Ứng dụng hỗ trợ xác định bệnh nhân suy tim có nguy cơ

(30/12/2017)
Các nhà nghiên cứu từ Intermountain Healthcare đã phát triển một ứng dụng hỗ trợ quyết định lâm sàng có thể xác định khi tình trạng suy tim tiến triển và thông báo tới các bác sĩ.
Thông thường, bệnh nhân suy tim không liên lạc với chuyên gia tim mạch của họ cho tới khi các triệu chứng tiến triển. Do một nhóm chuyên gia thông tin y tế và bác sĩ lâm sàng tại Intermountain Healthcare phát triển, ứng dụng này theo dõi các xét nghiệm y khoa của bệnh nhân và thông báo với bác sĩ khi tình trạng của bệnh nhân thay đổi.

Tác giả nghiên cứu tiến sĩ R. Scott Evans nói: “Suy tim được chẩn đoán càng sớm, bệnh nhân càng nhanh chóng được điều trị để cải thiện kết quả”. Ứng dụng này hoạt động bằng cách theo dõi hồ sơ về các dấu hiệu tiến triển bệnh của bệnh nhân suy tim, ví dụ các lần khám tại bệnh viện hoặc các kết quả xét nghiệm, và sử dụng thuật toán để xác định khi bệnh nhân có thể bị suy tim. Ứng dụng sau đó sẽ gửi email tới các chuyên gia cùng với liệu pháp khuyến nghị.

Kết quả cho thấy ứng dụng có thể cải thiện đáng kể việc phát hiện tiến triển bệnh và cải thiện tỉ lệ sống thêm của bệnh nhân. Các kết quả được đăng trên tờ Journal of Cardiac Failure.

Mai Khôi

Theo clinical-innovation

 


Tin khác