Tại sao chúng ta nên đầu tư vào y tế từ xa

Y tế từ xa (Telemedicine) cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của hệ thống y tế bằng cách sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để trao đổi thông tin trong điều trị, chẩn đoán, phòng ngừa bệnh tật và thương tích, phục vụ cho công tác nghiên cứu, đánh giá, và giáo dục thường xuyên của các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Ứng dụng Công nghệ thông tin trong bệnh viện ai hưởng lợi

Công nghệ thông tin (CNTT) trong thời gian qua đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đối ngành y tế, có thể thấy rằng, CNTT ngày càng đóng vai trò quan trọng, trong tất cả các lĩnh vực từ chuyên môn/quản lý/hành chính. Ứng dụng CNTT đã tạo ra rất nhiều lợi ích, vậy những lợi ích đó là gì và những ai được hưởng lợi?

Hội họa có tác dụng giúp chẩn đoán ung thư da

Theo Scientific Reports, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) cùng với những đồng nghiệp từ các tổ chức khoa học khác đã sử dụng một công nghệ nghiên cứu mới giúp thu được hình ảnh các lớp sơn trong các bức tranh của các danh họa xưa với độ chính xác chưa từng có.

Ứng dụng cho bệnh nhân ghép thận

PatientMpower có trụ sở tại Dublin, Ireland phối hợp với Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở Boston triển khai hồ sơ sức khỏe cá nhân và ứng dụng quản lý chăm sóc cho 30 bệnh nhân ghép thận.

Dùng Não nhân tạo nghiên cứu virus Zika

Các nhà nghiên cứu tại UCLA đã phát triển một phương pháp tạo ra não nhân tạo (hay còn gọi là bộ não mini) tiên tiến giúp cho việc nghiên cứu cấu trúc của não bộ con người chính xác hơn so với các phương pháp khác trong quá khứ.

Khám phá bí ẩn của hội họa có tác dụng giúp chẩn đoán ung thư da

Theo Scientific Reports, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) cùng với những đồng nghiệp từ các tổ chức khoa học khác đã sử dụng một công nghệ nghiên cứu mới giúp thu được hình ảnh các lớp sơn trong các bức tranh của các danh họa xưa với độ chính xác chưa từng có.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào bàn chải đánh răng

Chiếc bàn chải đánh răng Ara của hãng Kolibree được bán với giá 129 USD, dùng trí tuệ nhân tạo và có thể kết nối với smartphone giúp theo dõi tình trạng vệ sinh răng miệng của chủ nhân.

Smartphone ảnh hưởng đến não bộ?

Theo ước tính gần đây, đến năm 2018, sẽ có khoảng 2,59 tỷ người dùng điện thoại thông minh (smartphone) trên toàn thế giới. Con số này chiếm khoảng 1/3 dân số thế giới hiện tại. Dù điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và có nhiều tác dụng hữu ích đáng ghi nhận, chúng vẫn phần nào đó tác động lên não bộ con người, theo một hướng không được tích cực cho lắm.

Phân tích các tiêu chuẩn liên quan đến kiểm thử phần mềm

Phân tích các tiêu chuẩn liên quan đến kiểm thử phần mềm: Tiêu chuẩn ISO/IEC/IEEE 29119-1:2013; Tiêu chuẩn ISO/IEC/IEEE 29119-2:2013;Tiêu chuẩn ISO/IEC/IEEE 29119-3:2013; Tiêu chuẩn ISO/IEC/IEEE 29119-4:2015;Tiêu chuẩn BS 7925-2; ISO/IEC 25010:2011.

Ceders-Sinai cung cấp ứng dụng cho bệnh nhân trên Apple Watch

Bạn muốn quản lý hồ sơ bệnh án và tìm bệnh viện gần nhất từ Apple Watch. Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles có ứng dụng giúp bạn thực hiện việc này.