Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Để chuẩn bị cho triển khai mở rộng Phần mềm thống kê y tế trên cả nước, Cục Công nghệ thông tin ban hành Hướng dẫn kết nối, trao đổi dữ liệu giữa các phần mềm quản lý của các đơn vị với Phần mềm Thống kê y tế do Cục Công nghệ thông tin xây dựng.
Triển khai bệnh án điện tử là bước đột phá quan trọng để chuyển đổi số hóa ngành Y tế, là cơ sở để ứng dụng và phát triển y tế thông minh
Liệu pháp y tế từ xa có thể hiệu quả như điều trị trực tiếp trong một số ứng dụng.
Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm điện tử tích hợp sinh học, ĐH Northwestern đã phát triển một loại miếng dán dính trên da có gắn cảm biến vi lỏng có thể giám sát nhiều chỉ số sinh trắc từ mồ hôi.
Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) đang thay đổi thế giới như chúng ta biết. Trong những năm qua, ngành công nghiệp này đã phần nào đề cập đến tương lai và cuộc sống khi ngày càng có nhiều thứ được kết nối với nhau.
THÔNG BÁO
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ và thời gian thi tuyển viên chức năm 2018
Gia hạn nhận hồ sơ 30 kể từ ngày thông báo, tổ chức thi cuối tháng 5/2019.
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
TIN ĐỌC NHIỀU
Hướng dẫn kết nối, trao đổi dữ liệu với Phần mềm thống kê Y tế (140)
eConsults giúp các chuyên gia cung cấp kết nối chăm sóc ảo (50)
Robot giúp cải thiện chăm sóc trẻ mắc bệnh thần kinh (47)
Công nghệ AI giúp phân loại nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến (54)
Cán bộ, đoàn viên Cục Công nghệ thông tin hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 (66)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -3337

LIÊN KẾT
Chụp MRI nhanh hơn nhờ sử dụng AI (14/12/2018) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tăng tốc MRI nhanh gấp 4 lần so với bình thường.

MRI là công nghệ tuyệt vời cung cấp các thông tin chi tiết chính xác. Tuy nhiên, so với chụp X-quang và CT (CAT) chỉ mất vài giây và một vài phút, MRI có vẻ như không hiệu quả.

Khiến cho việc chụp MRI nhanh hơn có thể là lý do đủ để hoan nghênh sự hợp tác giữa Khoa X quang và Khoa nghiên cứu AI Facebook (FAIR)Langone thuộc Trường y NYU. Nỗ lực chung hỗ trợ tăng tốc MRI bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Theo Michael P. Recht đến từ NYU Langone, sự cộng tác đã có thể tăng tốc MRI nhanh gấp 4 lần so với bình thường, nhưng mục tiêu là tăng gấp 10 lần. Tốc độ tăng được thực hiện bằng cách thu thập ít dữ liệu hơn và sử dụng AI để tạo ra hình ảnh MRI tương đương hoặc tốt hơn.

Ảnh minh họa

Để nhanh chóng giải quyết những lo ngại về bảo mật dữ liệu, một thông cáo báo chí về dự án nhấn mạnh rằng nó không sử dụng dữ liệu Facebook dưới bất kỳ hình thức nào. Tập dữ liệu ban đầu được tạo thành từ 1,5 triệu hình ảnh MRI ẩn danh có nguồn gốc từ 10.000 lần quét cũng như dữ liệu thô từ 1.600 lần quét. Các nhà nghiên cứu đang chia sẻ các mô hình AI thông qua mã nguồn mở. Nó sẽ khuyến khích các mô hình khác tham gia bằng cách cung cấp một bộ công cụ và các chỉ số cơ sở để khuyến khích khả năng tái tạo kết quả thử nghiệm.

Hiện tại nhóm fastMRI tập trung vào việc xác thực kết quả quét nhanh hơn 4 lần. Họ cũng đang sử dụng học máy để xác định phương pháp luận để có được những bản quét tốt nhất. Bản phát hành ban đầu, là bản phát hành lớn nhất của dữ liệu MRI nguyên bản, chỉ bao gồm quét đầu gối. Các phiên bản tiếp theo  sẽ bao gồm quét gan và não. Kết quả cuối cùng mong muốn nhất là khám phá ra những khả năng mới của AI và MRI có lợi cho sức khỏe con người, thậm chí chỉ giảm thời gian mà mọi người phải tiêu tốn khi quét MRI đã là một chiến thắng lớn.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.