Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 20/9/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tại điểm cầu Trung ương Trung tâm Hội nghị quốc tế số 35 Hùng Vương, Hà Nội và 62 điểm cầu tại UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
Ngày 14/9/2019, Vov1 tổ chức đối thoại cuối tuần về thanh toán viện phí không dùng tiền mặt - tiến tới bệnh viện thông minh. Đây là nhiệm vụ Chính phủ giao thực hiện tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021
Bộ Y tế đã xây dựng các đề án, các kế hoạch để đảm bảo ngành Y tế Việt Nam chủ động tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong khám chữa bệnh.
Một số ngân hàng thương mại đã nghiên cứu, hợp tác triển khai các công nghệ, giải pháp mới vào hoạt động thanh toán trên thiết bị di động như xác thực sinh trắc học.
AI tiếp tục làm kinh ngạc những người theo dõi ngành chăm sóc sức khỏe với hướng dẫn sắc bén trong ra quyết định lâm sàng và hỗ trợ chính xác giúp đánh giá rủi ro và tăng hiệu quả của quy trình làm việc. Nhưng chăm sóc sức khỏe đã, đang và sẽ luôn là về mối quan hệ giữa người với người, về tin tưởng và hàn gắn.
THÔNG BÁO
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tra cứu ICD10
Tra cứu bệnh và những vấn đề về sức khỏe
TIN ĐỌC NHIỀU
Tài liệu Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế (154)
VOV - Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt - tiến tới bệnh viện thông minh (116)
Hướng tới "y tế thông minh" phục vụ người dân Việt Nam (73)
Công cụ thông tin mới đánh giá tình trạng của bệnh nhân vô gia cư (35)
Hướng tới xã hội không dùng tiền mặt (51)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -10860

LIÊN KẾT
3 lợi ích lớn AI đảm bảo cho ngành y tế (10/09/2019) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
AI tiếp tục làm kinh ngạc những người theo dõi ngành chăm sóc sức khỏe với hướng dẫn sắc bén trong ra quyết định lâm sàng và hỗ trợ chính xác giúp đánh giá rủi ro và tăng hiệu quả của quy trình làm việc. Nhưng chăm sóc sức khỏe đã, đang và sẽ luôn là về mối quan hệ giữa người với người, về tin tưởng và hàn gắn.

Phó giám đốc về đổi mới công nghệ trong chăm sóc sức khỏe ban đầu và sức khỏe dân số của Stanford Medicine (Hoa Kỳ), bác sỹ Stevin Lin gợi ý một số cách mà AI có khả năng hồi sinh ngành chăm sóc sức khỏe mà không chiếm chỗ của các nhân viên y tế.


Ảnh minh họa

1. Theo ông Lin, AI sẽ tăng cường sức khỏe và sự hài lòng cho bác sĩ trong công việc. Tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại đang làm các bác sĩ nghẹt thở là một trong những ứng dụng được mong đợi nhất của AI.

2. AI không chỉ cải thiện chăm sóc bệnh nhân, nó cũng sẽ giúp đảm bảo kết quả tối ưu. Theo ông Lin, có nhiều khu vực trên thế giới mà con người không được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc đặc biệt, các công cụ hỗ trợ AI trong tay của các bác sĩ chăm sóc chính có thể mang lại lợi ích đáng kể, và trong nhiều trường hợp còn giúp cứu mạng cho bệnh nhân.

3. AI giúp cắt giảm chi tiêu y tế không cần thiết. Tại Hoa Kỳ, chi phí bệnh viện cho các ca bệnh có thể phòng ngừa được chiếm 1 trên 10 đô la trong tổng chi phí bệnh viện. Điều này có nghĩa là có thể được tiết kiệm hàng triệu ca nằm viện và có tới khoảng 100 tỷ đô la mỗi năm nhờ những dự đoán rủi ro và can thiệp tốt hơn trong môi trường chăm sóc chính với sự trợ giúp của AI.

Đoàn Nga
Theo AI

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.