Nhà khoa học giúp người mù sáng mắt được thưởng 1 triệu euro

Nhà khoa học Botond Roska người gốc Hungary vừa được Quỹ Korber của Đức trao giải thưởng một triệu euro (1,18 triệu USD) vì đã tìm ra liệu pháp điều trị gen giúp khôi phục thị lực cho người mù.

Robot cao 2,4m được Elon Musk thiết kế để đưa chip AI Neuralink vào não bạn

Quy trình cấy ghép sẽ mất vài giờ, và để lại duy nhất một vết sẹo nhỏ.

Microsoft giúp Việt Nam chống hacker, nhiều công ty tham gia khóa đào tạo an ninh mạng

Việt Nam và Microsoft đã tăng cường quan hệ đối tác trong lĩnh vực an ninh mạng. Các công ty như Vietnam Airlines, Sabeco và Petrolimex đang tham gia khóa đào tạo về an ninh mạng do Microsoft cung cấp.

Nhật Bản phát triển AI chẩn đoán viêm phổi do Covid-19

Trí tuệ nhân tạo giúp tự động hóa quá trình kiểm tra kết quả chụp CT lồng ngực để sàng lọc bệnh viêm phổi do Covid-19 gây ra.

Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tại Quảng Ninh

Ngày 10-9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin tổ chức cuộc diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng cho đội ứng cứu sự cố tỉnh Quảng Ninh, cán bộ kỹ thuật chuyên trách về công nghệ thông tin, an toàn thông tin tại các đơn vị của tỉnh Quảng Ninh.

Nhật Bản dùng robot tia cực tím để tiêu diệt virus SARS-CoV-2

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết đã kiểm chứng được hiệu quả của robot sử dụng các tia cực tím mạnh để tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

Khẩu trang đặc biệt có khả năng hiển thị nụ cười, sáng đèn nhấp nháy khi nói

Công ty sản xuất đồ chơi Tyler Glaiel đang có kế hoạch tung ra thị trường loại khẩu trang có khả năng biểu thị cảm xúc của người dùng ra bên ngoài mặt vải.

Robot thay người phục vụ khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19

Để giúp việc điều trị bệnh nhân trong khu cách ly COVID-19 thuận lợi, hạn chế lây nhiễm... một thầy giáo trẻ ở Cần Thơ đã sáng chế ra robot tự động vận hành tại khu cách ly điều trị của Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ.

Trí tuệ nhân tạo: “Kẻ kiểm duyệt toàn năng” của Facebook

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook không ngại đổ tiền vào trí tuệ nhân tạo nhằm biến công nghệ này thành người kiểm duyệt toàn năng.

Cha mẹ ở nhà do dịch COVID-19 vẫn biết sức khỏe con mình tại bệnh viện

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, người thân không được đến thăm bệnh nhân, nhưng những cha mẹ có con đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) vẫn sẽ biết được sức khỏe hằng ngày của con. Nếu con bị bệnh nặng, cha mẹ có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ và nhìn thấy con mình đang như thế nào.

Trang: 1/145, Tổng số tin: 1594
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối
  • Lượt truy cập: 3875564
  • Đang xem: 988