Top 7 giải pháp lưu trữ trên "mây" nên dùng

(10/01/2018)
Giải pháp đám mây (cloud) đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu của người dùng công nghệ. Tiện dụng, không gian lưu trữ lớn và tương thích với nhiều hệ điều hành là những ưu điểm nổi trội của giải pháp này.
 1. Dropbox: đơn giản, tin cậy và phổ biến

Được một start-up Mỹ phát triển và tung ra thị trường năm 2008, dịch vụ đám mây nhanh chóng này đã được hơn 500 triệu người tin dùng trên toàn thế giới. Dễ sử dụng, nó sử dụng như một USB ảo và chủ yếu cho phép chia sẻ (trong đó có cả những người dùng không đăng ký) các loại nội dung đa phương tiện được lưu trữ trong thư mục đồng bộ hóa thích hợp. Ưu điểm : nhiều tính năng, giống như công cụ Paper từ bộ Office trực tuyến của Google và Microsoft và giúp người dùng tăng dung lượng bộ nhớ.

2. Google Drive: đa năng


Từ năm 2012, dịch vụ hoàn chỉnh này cung cấp, như đối thủ cạnh tranh của nó, lưu trữ và chia sẻ tệp tin với người khác thông qua một thư mục được đồng bộ. Mặt khác, giải pháp cho phép truy cập vào G Suite, bộ văn phòng trực tuyến nhà của Google. Tiện dụng, dịch vụ này gồm các ứng dụng như Docs, Sheets, Forms và Slide để chỉnh sửa các tài liệu, bảng tính, biểu mẫu và trình chiếu.

3. Amazon Drive: không giới hạn 

Amazon hiện đang dành cho các thành viên VIP của mình quyền truy cập vào dịch vụ kèm theo một không gian lưu trữ miễn phí 5 GB để mở tài khoản. Những thành viên khác phải trả phí hàng năm để được hưởng gói dịch vụ lưu trữ không giới hạn "gồm ba tháng sử dụng miễn phí và cho phép lưu trữ không giới hạn ảnh, video, các tập tin nhạc và các tài liệu cá nhân khác".

4. Onedrive : 100% windows tương thích

Microsoft đã thiết kế một giải pháp dễ sử dụng và tích hợp hoàn hảo với môi trường Windows 10. Nó cũng liên quan đến các loại khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, cá nhân, gia đình và chuyên nghiệp. Người dùng có thể hưởng bộ nhớ miễn phí khi đăng ký thuê bao hàng năm với phí 69 euro gói Office 365 cá nhân (bộ văn phòng gồm các Word, Excel, PowerPoint và Outlook) cung cấp không gian lưu trữ 1TB ngoài các tính năng cao cấp khác như chỉnh sửa liên kết chia sẻ tệp tạm thời.

5. Mega : dung lượng lớn và độ tin cậy cao

Được tung ra do Kim "Dotcom", người sáng lập trang tải MEGA, năm 2013, giải pháp này có ba ưu thế : không gian lưu trữ lớn miễn phí, giao diện trực quan trên tất cả các thiết bị (máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng) và độ bảo mật cao nhất của dữ liệu tải (mỗi tệp được mã hóa trong quá trình chuyển và trên máy chủ, chỉ duy nhất người dùng mới có quyền truy cập). Kể từ năm ngoái, dịch vụ đã được bổ sung các tính năng mới như gọi thoại và chat video.

6. iCloud : cho tất cả người dùng

Có mặt trên thị trường từ năm 2014, giải pháp của hãng Apple hướng đến chủ sở hữu máy Mac và iPhone, máy tính cá nhân. iCloud cung cấp một số tính năng, chẳng hạn như Thư viện ảnh chuyên lưu trữ và chia sẻ ảnh và video ; iCloud Drive chuyên sao lưu các tệp được tạo bởi ứng dụng iWork, bộ văn phòng bản địa. Đối với những người dùng có liên quan, iCloud cho phép lưu dữ liệu của các thiết bị dưới iOS.

7.Tresorit và SpiderOak : bậc thầy về bảo mật

Ngoài 6 giải pháp trên cũng có nhiều giải pháp dành cho các chuyên gia. Ưu điểm lớn nhất của các giải pháp này là độ bảo mật trong lưu trữ và chuyển giao. Tresorit (của Thụy Sĩ) và SpiderOak (Mỹ) cung cấp dịch vụ đám mây với giao thức cực kỳ an toàn. Tất cả dữ liệu được mã hóa và chỉ người dùng mới có quyền giải mã thông tin (với yêu cầu xác minh hai bước). Tuy nhiên, giá của các dịch vụ này không hề rẻ.

Theo vnmedia.vn

Tin khác