Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Sáng ngày 16/1/2019 tại công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành Y tế VN và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế giai đoạn 2018-2023. Lễ ký kết có sự tham gia của PGS.TS Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT VN và đại diện các đơn vị liên quan.
Nền tảng y tế số mới sử dụng máy học giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của người dùng
Viện Skobelkin thuộc ngân sách nhà nước liên bang Trung tâm khoa học về laze ứng dụng trong y tế trực thuộc Cơ quan Sinh học Y tế Liên bang Nga mời Quý cơ quan hợp tác triển khai và phân phối công nghệ laze trong y học thực hành tại Việt Nam.
Công nghệ laze ứng dụng trong điều trị các bệnh ngoại khoa và trị liệu đã cho thấy những lợi thế rõ ràng của kỹ thuật y học laze so với các kỹ thuật truyền thống
Ngày 14/11/2018 tại Bộ Y tế, Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston for Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam (được thành lập theo Quyêt định số 5197/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 28/8/2018 về việc thành lập Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam và Quyết định số 6882/QĐ-BYT ngày 14/11/2018 về việc bổ sung thành viên vào Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều
THÔNG BÁO
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành Y tế VN và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế giai đoạn 2018-2023 (82)
Thiết bị quang sinh kiểm soát kích hoạt tế bào thần kinh (92)
Phát triển các công cụ AI cho thử nghiệm lâm sàng ung thư gan và não (67)
Nền tảng y tế số theo dõi bệnh nhân bằng máy học (73)
Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường (67)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -2305

LIÊN KẾT
Robot hỗ trợ trẻ tự kỷ (14/12/2018) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Robot có thể cải thiện hành vi xã hội của trẻ tự kỷ và giúp trẻ học tốt hơn.

Nhiều trẻ bị tự kỷ có phản ứng tích cực với robot và có thể tương tác với robot hỗ trợ, điều này có thể cải thiện hành vi xã hội của trẻ tự kỷ và giúp trẻ học tốt hơn.

Robot hỗ trợ là một lĩnh vực mới, nơi rô-bốt được áp dụng để hỗ trợ người dùng thông qua giao tiếp xã hội chứ không phải là tương tác vật lý. Công nghệ này được sử dụng để cung cấp nhận thức về cảm xúc và trợ giúp xã hội để khuyến khích phát triển, học tập hoặc điều trị.

Các bác sĩ lâm sàng và gia đình nỗ lực cung cấp các dịch vụ giáo dục cá nhân cho trẻ gặp khó khăn về xã hội và nhận thức. Nghiên cứu này sẽ hỗ trợ trẻ bằng robot được tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân của mỗi trẻ để trẻ sẽ được hướng tới mục tiêu hành vi lâu dài.

Ảnh minh họa

Nghiên cứu với sự hỗ trợ của Quỹ Khoa học quốc gia (NSF) https://www.nsf.gov, PI Roboticist Maja Mataric, và một nhóm tại Trường Kỹ thuật Viterbi của Đại học California, và nhà nghiên cứu hàng đầu Brian Scassellati tại Đại học Yale, đang nghiên cứu cách robot có thể được sử dụng để khuyến khích sự phát triển về mặt xã hội, cảm xúc và nhận thức ở trẻ em, bao gồm cả những trẻ bị suy giảm nhận thức hoặc xã hội.

Dự án nghiên cứu của NSF mang tên “Nghiên cứu hợp tác: Robot hỗ trợ xã hội” với số tiền 2,583.000 USD cho phép nhóm nghiên cứu phát triển các kỹ thuật tính toán để thiết kế, thực hiện và đánh giá rô bốt có thể khuyến khích sự phát triển xã hội và nhận thức ở trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ.

Để đạt được mục tiêu này, nghiên cứu sẽ thúc đẩy sự tương tác robot-con người bằng cách:

Phát triển các mô hình tính toán về động lực của tương tác xã hội

Phát triển các thuật toán học máy sẽ có thể điều chỉnh và cá nhân hóa các tương tác theo các khác biệt về thể chất, xã hội và nhận thức cá nhân

Phát triển các hệ thống sẽ hướng dẫn trẻ hướng tới các mục tiêu học tập cụ thể trong các tuần và tháng

Nghiên cứu về 3 lĩnh vực này sẽ được tích hợp vào các robot trợ giúp xã hội sẽ được triển khai tại các trường học và gia đình trong thời gian một năm tới.

Hoa Hồng
Theo federaltelemedicine

 

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.