Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 20/9/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tại điểm cầu Trung ương Trung tâm Hội nghị quốc tế số 35 Hùng Vương, Hà Nội và 62 điểm cầu tại UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
Ngày 14/9/2019, Vov1 tổ chức đối thoại cuối tuần về thanh toán viện phí không dùng tiền mặt - tiến tới bệnh viện thông minh. Đây là nhiệm vụ Chính phủ giao thực hiện tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021
Bộ Y tế đã xây dựng các đề án, các kế hoạch để đảm bảo ngành Y tế Việt Nam chủ động tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong khám chữa bệnh.
Một số ngân hàng thương mại đã nghiên cứu, hợp tác triển khai các công nghệ, giải pháp mới vào hoạt động thanh toán trên thiết bị di động như xác thực sinh trắc học.
AI tiếp tục làm kinh ngạc những người theo dõi ngành chăm sóc sức khỏe với hướng dẫn sắc bén trong ra quyết định lâm sàng và hỗ trợ chính xác giúp đánh giá rủi ro và tăng hiệu quả của quy trình làm việc. Nhưng chăm sóc sức khỏe đã, đang và sẽ luôn là về mối quan hệ giữa người với người, về tin tưởng và hàn gắn.
THÔNG BÁO
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tra cứu ICD10
Tra cứu bệnh và những vấn đề về sức khỏe
TIN ĐỌC NHIỀU
Tài liệu Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế (154)
VOV - Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt - tiến tới bệnh viện thông minh (116)
Hướng tới "y tế thông minh" phục vụ người dân Việt Nam (72)
Công cụ thông tin mới đánh giá tình trạng của bệnh nhân vô gia cư (35)
Hướng tới xã hội không dùng tiền mặt (50)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -10821

LIÊN KẾT
Bản đồ cơ thể 3D cải thiện thành công liệu pháp tế bào sau hóa trị (11/07/2019) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Công nghệ mô đã mang lại hy vọng mới cho các rối loạn khó điều trị

Các nhà nghiên cứu của Đại học Purdue đã phát triển một công nghệ lập bản đồ 3D để theo dõi hành vi của các mô và tế bào được thiết kế.

Nhóm nghiên cứu hy vọng công nghệ này sẽ cải thiện tỷ lệ thành công của các liệu pháp tế bào cho những bệnh nhân bị tổn thương nội tạng do hóa trị, bệnh tim mạch và các tình trạng khác.

Công nghệ mô là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới và dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 11,5 tỷ đô la vào năm 2022. Các bác sĩ lâm sàng hiện phải đối mặt với thách thức là biết cách theo dõi và liên tục kiểm tra hiệu suất của các tế bào được nuôi trong phòng thí nghiệm.

Ảnh minh họa

Để khắc phục điều này, nhóm Purdue đã tạo ra một giá đỡ mô với các mảng cảm biến để theo dõi các hoạt động điện sinh lý của tế bào và mô và tạo ra bản đồ 3D để theo dõi hoạt động. Thiết bị này là một giàn giáo siêu nổi, cho phép toàn bộ cấu trúc vẫn nổi trên môi trường nuôi cấy tế bào, cách ly thiết bị điện tử khỏi các điều kiện ẩm ướt bên trong cơ thể.

Giáo sư trợ giảng của Đại học Kỹ thuật Purdue, Chi Hawn Lee, cho biết: “Thiết bị này cung cấp một bộ tùy chọn tiềm năng mở rộng để theo dõi chức năng tế bào và mô sau khi cấy ghép trong cơ thể bị bệnh hoặc bị hư hại. Công nghệ của chúng tôi cung cấp các tùy chọn đa dạng để cảm nhận và hoạt động trong môi trường bên trong cơ thể ẩm ướt thường không thuận lợi cho các thiết bị điện tử”.

Trong công nghệ mô, các nhà khoa học sử dụng kết hợp các tế bào, các chất sinh hóa và hóa lý để phát triển mô mới, khả thi. Những mô này sau đó được sử dụng để chữa lành các mô bị hỏng bên trong cơ thể. Quá trình này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các tế bào được thu hoạch từ cơ quan đích, được phát triển từ tế bào gốc hoặc lấy từ các dòng tế bào được nuôi trong phòng thí nghiệm.

Nhóm nghiên cứu hiện đang làm việc với Trường Kỹ thuật Y sinh Weldon thuộc Đại học Purdue để thử nghiệm thiết bị trong các liệu pháp tế bào gốc, với các ứng dụng tiềm năng trong điều trị tái tạo bệnh.

Ông Lee cho biết: “Hy vọng của tôi là giúp đỡ hàng triệu người có nhu cầu. Công nghệ mô đã mang lại hy vọng mới cho các rối loạn khó điều trị và công nghệ của chúng tôi mang đến nhiều khả năng hơn nữa”.

Mai Khôi
Theo medicaldevice-network

 

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.