Các công cụ hỗ trợ bệnh nhân quản lý dùng thuốc

(30/12/2017)
Các công cụ liệu pháp thuốc giúp dược sĩ hỗ trợ bệnh nhân hiểu và quản lý thuốc đúng.
Bệnh nhân bị các bệnh mạn tính phải đối mặt với một loạt thách thức để quản lý sức khỏe hàng ngày và trong thời gian dài, một phần do các thuốc khá phức tạp, dễ nhầm lẫn, tốn kém và tiềm ẩn nguy cơ nếu sử dụng không đúng. Vấn đề là hiện nay các dược sĩ thường có ít thời gian để hướng dẫn về đơn thuốc. Cơ quan chất lượng và nghiên cứu y tế (AHRQ) đã phát triển các công cụ mà dược sĩ có thể sử dụng cho bệnh nhân hoặc thực hiện các đánh giá và tư vấn thuốc sử dụng y tế từ xa cho các tình huống chăm sóc khẩn  cấp. Các công cụ này cũng kết nối các nhóm quản lý chăm sóc để đưa ra các tư vấn thuốc trong điều trị bệnh mạn tính.

Công cụ của AHRQ cung cấp cách xem xét thuốc toàn diện (CMR), được thiết kế để cải thiện hiểu biết của bệnh nhân về các thuốc được kê đơn, các thuốc không cần đơn, liệu pháp thảo dược, sản phẩm bổ sung, xác định và đưa ra các vấn đề hoặc lo ngại, giúp bệnh nhân tự quản lý việc dùng thuốc và các tình trạng sức khỏe.

Công ty SinfoniaRx được thành lập để tối ưu hóa việc sử dụng thuốc và giúp cải thiện sức khỏe bệnh nhân bị các bệnh mạn tính thông qua chương trình quản lý liệu pháp thuốc (MTM). Các công cụ của AHRQ được tích hợp vào tất cả các tài liệu đào tạo và kịch bản cuộc gọi của SinfoniaRx. Ví dụ, tất cả nhân viên được đào tạo để đánh giá tình trạng sức khỏe và sử dụng các hướng dẫn và ngôn ngữ đơn giản, rõ ràng với bệnh nhân.

Mai Khôi

Theo federaltelemedicine


Tin khác