Xây dựng thành phố thông minh cần những gì?

Hà Nội sẽ khởi công xây dựng dự án thành phố thông minh vào quý 1/2018, với diện tích 272 ha và kinh phí đầu tư lên đến 4 tỷ USD. Trước Hà Nội, nhiều đô thị lớn trên thế giới đã và đang ứng dụng các dự án và công nghệ mới nhằm trở thành các thành phố thông minh. Tuy nhiên, khi mà cụm từ "thành phố thông minh" ngày càng trở nên phổ biến, định nghĩa về những gì làm nên một thành phố thông minh vẫn còn chưa được làm rõ.

Bảo mật thông tin cá nhân – Giải pháp từ chuyên gia

Tiết lộ “Thông tin cá nhân” là điều mà không ai muốn, nhưng, việc “bảo mật thông tin cá nhân” tại Việt Nam, nhiều người hết sức thờ ơ, mặc cho kẻ gian lậu hành. Mỗi khi bị kẻ xấu ăn cắp, thay đổi dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp mới lo lắng, đi tìm giải pháp đề bảo mật thông tin.

Quản trị mạng và bảo mật hệ thống” nghề hót trong tương lai

Quản trị mạng và bảo mật hệ thống” đang là nghề hái ra tiền dành cho nhiều bạn trẻ khi làm việc trong lĩnh vực liên quan tới công nghệ thông tin.

Trung Quốc bị tố dùng mạng xã hội thu thập thông tin tình báo

Cơ quan tình báo Đức ngày 10.12 đã tố cáo Trung Quốc đang dùng những hồ sơ giả trên mạng xã hội để thu thập thông tin tình báo từ các chính trị gia và quan chức cao cấp của nước này.

13 điều thú vị về Internet có thể bạn chưa biết

Kể từ khi ra đời vào năm 1960, Internet đã phát triển từ một mạng nội bộ của quân đội trở thành mạng lưới phủ khắp toàn cầu, một vài ẩn số chắc hẳn nhiều người không biết.

Nguy cơ từ sự thông minh của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo giờ đã thông minh đến mức nào? Và tốc độ tiến triển của công nghệ này ra sao? Đây là những câu hỏi khiến cho các nhà chính trị gia, các nhà kinh tế, và cả những nhà nghiên cứu phải mất nhiều đêm mất ngủ.

Cuộc đua chăm sóc sức khỏe di động

Ngành công nghiệp di động phát triển nhanh chóng đã biến smartphone trở thành trung tâm của thời đại số. Thiết bị đeo thông minh cùng với ứng dụng trên smartphone phát triển nhanh hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hà Nội điều chỉnh Chương trình mục tiêu Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước

Chiều 5-12, với tỷ lệ 100% số đại biểu có mặt tại hội trường biểu quyết tán thành, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh “Chương trình mục tiêu Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020”.

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website.

Cả thế giới cần hàng triệu kỹ sư AI, nhưng hiện chỉ có 300.000 người trên toàn cầu

Các tài năng trên lĩnh vực AI hiện vô cùng khan hiếm, mà theo Tencent thì chỉ có 300.000 nhà nghiên cứu và phát triển AI trên toàn cầu, trong khi nhu cầu thị trường lại lên đến hàng triệu.