồm hàng tỷ thiết bị di động, tivi, máy giặt.

Internet of Things là khi tất cả mọi thứ đều được kết nối với nhau qua mạng Internet, người dùng (chủ) có thể kiểm soát mọi đồ vật của mình qua mạng mà chỉ bằng một thiết bị thông minh, chẳng hạn như smartphone, tablet, PC hay thậm chí chỉ bằng một chiếc smartwatch nhỏ bé trên tay.

Theo theleader.vn

Tin khác