Máy quét 3D cho phép khám da liễu từ xa

(29/12/2017)
Hệ thống 3Derm giúp phát hiện ra 91% khối u ác tính ở giai đoạn sớm.

Y tế từ xa tiếp tục mở rộng sang các cơ hội mới với nhiều ứng dụng. Hệ thống hình ảnh 3Derm của 3Derm Systems, Inc. có trụ sở tại Boston cho phép phân loại khám da liễu từ xa giữa bác sĩ chăm sóc ban đầu (PCPs) và các bác sĩ da liễu. Ung thư da là dạng ung thư phổ biến nhất; một trong năm người Mỹ được chẩn đoán bị ung thư da. Theo Viện Da liễu Mỹ, gần 5 triệu người được điều trị ung thư da mỗi năm.

Các cuộc thăm khám với bác sĩ da liễu thường rất khó khăn, với thời gian chờ trung bình là 29 ngày, vì hàng triệu người đến khám bác sĩ da liễu vì các tình trạng u lành tính hoặc không đe doạ đến tính mạng. Tuy nhiên, ung thư da ác tính cần can thiệp khẩn cấp. Sau một giao thức đơn giản, PCP sử dụng thiết bị cầm tay 3Derm để chụp 3 điểm của một dấu hiệu trên da mà một bác sĩ da liễu sử dụng. Sau đó, bác sĩ sẽ gửi hình ảnh và ghi chú đến một máy chủ an toàn nơi những hình ảnh được xem xét từ xa bởi một bác sĩ da liễu. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ các bệnh nhân được quét sẽ cần được chăm sóc ngay lập tức và hệ thống sắp xếp cho những người đó các cuộc hẹn khám khẩn cấp.

Theo con số riêng của hệ thống 3Derm, các PCP sử dụng hệ thống 3Derm giảm 57% số lần giới thiệu khám da liễu và 52% các cuộc hẹn khám ngoài mạng. 100% bệnh nhân nhận được phản hồi trong vòng 48 giờ, và hệ thống 3Derm giúp phát hiện ra 91% khối u ác tính ở giai đoạn sớm. Ứng dụng y tế từ xa này giữa các nhân viên y tế có vẻ như là có lợi cho cả bác sĩ và bệnh nhân.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider.com


Tin khác