Tin tức, sự kiện
Từ ngày 02/11/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM triển khai thanh toán bằng Ví MoMo, giúp đa dạng hóa kênh lựa chọn thanh toán viện phí khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Hiện tại, người bệnh/ người nhà người bệnh khi đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám trên Website http://umc.medpro.com.vn/ hoặc Ứng dụng UMC – Đăng ký khám bệnh online đã có thể thanh toán bằng Ví MoMo. Đối với thanh toán viện phí nội trú và dịch vụ cận lâm sàng, người bệnh/ người nhà người bệnh có thể thanh toán ngay trên ứ
Ứng dụng CNTT
Các kỹ sư Mỹ vừa phát triển một phương pháp giúp robot hai chân có thể di chuyển cân bằng được như người, qua đó mở ra triển vọng cho việc để robot thay con người thực hiện các nhiệm vụ tại những môi trường khó khăn.
Văn bản mới ban hành
Bộ Y tế vừa có Quyết định số 4376/QĐ-BYT về việc ban hành quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế. Mã định danh y tế quốc gia được sinh tự động từ hệ thống mã định danh của Bộ Y tế.
An toàn thông tin, dữ liệu
Kaspersky hồi cuối tháng 10 công bố mở cổng thông tin thu thập các mối đe doạ cho nhiều đối tượng - gồm doanh nghiệp, các chuyên gia phân tích, nhà cung cấp dịch vụ bảo mật - có thể truy cập và sử dụng. Trước đó, các thông tin dạng này hạn chế hơn, chỉ mở cho khối doanh nghiệp tiếp cận.