Người chăm sóc ảo dành cho người cao tuổi và bệnh mạn tính

(06/03/2019)
Người chăm sóc ảo trở thành một phần của môi trường sống của người dùng.

Thực tế ảo (VR) cung cấp trải nghiệm đầy hấp dẫn, nhưng các ứng dụng thực tế tăng cường (AR) theo định nghĩa cho phép mọi người thực hiện các thói quen hàng ngày và công nghệ bổ sung thêm một số tiện ích.

Electronic Caregiver  là một bộ phận của Công ty SameDay Security. Tại CES 2019, công ty sẽ giới thiệu Addison Care, là một người chăm sóc thực tế ảo tăng cường. Điều này không có nghĩa là người dùng phải đeo kính AR. Thay vào đó, nó là một hệ thống tương tác và trở thành một phần của môi trường sống của người dùng.

Ảnh minh họa

Addison Care được thiết kế để sử dụng tại nhà của bệnh nhân cao tuổi hoặc mắc bệnh mãn tính. Hệ thống này dựa trên các cảm biến hình ảnh không dây, bộ xử lý dựa trên AI cục bộ, máy tính bảng tương tác, màn hình hiển thị 15 inch, máy theo dõi sinh trắc học không dây và các thành phần theo dõi khẩn cấp. Addison là tên của một người chăm sóc 3D xuất hiện trên màn hình. Addison có thể thực hiện kiểm tra, nhắc nhở bệnh nhân dùng thuốc và xác minh tuân thủ điều trị, và liên hệ với nhân viên lâm sàng hoặc các dịch vụ khẩn cấp khi cần thiết. Bot AR được lập trình với kế hoạch chăm sóc bệnh nhân và có thể thực hiện các cuộc trò chuyện hai chiều với bệnh nhân.

Addison Care hỗ trợ người cao tuổi tại chỗ bằng cách cung cấp sự hiện diện nhanh nhạy trong nhà của bệnh nhân. Nó cung cấp một lựa chọn thay thế cho những người không muốn đến cơ sở chăm sóc nhưng không đủ khả năng chăm sóc tại nhà. Có rất nhiều công ty sẽ đặt các cảm biến chuyển động và tiếng ồn trong nhà để gửi thông báo cho gia đình hoặc các đội chăm sóc nếu có gì đó không ổn. Bằng cách kết hợp các dịch vụ đó với một người chăm sóc ảo trực quan hơn mà bệnh nhân có thể nói chuyện và tham gia, Addison Care có thể được coi là hấp dẫn hơn đối với bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Bằng cách thêm bạn đồng hành thông qua sự hiện diện kỹ thuật số với tính cách riêng của mình, mô hình chăm sóc này hứa hẹn cho các ứng dụng trong tương lai.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider

 

 

 


Tin khác