Y tế từ xa tăng quyền truy cập, giảm thời gian chờ đợi và chi phí

(06/03/2019)
Liệu pháp y tế từ xa có thể hiệu quả như điều trị trực tiếp trong một số ứng dụng.

Tin tức về các chủ đề liên quan đến y tế từ xa dường như xuất hiện hàng tuần: tiếp cận giữa bệnh nhân và bác sĩ từ xa qua điện thoại, văn bản, hội nghị truyền hình, lưu trữ và chuyển tiếp dữ liệu qua đám mây, chăm sóc sau phẫu thuật và theo dõi bệnh mãn tính. Chúng ta đã biết về một máy quét 3D trong các văn phòng bác sĩ chăm sóc ban đầu được sử dụng để gửi hình ảnh đến các chuyên gia và nghiên cứu cho thấy liệu pháp từ xa có thể hiệu quả như điều trị trực tiếp trong một số ứng dụng.

Ảnh minh họa

IMPOWER, Inc. là một nhóm chăm sóc sức khỏe tâm thần phi lợi nhuận ở Florida. Họ cung cấp cho khách hàng của mình tùy chọn hội nghị video trực tiếp cho tất cả các dịch vụ ngoại trú của mình, bao gồm các cuộc hẹn khám tâm thần, nếu bệnh nhân không muốn đến phòng khám của Impower. IMPOWER thông qua nền tảng y tế từ xa của Mend để giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, giảm chi phí và giảm tỷ lệ vắng mặt của bệnh nhân. Nền tảng tuân thủ đạo luật HIPAA bao gồm y tế từ xa, nhắc nhở cuộc hẹn, lên lịch cho bệnh nhân và các hình thức tiếp nhận bệnh nhân kỹ thuật số. Với Mend, bệnh nhân của IMPOWER có thể nhận các dịch vụ thoải mái tại nhà riêng của họ mà không cần đi lại và chi phí thấp hơn. Thuốc vẫn có sẵn cho những bệnh nhân cần.

Vào tháng 11, AFP Central Florida Chapter đã công nhận việc áp dụng các dịch vụ y tế từ xa của Impower với một giải thưởng sáng tạo. Theo một tuyên bố từ Impower, thì việc sử dụng ngày càng tăng các dịch vụ sức khỏe tâm thần từ xa (ảo) là một sự đổi mới thú vị giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt bác sĩ, giải quyết sự kỳ thị và tăng khả năng tiếp cận với chăm sóc và điều trị sức khỏe tâm thần.

Thay vì sáng chế lại công nghệ, IMPOWER đã thuê các hệ thống y tế từ xa của Mend. Sẽ rất thú vị khi quan sát mức độ mà các tổ chức chăm sóc sức khỏe hiện tại chọn y tế từ xa để tăng cường các chương trình chăm sóc sức khỏe của họ. IMPOWER bị thu hút bởi cách Mendel đóng gói các dịch vụ y tế từ xa trong một nền tảng duy nhất để giảm bớt sự chuyển đổi cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc truyền thống.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider

 

 

 


Tin khác