Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Sáng ngày 16/1/2019 tại công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành Y tế VN và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế giai đoạn 2018-2023. Lễ ký kết có sự tham gia của PGS.TS Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT VN và đại diện các đơn vị liên quan.
Nền tảng y tế số mới sử dụng máy học giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của người dùng
Viện Skobelkin thuộc ngân sách nhà nước liên bang Trung tâm khoa học về laze ứng dụng trong y tế trực thuộc Cơ quan Sinh học Y tế Liên bang Nga mời Quý cơ quan hợp tác triển khai và phân phối công nghệ laze trong y học thực hành tại Việt Nam.
Công nghệ laze ứng dụng trong điều trị các bệnh ngoại khoa và trị liệu đã cho thấy những lợi thế rõ ràng của kỹ thuật y học laze so với các kỹ thuật truyền thống
Ngày 14/11/2018 tại Bộ Y tế, Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston for Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam (được thành lập theo Quyêt định số 5197/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 28/8/2018 về việc thành lập Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam và Quyết định số 6882/QĐ-BYT ngày 14/11/2018 về việc bổ sung thành viên vào Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều
THÔNG BÁO
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành Y tế VN và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế giai đoạn 2018-2023 (82)
Thiết bị quang sinh kiểm soát kích hoạt tế bào thần kinh (92)
Phát triển các công cụ AI cho thử nghiệm lâm sàng ung thư gan và não (67)
Nền tảng y tế số theo dõi bệnh nhân bằng máy học (73)
Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường (67)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -2291

LIÊN KẾT
Chụp MRI nhanh hơn nhờ sử dụng AI (14/12/2018) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tăng tốc MRI nhanh gấp 4 lần so với bình thường.

MRI là công nghệ tuyệt vời cung cấp các thông tin chi tiết chính xác. Tuy nhiên, so với chụp X-quang và CT (CAT) chỉ mất vài giây và một vài phút, MRI có vẻ như không hiệu quả.

Khiến cho việc chụp MRI nhanh hơn có thể là lý do đủ để hoan nghênh sự hợp tác giữa Khoa X quang và Khoa nghiên cứu AI Facebook (FAIR)Langone thuộc Trường y NYU. Nỗ lực chung hỗ trợ tăng tốc MRI bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Theo Michael P. Recht đến từ NYU Langone, sự cộng tác đã có thể tăng tốc MRI nhanh gấp 4 lần so với bình thường, nhưng mục tiêu là tăng gấp 10 lần. Tốc độ tăng được thực hiện bằng cách thu thập ít dữ liệu hơn và sử dụng AI để tạo ra hình ảnh MRI tương đương hoặc tốt hơn.

Ảnh minh họa

Để nhanh chóng giải quyết những lo ngại về bảo mật dữ liệu, một thông cáo báo chí về dự án nhấn mạnh rằng nó không sử dụng dữ liệu Facebook dưới bất kỳ hình thức nào. Tập dữ liệu ban đầu được tạo thành từ 1,5 triệu hình ảnh MRI ẩn danh có nguồn gốc từ 10.000 lần quét cũng như dữ liệu thô từ 1.600 lần quét. Các nhà nghiên cứu đang chia sẻ các mô hình AI thông qua mã nguồn mở. Nó sẽ khuyến khích các mô hình khác tham gia bằng cách cung cấp một bộ công cụ và các chỉ số cơ sở để khuyến khích khả năng tái tạo kết quả thử nghiệm.

Hiện tại nhóm fastMRI tập trung vào việc xác thực kết quả quét nhanh hơn 4 lần. Họ cũng đang sử dụng học máy để xác định phương pháp luận để có được những bản quét tốt nhất. Bản phát hành ban đầu, là bản phát hành lớn nhất của dữ liệu MRI nguyên bản, chỉ bao gồm quét đầu gối. Các phiên bản tiếp theo  sẽ bao gồm quét gan và não. Kết quả cuối cùng mong muốn nhất là khám phá ra những khả năng mới của AI và MRI có lợi cho sức khỏe con người, thậm chí chỉ giảm thời gian mà mọi người phải tiêu tốn khi quét MRI đã là một chiến thắng lớn.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.