Trung Quốc nỗ lực trong cuộc đua chiếm lĩnh trí tuệ nhân tạo

Không chỉ chính phủ Trung Quốc mà chính quyền các thành phố nước này đều mạnh tay đổ tiền đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm thực hiện mục tiêu đưa Trung Quốc trở thành quốc gia dẫn dầu thế giới về AI vào năm 2030.

Người Việt mỗi ngày dành 7 tiếng vào Internet, có đáng lo?

Theo số liệu mới nhất, có đến 57% dân số Việt Nam sử dụng mạng xã hội, trong đó phần lớn là sử dụng mạng xã hội qua smartphone.

Carnegie Mellon phát triển máy in sinh học 3D chi phí thấp

Các nhà nghiên cứu tại trường ĐH Kỹ thuật Carnegie Mellon mới đây đã công bố một kỹ thuật làm thay đổi máy in 3D thông thường để có thể in mô người nhân tạo.

Thiết bị đeo không xâm lấn giúp phát hiện hạ đường huyết

Các nhà khoa học của ĐH Radboud, Hà Lan đã tìm ra một thiết bị theo dõi nhịp tim đeo được có thể xác định tình trạng hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường týp 1.

Màn hình tự giám sát cho bệnh nhân mắc thần kinh tiểu đường

Hai sinh viên năm thứ hai của Đh Rice đã thiết kế một màn hình tự giám sát mà người bệnh tiểu đường có thể sử dụng để giám sát các dấu hiệu tổn thương của bàn chân.

" Trợ lý ảo" mang niềm vui thật cho bệnh nhân ung thư

Hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạp hỗ trợ bác sỹ đưa ra các quyết định điều trị ung thư có tên gọi IBM đang được ứng dụng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, bước đầu mang đến niềm tin và hy vọng cho nhiều bệnh nhân ung thư,…

Tủ quần áo thông minh có thể giúp những người mắc bệnh mất trí nhớ mặc quần áo

Các nhà nghiên Mỹ đã thiết kế một loại tủ quần áo thông minh sử dụng cảm biến chuyển động và công nghệ nhận dạng hình ảnh để giúp những người bị sa sút trí tuệ tự mặc được quần áo.

Công nghệ mới giúp đo lưu thông máu não

Các nhà khoa học cho biết một kỹ thuật mới đo lưu thông máu trong não người, dựa trên công nghệ máy ảnh kỹ thuật số thông thường có thể là rẻ hơn đáng kể và hiệu quả hơn các phương pháp trước đây.

Ổ lưu trữ thể rắn có thể thay thế hoàn toàn ổ cứng với đĩa từ?

Trong bối cảnh nhu cầu ổ cứng với đĩa từ (HDD) truyền thống ngày càng giảm dần, giá của loại sản phẩm vốn đã ra đời nhiều thập kỷ này cũng hạ thấp.

Dân Thụy Điển đổ xô cấy microchip dưới da để thay thế các loại thẻ định danh

Khoảng 3.000 người Thụy Điển đã cấy những con microchip nhỏ chỉ bằng hạt gạo vào cơ thể để giúp cuộc sống thường ngày của họ trở nên dễ dàng hơn.

Trang: 1/112, Tổng số tin: 1232
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối