Bảo mật dữ liệu máy tính

Máy tính cá nhân đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Một mặt, nó phục vụ nhu cầu giải trí, cho phép truy cập vào trò chơi, video trực tuyến, và các mạng xã hội trên Internet. Mặt khác, nó hoạt động như một công cụ để thu thập, tạo và lưu trữ các thông tin quan trọng liên quan đến công việc, học tập.

5 cách thông minh để bảo mật Email, Gmail

Email hay Gmail là tài khoản đáng giá của mọi cá nhân và tổ chức khi sử dụng internet. Chính vì thế chúng ta cần phải bảo mật emai, gmail thật tốt để tránh khỏi sự mất mát dữ liệu hoặc bị lừa đảo chuộc tiền.

Các xu hướng bảo mật dành cho người dùng internet 2018

Năm 2018 dự kiến sẽ có không ít những cuộc tấn công trên quy mô rộng đối với người dùng internet trên cả điện thoại và máy tính. Vì vậy, để bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân, tống tiền và mất dữ liệu, người dùng cần phải học cách đối phó với chúng.

Gần 600 vụ tấn công mạng nhằm vào các trang thông tin điện tử trong tháng 11/2017

Theo thống kê của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), trong tháng 11/2017 đã có 597 "sự cố tấn công mạng" vào các trang thông tin điện tử (website) tại Việt Nam. Trong đó, nhiều nhất là hình thức tấn công lừa đảo (Phishing) với 248 vụ, tấn công thay đổi giao diện (Deface) 232 vụ và 117 sự cố do website bị nhiễm mã độc (Malware).

Ngăn chặn thành công mã độc Andromeda tấn công hàng triệu máy tính

Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 5/12 thông báo một chiến dịch chung của giới chức Đức, Mỹ và Belarus đã góp phần ngăn chặn thành công hệ thống mã độc có tên gọi "Andromeda" hay "Gamarue" tấn công hơn 2 triệu máy tính trên toàn cầu.

Anh cảnh báo không dùng phần mềm diệt virus của Nga

Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh cảnh báo các cơ quan chính phủ tránh dùng phần mềm diệt virus của các công ty Nga.

Gần 600 website của Việt Nam bị tấn công trong tháng 11

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 11 vừa qua đã có 597 sự cố tấn công mạng vào các website tại Việt Nam.

Thích nghi và chuyển mình để ứng phó với nguy cơ mất ATTT

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải, các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân làm việc trong lĩnh vực CNTT cần nhanh chóng chuyển mình, thích nghi và có những bước đi thông minh để hướng tới một xã hội thông tin an toàn.

Startup Việt được chọn là đối tác quét webiste dính mã độc

CyRadar là sản phẩm hoàn toàn của người Việt. Công ty này từng được bình chọn là 1 trong 10 startup tiềm năng của Châu Á.

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website

Theo số liệu thống kê mới được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công bố trong Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có website hiện nay chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website.