1.500 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam trong 2 tháng đầu năm

Thống kê của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, trong hai tháng đầu năm 2018 đã có hơn 1.500 sự cố tấn công mạng nhắm vào Việt Nam.

Chống lộ lọt dữ liệu từ thiết bị IoT

Lộ lọt dữ liệu do mã độc trên IoT là mối lo thường trực của các quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây cũng là chủ đề cho cuộc diễn tập quốc tế về ATTT vừa diễn ra

Top 5 biện pháp bảo mật cho smartphone

Đa phần người dùng smartphone vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề bảo mật của thiết bị mình đang dùng. Vnreview sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để giữ cho chiếc điện thoại của bạn được an toàn.

An ninh mạng bảo đảm an ninh quốc gia

Mới đây, tại phiên họp thứ 20, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật An ninh mạng. Ðây là dự án luật thu hút sự quan tâm của nhiều đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chủ quản hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, các chuyên gia pháp luật, công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Việt Nam thuộc top 10 quốc gia bị tấn công DDoS nhiều nhất

Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia bị tội phạm mạng tấn công nhiều nhất với mục đích nhằm kiếm tiền Bitcoin.

Nhân lực ngành an toàn thông tin mạng cần cả “lượng” và “chất”

Đề án “Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” (gọi tắt là Đề án 99), đã được thực hiện từ năm 2014.

An ninh mạng ngày càng phụ thuộc vào trí tuệ nhân tạo và học máy

Các chuyên gia an ninh trên toàn thế giới ngày càng chuyển hướng phụ thuộc vào trí tuệ nhân tạo (AI) và việc học máy (một lĩnh vực thuộc AI liên quan tới nghiên cứu và xây dựng các kỹ thuật cho phép các hệ thống học tự động từ dữ liệu để giải quyết những vấn đề cụ thể) để phòng bị trước các nguy cơ bị tấn công bằng mã độc.

170 website bị tấn công trong dịp Tết Nguyên đán

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, trong dịp Tết Nguyên đán 2018, có khoảng 170 website đặt tại Việt Nam bị tấn công mạng, trong đó ghi nhận 55 website có tên miền .vn và 10 website của các cơ quan, tổ chức nhà nước (.gov.vn), 98 website có tên miền .com bị tấn công.

Lại bùng nổ tấn công lừa đảo qua mạng Internet

Lợi dụng thời điểm mua sắm Tết Âm lịch, hàng loạt chiến dịch tấn công lừa đảo đang được tội phạm mạng thực hiện

Xuất hiện malware mới có thể qua mặt các chương trình diệt virus và đánh cắp dữ liệu người dùng Mac

Nguy hiểm hơn, malware này còn có thể tự ý chụp màn hình, download và upload dữ liệu máy tính mà người dùng không hề hay biết.