Việt Nam giảm được 4% tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm

Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp (BSA) vừa tổ chức họp báo ở Hà Nội công bố báo cáo điều tra về tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm toàn cầu trong năm 2017.

Tăng cường hiệu quả xử lý mã độc tại Việt Nam

Phòng, chống phần mềm độc hại, bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) cần có sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, hướng đến mục tiêu bảo đảm ATTT trong không gian mạng tại Việt Nam.

Mã hoá đồng cấu: Những tiến bộ mới nhất và khả năng ứng dụng

Yêu cầu bảo vệ quyền riêng tư đối với dữ liệu số hoá và bảo vệ bí mật của các thuật toán xử lý dữ liệu đang tăng lên rất nhanh trong những năm gần đây, đặc biệt là với xu thế phát triển của điện toán đám mây và sự xuất hiện của các kiểu tấn công phá huỷ dữ liệu, đánh cắp thông tin nhạy cảm. Để lưu trữ và truy cập dữ liệu an toàn, người dùng thường sử dụng các công nghệ như mã hoá và các phần cứng chống can thiệp. Sau đó, tiến hành giải mã dữ liệu để sử dụng. Điều đó dẫn đến nhu cầu tính toán với

Bảo mật dữ liệu thời tấn công mạng

Dữ liệu thông tin số trở thành yếu tố sống còn trong thời internet và cần được bảo vệ an toàn tuyệt đối trước các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng nguy hiểm.

Cảnh báo: 1,2 triệu máy tính tại Việt Nam lây nhiễm virus nguy hiểm xóa dữ liệu trên USB

Theo cảnh báo của Bkav vừa phát đi hôm 5/6 cho biết hiện có 1.2 triệu máy tính tại Việt Nam bị lây nhiễm virus W32.XFileUSB. Virus này có khả năng xóa toàn bộ dữ liệu trên USB của nạn nhân.

Vi phạm dữ liệu Q1/2018 có dấu hiệu giảm mạnh

Theo Báo cáo vi phạm dữ liệu quý 1/2018 của hãng an ninh mạng Risk Based Security (Mỹ), tình hình vi phạm dữ liệu trong quý 1 /2018 đã có dấu hiệu giảm, mang lại tín hiệu tích cực cho tình hình an toàn, an ninh thông tin. Báo cáo so sánh số liệu của Q1/2017 và Q1/2018 (không tính vụ vi phạm dữ liệu lớn của Equifax từ tháng 9/2017).

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt nội dung thư điện tử kể cả trong trường hợp đã được mã hóa

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát đi cảnh báo về nguy cơ lộ, lọt nội dung thư điện tử, kể cả trong trường hợp đã được mã hóa bằng OpenPGP hay S/MIME.

Hệ thống xác thực mật khẩu 3 lớp

Mật khẩu là nhân tố được sử dụng phổ biến nhưng cũng được xem là một mắt xích yếu trong hệ thống xác thực. Đã có một số giải pháp được phát triển để giúp người dùng tạo và quản lý mật khẩu. Tuy nhiên, các giải pháp vẫn tồn tại các rủi ro gây mất an toàn thông tin. Bài báo này trình bày về hệ thống xác thực mật khẩu 3 lớp. Đây là hệ thống xác thực đa nhân tố kết hợp các tính năng của các sơ đồ xác thực khác nhau.

7 dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn đã bị hack

Những hacker tinh vi nhất dễ dàng đột nhập vào các thiết bị và ăn cắp mọi thứ mà không để lại dấu vết. Tuy nhiên, cũng sẽ có một vài dấu hiệu nhận biết mà nạn nhân có thể tinh ý phát hiện ra thiết bị của mình đã bị tấn công.

Cảnh báo mã độc đang lây nhiễm khoảng 500 ngàn thiết bị router

Các nhà nghiên cứu của tập đoàn Cisco vừa phát thông tin cảnh báo về một loại mã độc nguy hiểm đang lây lan tới khoảng hơn 500 ngàn thiết bị router của người dùng cá nhân và các công ty nhỏ.

Trang: 1/31, Tổng số tin: 336
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối