Y tế từ xa giúp giảm số lần khám cấp cứu

(31/12/2017)
Trung tâm Y tế cộng đồng tại Washington, D.C., đang thử nghiệm một chương trình để cung cấp sự chăm sóc ảo cho các bệnh nhân Medicaid
Trong số những lợi ích tiềm tàng của y tế từ xa là khả năng cung cấp sự chăm sóc cho những người dân ở nông thôn đang gặp phải tình trạng thiếu bác sĩ và các cơ sở y tế.

Trung tâm Y tế cộng đồng tại Washington, D.C., đang thử nghiệm một chương trình để cung cấp sự chăm sóc ảo cho các bệnh nhân Medicaid. Một câu chuyện từ thành viên của NPR thảo luận về tiềm năng của các chương trình như vậy để hỗ trợ những người dân ở đô thị.

Erin Holve giám đốc cải cách và đổi mới chăm sóc sức khoẻ tại Sở tài chính y tế DC. cho biết: "Vẫn còn rất sớm nhưng có rất nhiều lý do để tin rằng việc thiết lập mối quan hệ giữa bệnh nhân và nhà cung cấp và sự chăm sóc liên tục này sẽ giảm một số lần khám không khẩn cấp tại phòng cấp cứu".

Washington có số lượng cuộc gọi 911 cao nhất trong cả nước. Thành phố cung cấp các ưu đãi cho các tổ chức y tế có quản lý nhằm giảm số lần khám cấp cứu. Hội đồng thành phố cũng đang xem xét mở rộng việc hoàn phí cho các lần khám từ xa.

Holve cho biết: "Chúng tôi rất ủng hộ thực tế là các đối tác của chúng tôi [tổ chức y tế có quản lý] đang thử nghiệm những đổi mới này và xem xét các thử nghiệm này để chúng tôi có thể hiểu được những gì thực sự sẽ tác động đến cư dân của khu vực”.

Hà Hiền

Theo Clinical


Tin khác