Ứng dụng mHealth quản lý tiểu đường thai nghén

(30/12/2017)
Một hệ thống y tế tại Bắc Carolina sẽ sử dụng nền tảng mHealth Babyscripts trong chương trình theo dõi từ xa cho những thai phụ có nguy cơ bị tiểu đường thai nghén.
Cone Health tại Greensboro, Bắc Carolina đang cung cấp ứng dụng và nền tảng y tế kỹ thuật số phổ biến này cho gần 100 bệnh nhân tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ của họ. Những người tham gia trong chương trình RPM sẽ theo dõi và ghi chỉ số đường huyết hàng ngày của họ vào ứng dụng, dữ liệu được truyền theo thời gian thực tới Cone Health để phân tích và đưa ra các can thiệp nếu cần. Những người tham gia cũng nhận được thông tin về cách quản lý nồng độ đường huyết của họ.

Chương trình quản lý tiểu đường Babyscripts sẽ tập trung vào những người sắp làm mẹ có tiền sử bị tiểu đường hoặc tiểu đường thai nghén. Dự án thí điểm này sẽ được giới thiệu vào tháng 2/2018.

Babyscripts là một trong số các công cụng y tế di động và y tế từ xa hướng tới thai phụ và trẻ sơ sinh. Nhiều ứng dụng được thiết kế để cung cấp cho phụ nữ các liên kết theo thời gian thực tới các nguồn trợ giúp và tư vấn, một số ứng dụng khác hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ thu thập dữ liệu y tế và can thiệp khi cần thiết.

Mai Khôi

Theo mhealthintelligence


Tin khác