Ứng dụng mới giúp theo dõi các triệu chứng COVID-19 tại nhà

  • 29/05/2020
Ứng dụng cung cấp sự hỗ trợ tự giám sát cho bệnh nhân có triệu chứng hoặc chẩn đoán COVID-19.

Một ứng dụng mới giúp bệnh nhân tự theo dõi các triệu chứng coronavirus (COVID-19) và xác định các nhu cầu sức khỏe tâm thần đã được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia y tế và kỹ thuật số.

COVIDCare cung cấp sự hỗ trợ tự theo dõi cho bệnh nhân có triệu chứng hoặc chẩn đoán mắc COVID-19 bằng cách đo các thông số như nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và khó thở.

Ứng dụng cũng đặt câu hỏi cho người dùng về nhu cầu cảm xúc của họ và cách đối phó của họ, cung cấp cho các nhà nghiên cứu thông tin quan trọng về tác động của việc tự cách ly đến sức khỏe tâm thần do COVID-19.

Ảnh minh họa

Được dẫn dắt bởi các nhà nghiên cứu tại Khoa Thực hành tổng hợp của Đại học Melbourne, một thử nghiệm lâm sàng hiện đang được triển khai để xem xét tính an toàn và hiệu quả của ứng dụng. Những bệnh nhân COVID-19 dương tính hoặc có triệu chứng sẽ sử dụng ứng dụng để theo dõi thường xuyên các triệu chứng cũng như sức khỏe tâm thần của họ trong quá trình tự cách ly.

Một nghiên cứu phụ cũng sẽ được thực hiện để tìm hiểu nhu cầu cảm xúc của mọi người trong quá trình tự cách ly để giúp kiểm soát hiệu quả sức khỏe và tinh thần.

Phó giáo sư Victoria Palmer đến từ Đại học Melbourne cho biết những kết quả này sẽ cung cấp tài liệu cho chính phủ, các nhà nghiên cứu và ngành y tế để đối với các đại dịch trong tương lai thuộc loại này.

PGS Palmer cho biết: "Đại dịch này đã thay đổi cách chúng ta tương tác với nhau và tự cách ly sẽ là một phần trong cuộc sống của chúng ta chừng nào đại dịch còn tiếp diễn. Chúng tôi cần khẩn trương cung cấp tài liệu về các tác động của sức khỏe tâm thần cho mọi người và cung cấp thêm sự hỗ trợ cho họ".

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Swinburne cũng tham gia vào nghiên cứu này, hợp tác với công ty kỹ thuật số Two Bulls và bác sĩ lâm sàng Tiến sĩ Mukesh Haikerwal, Phó giáo sư Jeremy Goldin và Giáo sư Bruce Thompson.

James Kane, Giám đốc điều hành của Two Bulls cho biết: "COVIDCare là một công cụ hỗ trợ bệnh nhân và bác sĩ lâm sàng. "Ứng dụng đặt bệnh nhân vào một vị trí để phân loại rõ ràng các triệu chứng của họ nếu họ đưa ra quyết định đến gặp bác sĩ. Đây là một công cụ đơn giản để theo dõi các triệu chứng COVID-19 một cách thường xuyên có thể giúp mọi người cảm thấy kiểm soát nhiều hơn".

Nhóm nghiên cứu đang khám phá cách các công cụ y tế từ xa như COVIDCare có thể thay đổi cục diện của lĩnh vực chăm sóc ban đầu trong dài hạn.

Phó giáo sư Goldin cho biết: "Các ứng dụng và phương tiện kỹ thuật số khác có thể được sử dụng cho một loạt các bệnh mạn tính, bao gồm các biện pháp

Hoa Hồng

Theo medicalxpress.com

 


Tin khác

  • Lượt truy cập: 3069592
  • Đang xem: 1221