Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Đề án đô thị thông minh của thành phố bao gồm 5 cấu phần cụ thể, bao gồm: chính quyền điện tử, cơ sở dữ liệu dùng chung, trung tâm dự báo mô phỏng, trung tâm điều hành và trung tâm đảm bảo an ninh mạng. Trên cơ sở đó, và xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, Ngành Y tế thành phố xác định được 4 nhóm hoạt động chính hướng đến phục vụ 3 đối tượng chính, đó là: người dân, các cơ sở y tế và công tác quản lý nhà nước của ngành y tế.
Công nghệ mô đã mang lại hy vọng mới cho các rối loạn khó điều trị
Một số nhà nghiên cứu mới đây đã phát triển một công cụ mới giúp xác định các bệnh nhân có nguy cơ cao bị nhiễm HIV nhằm cung cấp cho họ phương pháp điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (preexposure prophylaxis - PrEP).
Giám sát bệnh nhân từ xa là chìa khóa để giảm thời gian, sức lực và tiền bạc để đến khám bác sĩ.
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế đã tổ chức họp lấy ý kiến về Ứng dụng Công nghệ thông tin trong thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.
THÔNG BÁO
Thông báo phổ biến thông tin thi tuyển viên chức năm 2018
Thông báo phổ biến thông tin thi tuyển viên chức năm 2018
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ và thời gian thi tuyển viên chức năm 2018
Gia hạn nhận hồ sơ 30 kể từ ngày thông báo, tổ chức thi cuối tháng 5/2019.
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
TIN ĐỌC NHIỀU
Việt Nam xếp thứ 50 về an toàn, an ninh mạng trên toàn cầu (23)
75% người dùng cảm thấy căng thẳng vì phải nhớ các loại mật khẩu (19)
Cục Quản lý Dược: Các cơ sở bán lẻ thuốc có quyền lựa chọn doanh nghiệp cung cấp phần mềm (29)
Cả nước đã có hơn 45.000 dịch vụ công trực tuyến mức cao nhưng tỷ lệ sử dụng còn thấp (19)
Hà Nội, TP.HCM dẫn đầu áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt (21)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -5847

LIÊN KẾT
Hỗ trợ tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 (16/05/2019) Trang in Trang in
Ngày 14.5, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn. Đến tham dự Hội nghị có PGS. TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT - Bộ Y tế, PGS. TS Vũ Quang Thọ - nguyên Viện trưởng Viện Công nhân và đại diện Chủ tịch, Phó Chủ tịch đại diện công đoàn các khối.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho hay, với sự phát triển như vũ bão của khoa học - công nghệ hiện nay cán bộ công đoàn cũng cần phải đổi mới, cập nhật thông tin liên tục để hoạt động được hiệu quả, phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ chính trị của cơ quan, của ngành giao phó. Cán bộ làm công tác công đoàn không những cần tham mưu giỏi, mà cần phải nhanh, nhạy nắm bắt được các kỹ năng cơ bản về công nghệ thông tin (CNTT) và khoa học kỹ thuật và xu thế cuộc cách mạng Công nghệ 4.0 để có thể hoạt động một cách tốt nhất.

GS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết: "Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì CNTT đã và đang đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi quốc gia trên thế giới. CNTT là nhân tố quan trọng trong chiến lược phát triển giữa các thành phần của xã hội toàn cầu, tham gia hỗ trợ nhiều lĩnh vực trong xã hội như: Tài chính ngân hàng, giao thông, giáo dục, y tế...

Các tiến bộ của CNTT, điều khiển, tự động hoá trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã áp dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế trong nước và trên thế giới trong thời gian qua. Rất nhiều công nghệ thông minh đã được áp dụng trong lĩnh vực y tế như y tế từ xa, bệnh án điện tử, hồ sơ sức khoẻ điện tử, các hệ thống cảnh báo dịch bệnh tự động...".

Để thúc đẩy các hệ thống y tế thông minh phát triển một cách mạnh mẽ trên cả nước trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của người dân, Bộ Y tế xây dựng và triển khai "Đề án phát triển y tế thông minh'' nhằm đưa ra biện pháp đồng bộ về chính sách, chuyên môn, kỹ thuật trong lĩnh vực y tế điện tử, trong đó vấn đề y tế thông minh đóng một vai trò chiến lược. Việc triển khai y tế thông minh phù hợp với chiến lược phát triển chung của ngành y tế sẽ là biện pháp đột phá nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, nâng cao vị thế của các cơ sở y tế trong nước".


PGS.TS. Trần Quý Tường - Cục Trưởng Cục CNTT - Bộ Y tế phát biểu tại buổi tập huấn

Ngoài tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, Ths. Phạm Thành Đạt, Cục Công nghệ thông tin cũng chia sẻ những thông tin rất hữu ích về ngành Y tế khi tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; Phổ biến Luật an ninh mạng;  

Tại hội nghị, Cục trưởng Trần Quý Tường cũng trao đổi sẽ hỗ trợ, tư vấn cho Công đoàn Y tế Việt Nam trong việc đào tạo, tư vấn, hỗ trợ về các phần mềm quản lý và an toàn bảo mật thông tin.

Bên cạnh đó hội nghị còn phổ biến một số thông tin về Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); Tập huấn sử dụng hệ thống văn bản và điều hành văn bản V- office...

Ban biên tập TTĐT
Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.