Mã độc tống tiền tiếp tục tạo ra nhiều mối đe dọa nghiêm trọng

Báo cáo tình hình an ninh mạng quý 2 năm 2019 của nhiều hãng bảo mật đều cho thấy mã độc tống tiền (ransomwere) ngày càng gây ra nhiều mối đe doạ nghiêm trọng cho tổ chức, doanh nghiệp.

Giao thức được 630.000 thiết bị sử dụng có thể bị lạm dụng cho tấn công DDoS quy mô lớn

Các nhà nghiên cứu bảo mật cảnh báo rằng giao thức WS-Discovery hiện đang bị lạm dụng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) quy mô lớn.

Check Point cảnh báo các cuộc tấn công lừa đảo trên điện thoại Android

Một báo cáo mới đây từ Check Point đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật trong các điện thoại thông minh Android khiến người dùng dễ bị tấn công lừa đảo.

ASEAN đối mặt với gian lận số gia tăng

Theo Sách Trắng có tiêu đề "Gian lận số hiện nay” (‘Unmask digital fraud today) do Accdvisor xuất bản mới đây, thiệt hại liên quan tới gian lận giao dịch trên toàn cầu ước tính tối thiểu là 31,3 tỷ USD.

Bảo vệ cơ sở hạ tầng dễ bị tổn thương khỏi tấn công mạng cần sự phối hợp quốc tế

Nguy cơ về mất an toàn thông tin (ATTT) ngày càng trở thành mối quan tâm, lo lắng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Thành phố thông minh đối mặt với mối đe dọa bảo mật thông tin

Theo nghiên cứu của công ty Frost & Sullivan, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng vào các tòa nhà thông minh đã thúc đẩy thị trường phát triển về bảo mật công nghệ thông tin và công nghệ vận hành trên toàn cầu.

Bộ Công an: Các tổ chức khủng bố đang lợi dụng Internet, mạng xã hội để kích động, kêu gọi tấn công

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành, các tổ chức khủng bố đang lợi dụng Internet, các trang mạng xã hội, blog cá nhân để tuyên truyền, xúi giục, hướng dẫn phần tử xấu trong nước chế tạo bom. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa xảy ra các vụ tấn công khủng bố do cá nhân, tổ chức khủng bố nước ngoài thực hiện.

Vi phạm dữ liệu tăng 54% trong năm 2019

Theo báo cáo mới đây của Risk Based Security, hơn 3.800 vụ vi phạm dữ liệu đã tấn công các tổ chức, doanh nghiệp vào nửa đầu năm 2019.

52% sự cố an ninh mạng trong doanh nghiệp do lỗi của nhân viên

52% sự cố an ninh mạng do lỗi của nhân viên, những hành động vô ý đã gây ra các sự cố ảnh hưởng đến việc vận hành mạng lưới công nghệ và hệ thống kiểm soát công nghiệp (OT/ICS) năm 2018.

Tấn công bằng đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội tăng mạnh

Theo một báo cáo mới đây của Arkose Labs, hơn 3/4 các cuộc tấn công vào truyền thông mạng xã hội đã được thực hiện bởi các bot tự động và các cuộc tấn công đăng nhập có khả năng bị tấn công cao gấp đôi so với đăng ký tài khoản.

Trang: 1/48, Tổng số tin: 524
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối